Khi bạn gặp được một cô gái mà bạn thích, và suy nghĩ đầu tiên của bạn là phải làm sao để “tán” được cô ấy thì chính là bạn đã tự trở ngại mình. Ngay từ lúc ban đầu mà bạn đã cần cô ấy nhiều hơn là cô ấy cần bạn, thì bạn có làm gì cô ấy cũng sẽ cảm thấy sự thiếu thốn tình cảm của bạn.

Lý do đầu tiên để bạn từ bỏ 2 chữ “tán gái” này, chính là bạn sẽ luôn tự đặt mình vào vị trí muốn chiếm lấy một thứ gì đó từ cô ấy. 

Có thể là bạn muốn có cho bằng được sự quan tâm, sự đáp lại hay thời gian của cô ấy. Bạn muốn cô ấy phải cười khi bạn trêu đùa với cô ấy, bạn muốn cô ấy ở lại và không được phép bỏ đi khi bạn nói chuyện với cô ấy, bạn muốn cô ấy phải đồng ý với tất cả những lời mời của bạn. Tất cả sẽ khiến cô ấy ngay lập tức cảm thấy mất tự do, bị ép buộc cũng như không an tâm và tin tưởng một chút nào vào bạn.

Tiếp đến, việc “tán gái” này hầu hết xuất phát từ nỗi sợ của bạn, và rồi nỗi sợ ấy sẽ càng lớn hơn và làm khó bạn nếu bạn cứ tìm cách để “tán” cho được cô ấy. Bạn sợ rằng sở thích, tính cách, và con người thật của mình là chưa đủ tốt, là không xứng đáng với cô ấy, và rồi bạn phải dùng những lời nói, hành động được tính toán từ trước để bù đắp. Căn bản, cho dù cô ấy có “đến với bạn”, thì bạn cũng sẽ không bao giờ dám tin rằng cô ấy thật sự có cảm tình với con người thật của mình. Rốt cuộc, cô ấy chỉ là xiêu lòng vì những “kỹ thuật tán gái” cũng như cái hình tượng và mặt nạ mà bạn đã tạo ra, qua những lời nói, hành động và chiến thuật được tính toán từ trước.

Cuối cùng, bạn sẽ đánh mất bản thân mình, vì tất cả những gì bạn tập trung vào chỉ là một sự diễn xuất mà thôi.

Thay vì là những lời nói, hành động tự nhiên và xuất phát từ con người thật của mình, bạn lại phải luôn chỉnh sửa lại tất cả để khiến cô ấy thích mình. Bạn luôn phải tính toán xem phải thay đổi câu chữ, cử chỉ hằng ngày của mình như thế nào để có thể “tán” được cô ấy. Càng diễn sâu thì bạn sẽ lại càng mất niềm tin vào chính mình, vào con người thật của mình. Nếu bạn còn không thể yêu quý con người thật của mình đến nỗi phải ngụy trang và che giấu, thì cô ấy sao có thể yêu được con người thật của bạn cơ chứ.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện những nhiệm vụ cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài