Phải chăng cần có một sự tổn thương không nhỏ trước khi chúng ta ngừng bỏ qua và xem nhẹ những hiểu biết cần thiết trong tình cảm. Tuy là không có điều gì có thể 100% đảm bảo niềm vui và hạnh phúc lâu dài, nhưng không lẽ nhắm mắt bước đi trong tình cảm vẫn tốt hơn là có được hướng đi cũng như biết được những sai lầm trong việc giữ gìn tình cảm. Trong bản tin vlog này, mình sẽ giải đáp thắc mắc của một bạn về việc chia tay khi đã hết tình cảm.

Cho mình hỏi là bạn gái mình vừa chưa tay mình với lý do là không tìm được sự đồng cảm, không đồng cảm, hết tình cảm. Cho mình hỏi lí do là tại sao lại xảy ra chuyện như vậy, dù trong một tháng trước hai đứa còn rất hạnh phúc , rồi đùng một cái mọi thứ tan vỡ 🙁 , có cách nào khắc phục không ? Để mình có kinh nghiệm cho những mối tình sau 🙁

Bạn xem thử xem trong những lý do phổ biến sau thì đâu là những lý do gần với hoàn cảnh của bạn nhất. Thường thì gọi là không tìm được sự đồng cảm chính là khi cô ấy hay có những câu như Em cảm thấy là anh không hiểu em, Anh không chịu lắng nghe em gì hết. Đây là khi mà những lúc cô ấy muốn tâm sự thì bạn lại không để ý thấy và chủ động hỏi han, khuyến khích cô ấy nói. Cũng như là lúc cô ấy bắt đầu bán than thì bạn lại tìm mọi cách để cô ấy phải ngay lập tức cảm thấy vui trở lại, chẳng hạn như cứ bảo cô ấy rằng Chỉ là chuyện nhỏ thôi, Em không cần phải lo lắng như vậy, Chuyện này đâu có gì đáng để bận tâm, Em chỉ cần đơn giản làm thế này thế kia là xong ngay thôi, Anh nghĩ là em nên làm thế này thế kia thì mọi chuyện sẽ đâu vào đấy thôi.

Tệ hơn nữa là lúc cô ấy bắt đầu tâm sự, giọng nói của cô ấy có vẻ hơi đanh đá một chút thì bạn ngay lập tức tự ái, rồi cả hai bắt đầu cãi vã. Cãi xong thì để kệ một hồi lại như chưa có chuyện gì xảy ra, làm lành cho qua chuyện nhưng lại không trực tiếp giải quyết được những mâu thuẫn trong những lần cãi nhau trước.

Hết tình cảm cũng có thể là khi bạn không còn hẹn hò với cô ấy nữa, không còn dẫn cô ấy đi chơi, ngủ quên trên chiến thắng và trở nên lười biếng. Không có những hành động quan tâm thường ngày như giúp cô ấy làm một việc gì đó, khen cô ấy những lời thật lòng, tiếp tục tạo ra một không khí vui vẻ hào hứng và say mê để cả hai có thể vui đùa với nhau, bạn cũng không còn khơi dậy được những say mê và ham muốn của cô ấy nữa.

Cũng có thể là bạn dần trở nên lụy tình và yếu đuối trong một mối quan hệ. Lúc nào bạn cũng cần đến sự quan tâm của cô ấy. Bạn dành quá nhiều thời gian ở bên cạnh cô ấy mà quên mất đam mê cũng như mục tiêu sống của mình. Bạn không còn nỗ lực để biến giấc mơ của mình thành hiện thực, sự nghiệp của bạn chỉ dậm chân tại chỗ. Con gái thường sẽ dùng mấy chữ là không có tiến thủ vậy.

Cách khắc phục thật sự chính là bạn cần có đủ hiểu biếtkinh nghiệm của chính bạn về phụ nữ, tình cảm và ngay cả chính bản thân mình. Hiểu biết thì bạn có thể đọc thử miễn phí cuốn ebook ở trang web của mình, tìm hiểu thêm các nguồn khác nhưng cẩn thận đừng để quá tải. Còn kinh nghiệm thì tiếc là không truyền được từ người này sang người khác, bạn phải tự mình áp dụng những hiểu biết mà bạn tìm được và xem xem đâu là những điều có ích cho mình thì cứ tiếp tục phát huy.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện từng bước cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Ebook MIỄN PHÍ “Nghệ Thuật Lôi Cuốn” (bản rút gọn) cũng sẽ giúp bạn tự mình rèn luyện để có được những lựa chọn tuyệt vời trong tình cảm.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là 10k, 20k, 50k, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài