Buổi hẹn đầu tiên thực chất không phải là quá đặc biệt để chúng ta phải thể hiện hết sức mình, nào là diện bộ đồ đẹp nhất mà mình có, hay hẹn gặp ở một nhà hàng sang trọng nhất mà mình có thể chi trả. Bạn vẫn luôn có thể chia sẻ những điều tuyệt nhất luôn có sẵn trong người, mà không phải bỏ ra quá nhiều tiền cũng như chải chuốt quá tỉ mỉ. Trong bản tin vlog này mình sẽ trả lời thắc mắc của một bạn về buổi hẹn đầu tiên.

Chủ nhật này mình đi chơi với gái ( Chưa quen )
Gái kêu là muốn biết mặt thì qua đây đi vậy là gái có bật đèn xanh chưa ạ.

Có thể hiểu là đèn xanh cho cả hai đi chơi với nhau, vào ngày hôm đó, chỉ vậy thôi, không cần phải suy diễn thêm. Thay vì cứ để ý xem phản ứng của cô ấy là gì, có cười không, có cho mình cái này cái kia không, thì bạn có thể tập trung vào việc cho đi những điều tuyệt nhất mà mình có. Tập trung chia sẻ những cảm xúc vui vẻ, vô tư và hào hứng của mình với cô ấy. Tạo ra một không khí vui vẻ thoải mái để cả hai có thể vui đùa với nhau, cũng như có cơ hội để gần lại nhau hơn, gia tăng thân mật.

Lịch trình chắc là đi dạo vòng vòng quận 1, ra nhà thờ đức bà xong mua 2 li trà sữa ra phố đi bộ chơi xe cân bằng. Gái nói mấy năm ở sg mà mới đi dc làng đại học.
Thấy oke không bác?

Lịch trình có đi bộ chung với nhau là hay rồi, tiện thể sắp xếp để có thể ngồi cạnh nhau nữa. Những lúc cao trào hay vui vẻ thì luôn có thể chạm vào bắp tay hoặc vai, hay là khoác tay qua vai và tiếp tục vui đùa với nhau. Không khác gì việc mình khoác vai, vỗ vai khi nói chuyện với đám bạn của mình cả, chỉ là với con gái thì đừng mạnh tay, nhẹ nhàng nhưng quyết đoán là được. Và những lúc cô ấy thấy không thoải mái thì phải lùi lại ngay, chứ không phải cố chấp tiếp tục thân mật.

Ít nhất thì cũng bạn cũng có thể gia tăng thân mật những lúc mọi chuyện đang diễn biến tốt, bằng cách chuyển dần từ việc nói về bản thân, sang nói về cô ấy, rồi nói về cả hai, về “chúng ta” hay “tụi mình”. Luôn giữ cho câu chuyện vui vẻ thoải mái và tránh không nghiêm túc hóa hay quan trọng hóa bất kỳ vấn đề nào.

Gái hơn một tuổi và lúc đi thì xưng hô thế nào?

Và chuyện xưng hô thì xưng tên là được, mà thật ra xưng hô không quan trọng đâu. Bạn biết cách tạo ra không khí vui vẻ, vô tư và say mê cho cả hai thì có xưng chị em cũng vẫn có thể gần lại nhau hơn về cả tâm hồn và cơ thể. Tuy nhiên, để ý nếu thấy xưng chị em mà cô ấy hơi khó chịu, thì chính là cô ấy lo lắng sợ bạn chê cô ấy lớn tuổi, thì cứ ý tứ mà đổi lại là xưng tên. Còn sau này mà quen nhau nghiêm túc rồi thì thể nào cũng đổi lại được là anh em với nhau thôi.


Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến email sau: tai@thauhieutinhcam.com

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài