Níu kéo, năn nỉ là cách quay lại với người yêu cũ nhanh chóng, trong những trường hợp mà cô ấy còn nhiều cảm xúc dành cho bạn. Tuy vậy, khi bạn chưa thật sự thay đổi, thì những sai lầm cũ sẽ lặp lại, để rồi cô ấy lại muốn chia tay. Có cố gắng níu kéo được vài lần rồi thì cũng tới lúc cô ấy dứt khoát rời xa bạn.

Nên là đầu tiên, bạn cần nhận ra rằng níu kéo không phải là cách tốt để quay lại với người yêu cũ và cố gắng không để cảm xúc xui khiến mình có những hành động níu kéo.

Để nhận ra và hiểu được những sai lầm đã mắc phải thì bạn cần phải tìm kiếm những hiểu biết về tâm lý phụ nữ, những quy luật trong tình yêu.

Căn bản nhất là bạn phải hiểu được phụ nữ thật sự muốn gì, và cách đem lại những giá trị này cho cô ấy.

Về mặt gen di truyền, thì cô ấy sẽ luôn muốn những điều tốt nhất cho con cháu của cô ấy. Vậy nên, một người đàn ông có tài sản thì chỉ mới lo được sơ sơ cho con của cô ấy, anh ta phải tự tin và tài giỏi nữa thì mới dạy được con của cô ấy nên người rồi nó mới biết lo cho cháu của cô ấy.

Nói cách khác thì phụ nữ muốn một sự kết hợp của nhiều yếu tố. Thường thì tính cách sẽ quan trọng hơn là tài sản. Năm tính cách hấp dẫn đối với phụ nữ chính là quyết đoán, tự tin vào bản thân, biết ăn mặc, dám mạo hiểm và tỉ mỉ.

Mặt khác, luỵ tình cũng là một sai lầm phổ biến, và bạn sẽ cần thay đổi quan điểm về tình yêu nếu quan điểm hiện tại chưa phù hợp. Nếu cô ấy là niềm vui duy nhất trong cuộc sống của bạn và bạn cảm thấy không thể sống thiếu cô ấy, thì đó là một áp lực khổng lồ cho cô ấy. Lúc nào cô ấy cũng phải thể hiện sự quan tâm, hay phải luôn dành rất nhiều thời gian cho bạn, và dần dần cô ấy sẽ cảm thấy mất tự do, tù túng và ngột ngạt.

Mấu chốt của một mối quan hệ là để đem lại thật nhiều giá trị, cho cô ấy cảm nhận được rằng bạn có thể làm cho cuộc sống của cô ấy trở nên tốt hơn. Từ đó, cô ấy sẽ quyết định một cách tự nguyện thật sự những gì muốn đem lại cho bạn. Và bạn cũng có thể thể hiện một cách tinh tế những gì bạn thích nhận lấy, thay vì đòi hỏi và thể hiện cảm xúc tiêu cực khi không được như ý muốn. Sau tất cả, nếu những gì cô ấy đem lại chưa phải là những gì bạn thật sự mong muốn, thì là cả hai không hợp nhau mà thôi, tốt nhất là cho nhau cơ hội tìm người khác phù hợp hơn. Bởi vì có đòi hỏi thì cũng chỉ gặp thất vọng và tổn thương.

Để không tiếp tục phạm sai lầm, cũng như biết cách đem lại nhiều giá trị hơn, thì cần phải rèn luyện kỹ năng giao tiếp với phái nữ. Nếu không rèn luyện thì cho dù có biết mình đã từng phạm sai lầm gì thì cũng lại phạm tiếp sai lầm đó mà thôi. Giống như biết mình không nâng nổi 30 ký vì quá yếu nhưng vẫn không chịu rèn luyện thì vẫn sẽ cứ không nâng nổi 30 ký mà thôi.

Về mặt thực hành, muốn luyện tiếng anh thì phải nói chuyện bằng tiếng anh, muốn luyện kỹ năng giao tiếp với phái nữ thì phải nói chuyện nhiều hơn với các bạn nữ.

Sau khi bạn đã có nhiều thay đổi, kỹ năng giao tiếp với phái nữ đã tiến bộ, và vẫn chưa chính thức quen một cô gái nào khác thì bạn có thể liên lạc lại với cô ấy. Lúc này bạn đã biết cách nhắn tin, cách gọi điện, cách hẹn gặp mặt, cách đem lại những cảm xúc vui vẻ, vô tư và say mê, cách gia tăng thân mật, cách tạo cơ hội cho cô ấy đầu tư cảm xúc vào mối quan hệ các kiểu. Nên là cơ hội để quay lại với người yêu cũ một cách lâu dài sẽ cao hơn nhiều là so với việc cố níu kéo lúc mới chia tay. 

Cơ hội cao hơn nhiều nhưng tiếc là không phải hoàn toàn tuyệt đối, nên là nếu cả hai vẫn không quay lại được, thì bạn vẫn nên cho cả hai cơ hội để tìm được người phù hợp hơn, thay vì cố hết sức níu kéo để rồi chỉ thêm thất vọng và tổn thương. Hãy hiểu rằng mặc dù cả hai không đến được với nhau, nhưng mối quan hệ này vẫn đã là động lực để bạn nỗ lực trở nên tốt hơn, biết cách đem lại nhiều giá trị hơn cho người mình yêu, cho dù người đó là cô ấy hay một cô gái khác phù hợp hơn.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện từng bước cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Ebook MIỄN PHÍ “Nghệ Thuật Lôi Cuốn” (bản rút gọn) cũng sẽ giúp bạn tự mình rèn luyện để có được những lựa chọn tuyệt vời trong tình cảm.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là 10k, 20k, 50k, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài