Mặc dù theo tiến hóa thì con người chúng ta có cái gọi là lý trí, ý chí nhưng không có nghĩa là những phần thuộc về bản năng và cảm xúc đã hoàn toàn bị lép vế. Ngược lại, bản năng và cảm xúc luôn có một sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến hành động của mỗi người chứ không chỉ riêng phụ nữ. Trong bản tin vlog này, mình sẽ giải đáp thắc mắc của một bạn về quyết định chia tay.

Cho mình hỏi là, có mâu thuẫn và gái muốn chia tay nhưng mình đã thuyết phục được là không chia tay và gái nói yêu cầu ba tháng không gặp, nhưng sau đó ba tuần không liên lạc, mình nghi có điều không lành vì gái chả có động thái gì là nhớ mình cả, cũng không nhắn tin nói nhớ hoặc bất kì động thái gì với mình cả và quả đúng thật mình chủ động hẹn gặp thì khi gặp lại thì gái biểu hiện thái độ không muốn tiếp xúc, không cho hôn, không cho động chạm và nói là đã hết tình cảm dành cho mình và không muốn tiếp tục nữa, cho dù mình có nói là trong tương lai xa nếu còn gặp lại thì tụi mình còn cơ hội không, gái chỉ nói là ” em cũng không biết nữa”
Cái này mình biết là đã hết cứu rồi và mình cũng hiểu chả thể nào được, mình chỉ hỏi với góc độ là một người từng có kinh nghiệm như bác thì ca này có còn phần trăm cơ hội nào hay không?

Riêng câu “em cũng không biết nữa” này thì thật ra lại là thật lòng đó. Quyết định của các gái thường phụ thuộc rất nhiều vào cảm xúc, mà cảm xúc thì chỉ là một chất hóa học trong người thôi, qua một thời gian là mất hết, dễ có mà cũng dễ mất. Cho nên một hai năm sau cảm xúc của cô ấy sẽ là hoàn toàn khác, nếu cả hai vẫn đang chưa quen ai và khi gặp nhau lại có được một khoảng thời gian tuyệt vời thì bất chấp là quá khứ có ra sao đi nữa, hiện tại cô ấy thấy vui vẻ thoải mái, và bạn cũng vậy, thì cả hai vẫn luôn còn cơ hội với nhau.

Trừ phi là bạn đã phạm phải một sai lầm nào đó vô cùng kinh khủng và gây sốc thì bó tay, mà cô ấy chịu nhượng bộ quay lại nửa vời thì chắc là chưa tới nỗi nào. Tuy là mà nếu bản thân mình không trở nên tốt hơn, cô ấy gặp lại mà vẫn chỉ cảm thấy những tổn thương và cảm xúc tiêu cực như trước thì xác định là không có hội nào cả.

Vậy cái ” cảm xúc của con gái”, có cách nào duy trì được không, không lẽ hễ hết cái chất hóa học ấy là hết tình cảm luôn sao? Vậy sao có trường hợp tình yêu kéo dài tới bốn năm năm là sao?

Cảm xúc nếu cứ được tạo ra thêm ngày qua ngày, được tích lũy dần, thì sẽ trở thành một sự kết nối, gắn bó và sẽ dẫn đến một quyết định lâu dài, muốn ở bên cạnh nhau lâu dài hoặc là không muốn gặp nhau trong một khoảng thời gian dài.

Nói một cách khác, tình cảm có thể được duy trì bằng cách tạo cơ hội để cô ấy ra quyết định dựa trên những cảm xúc ở hiện tại đấy. Nói rõ hơn lại chút về việc chia tay, thì tính ra chia tay cũng có thể coi là duy trì, bởi vì cô ấy vừa có cảm xúc mãnh liệt, vừa có quyết định, chính là hành động chia tay cũng như những lý do logic, đến đoạn này mới giống đàn ông một chút, để hợp lý hóa cảm xúc cũng như hành động chia tay.

Kiểu như khi quyết định chia tay thì trong suy nghĩ của cô ấy là mình cảm thấy chán nản, đau buồn, tổn thương. Và thường sau khi đã quyết định chia tay rồi thì cô ấy mới tự nói với lòng rằng mình chia tay anh ta là bởi vì lý do này lý do kia.

Cho nên cái quyết định chia tay sẽ kéo dài hơn là cái cảm xúc giận hờn. Cảm xúc giận thì một hai ngày là hết thật, còn quyết định chia tay thì tùy vào mức độ, nhẹ thì nửa năm, vừa thì vài năm vài chục năm, nặng thì mãi mãi.

Khi quay lại với nhau cũng thế, nếu quyết định chia tay nó phai mờ rồi, cả hai có những khoảng thời gian mới và cảm xúc mới tuyệt vời ở cạnh nhau, rồi bạn tạo cơ hội cho cô ấy quyết định, từ việc đi chơi với nhau, nắm tay, khóa môi thì tất nhiên cơ hội sẽ luôn còn đó. Nhưng tốt nhất vẫn là sống vui và làm quen với các gái khác thay vì là cứ chăm chăm kỳ vọng quá nhiều vào cơ hội này.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện từng bước cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Ebook MIỄN PHÍ “Nghệ Thuật Lôi Cuốn” (bản rút gọn) cũng sẽ giúp bạn tự mình rèn luyện để có được những lựa chọn tuyệt vời trong tình cảm.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là 10k, 20k, 50k, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài