Cảm giác khi cô ấy là tất cả đối mình, là trung tâm trong thế giới của mình. Chỉ có cô ấy mới đem lại được niềm vui và hạnh phúc thật sự cho mình. Không một ai có thể thay thế được cô ấy. Mình sẽ chỉ gặp phải đau buồn và bất hạnh nếu không thể có được cô ấy. Tất cả những suy nghĩ và cảm xúc này sẽ giúp chúng ta có thể chia sẻ những điều tuyệt nhất với người ấy, hay sẽ chỉ làm bản thân trở nên lụy tình, yếu đuối hơn?

Để rồi lại có những hành động theo đuổi, níu kéo, ràng buộc, kiểm soát để chiếm lấy cho được tình cảm và sự quan tâm của cô ấy. Phải chăng lụy tình và yếu đuối chính là yêu, phải chăng con sâu là một phần của món canh chỉ bởi vì nó đang bơi lội tung tăng ở trong nồi canh?

Nếu bạn vẫn chưa hoàn toàn đắm chìm trong lý tưởng rằng chỉ có một người cụ thể và duy nhất mới có thể làm cuộc sống của mình trở nên ý nghĩa, hạnh phúc, thì chính là bạn đã có một chút nghi ngờ nào đó.

Khi thật sự bình tĩnh để nhìn lại mọi việc, phải chăng những điều hoàn hảo ở cô ấy phần lớn chỉ là ảo tưởng từ những mong muốn, mơ ước mà mình đã gán lên cho cô ấy. Phải chăng mình đã tạo nên một hình tượng quá tuyệt vời, gán cho cô ấy và không còn nhận ra được đâu mới là tính cách thật, con người thật của cô ấy.

Nếu còn chưa nói chuyện với cô ấy lần nào, hay thậm chí chỉ là mới hai, ba lần mà trong lòng đã suy nghĩ rằng chỉ có cô ấy là tuyệt vời nhất và mới làm cho cuộc sống của mình trở nên ý nghĩa, thì đó chính là khi bản thân đã mắc phải căn bệnh lụy tình.

Nếu chịu khó nhìn lại quá khứ, nhiều người trong chúng ta chắc chắn sẽ nhận ra rằng thật ra mình đã có cảm tình với không ít các cô gái. Chính là cảm tình giữa nam và nữ là điều vô cùng tự nhiên, không phải cứ có cảm tình là sẽ yêu nhau say đắm hay gì cả, căn bản chỉ là thấy thích một ai đó mà thôi.

Nếu bạn không ngừng làm cho cuộc sống của mình tốt hơn, và để ý đến các cô gái xung quanh, thì bạn sẽ nhận ra được rằng mình có khá nhiều cơ hội trong tình cảm. Bạn sẽ nhận thấy mình thích nhiều người, và trong số đó cũng có những người thích mình, những cơ hội đó nếu mình chủ động thì sẽ nắm lấy được thôi.

Tất nhiên để có thể chủ động thì vẫn cần không ít hiểu biết và kinh nghiệm mà tự mình phải dành thời gian và công sức để tích lũy.

Tình cảm chỉ đẹp nhất khi cả hai đã có sẵn một cuộc sống riêng đầy niềm vui, ý nghĩa và đến với nhau chỉ để tự nguyện chia sẻ những niềm vui và hạnh phúc ấy với nhau.

Một điều quan trọng khác để gia tăng nghi ngờ về sự lụy tình của mình, để có thể dần bỏ được sự yếu đuối và đói khát tình cảm, chính là nhận ra rằng hạnh phúc của mình là trách nhiệm của riêng một mình mình mà thôi.

Phải làm cho mình vui vẻ, hạnh phúc, cảm thấy ý nghĩa trong cuộc sống là một gánh nặng vô cùng mà không một ai ngoài bản thân mình có thể gánh vác được. Không một ai lại muốn bước vào một mối quan hệ để phải chịu trách nhiệm về hạnh phúc của người khác cả.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện từng bước cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Ebook MIỄN PHÍ “Nghệ Thuật Lôi Cuốn” (bản rút gọn) cũng sẽ giúp bạn tự mình rèn luyện để có được những lựa chọn tuyệt vời trong tình cảm.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là 10k, 20k, 50k, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài