Câu chuyện cổ tích đó là khi mà người con trai và người con gái qua một thời gian thật dài làm bạn, dần dần nảy sinh nhiều tình cảm trên mức bạn bè với nhau hơn, để rồi cuối cùng đến được với nhau. Trong thực tế, câu chuyện ấy rất hiếm xảy ra được, và dù có xảy ra thì cũng là khi cả hai đều cảm thấy mình không còn lựa chọn nào khác, không tin rằng mình có thể tìm được một người khác tốt hơn. Cho dù cả hai có cưới và ở chung với nhau, thì bao nhiêu là tình yêu thật sự, bao nhiêu là tình nghĩa và an phận thủ thường, gật đầu đồng ý gắn cái nhãn “tình yêu” nhưng thực chất là hữu danh vô thực.

Việc chúng ta vẫn thấy hằng ngày đó là các trai mãi mãi mắc kẹt ở mức bạn bè và không thể tiến xa hơn để biến tình bạn thành tình yêu được. Vì sao chuyện đời lại oái ăm như vậy? Khi người con trai hành động như một thằng bạn tốt thay vì một người đàn ông thực sự có tình ý với người con gái, trong khi cô ấy lại còn có vô số các trai khác xếp hàng chờ tới lượt được lựa chọn, thì cô ấy thể nào cũng sẽ nói ra các câu kiểu: Em nghĩ em vẫn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ thực sự hay Tụi mình cứ tạm thời làm bạn thêm một thời gian nữa xem sao.

Cô ấy cảm thấy có điều gì đó không đúng ở người con trai. Cô ấy không tin được vào bản lĩnh đàn ông của anh ta. Người con trai chỉ biết tìm kiếm sự đồng ý của cô ấy. Anh ta không hẹn hò, đi chơi với cô ấy và tạo cơ hội cho cả hai có thể thân mật gần gũi nhau như những gì nên làm.

Khi người con gái nói đủ các điều vô nghĩa với anh ta khi anh ta thổ lộ tình cảm của mình và thậm chí vài ngày sau đã hẹn hò, vào phòng ngủ với các trai khác, thì điều thật sự cô ấy muốn nói chính là cô ấy không muốn bất kỳ một tình yêu gì hết với anh ta vậy. Một điểm nhỏ là người con trai không được đánh giá người con gái nếu cô ấy có quan hệ với bất kỳ trai nào khác trong khi cô ấy vẫn chưa nghiêm túc quen ai. Đó là nhu cầu và đặc quyền của mỗi người, bất kể nam nữ.

Quay trở lại, lý do đơn giản chỉ là cô ấy không muốn làm tổn thương thằng bạn tốt của mình nên cô ấy cố gắng từ chối một cách nhẹ nhàng nhất với một câu trả lời vô nghĩa, vớ vẩn, nhưng có thể để bạn có một chút hy vọng dù thực chất là chẳng còn một hy vọng nào.

Khi các trai cảm thấy một tình cảm vượt trên mức tình bạn và muốn một người bạn nữ thành bạn gái của mình, thì thường đó là một người con gái mà anh ta đã quen một khoảng thời gian dài. Có thể anh ta cố tình làm bạn với cô gái và hy vọng một ngày nào đó cô ấy sẽ trở thành bạn gái của mình. Đến một khi anh ta không thể kiềm chế được cảm xúc của mình nữa, anh ta sẽ cứ thế tuôn hết ra những tình cảm dồn nén bấy lâu của mình. Nó tạo ra một tình huống vô cùng khó xử cho người con gái. Cô ấy cảm thấy như tình bạn bấy lâu nay chỉ như một sự giả dối.

Và người con trai lãng phí hàng tháng thậm chí hàng năm trời cho một tình yêu viễn tưởng không đi đến đâu.

Các trai luôn chỉ muốn biết vị trí thật sự của mình trong trái tim người con gái là ở đâu khi thổ lộ hết tình cảm của mình ra. Điều đó nói lên rõ ràng từng chữ một về sự yếu đuối và thiếu thốn tình cảm của anh ta. Phụ nữ muốn một người đàn ông bản lĩnh, không phải một thằng đầy tớ chỉ biết làm tất cả để cô ấy vừa lòng và không có chính kiến của riêng mình. Người đàn ông bản lĩnh, tự tin biết rằng khi anh ta đã làm đúng mọi việc thì cô ấy sẽ là người nói lên vấn đề quen nhau chính thức khi cô ấy cảm thấy mình đã sẵn sàng. Mối quan hệ lâu dài chính là chủ đề để chỉ riêng cô ấy nói lên trước vậy.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện những nhiệm vụ cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài