Cũng như một con thuyền đi giữa biển khơi, tình cảm cũng sẽ có những lúc gặp phải sóng to gió lớn. Nếu đây là lần đầu bạn gặp phải sóng gió trong tình cảm của mình với cô ấy thì hãy hiểu rằng việc gì cũng có lần đầu, và đó là cơ hội để học hỏi và rèn luyện. Có thể bạn cảm nhận được cô ấy có chuyện không vui, căng thẳng và ấm ức. Có thể đó là chuyện công việc, bạn bè hay gia đình. Phụ nữ cần được nói ra những khó khăn, cảm xúc của mình để có thể vượt qua được những khó khăn ấy. Cô ấy cần người đàn ông của mình thật sự quan tâm, lắng nghe mà không phán xét, chỉ trích hay tìm cách giải quyết dùm cô ấy.

Bạn sẽ tốn không ít thời gian để có thể khuyến khích cô ấy nói, nhưng chỉ cần bạn kiên nhẫn và không bỏ cuộc, thì cuối cùng cô ấy cũng sẽ thổ lộ hết những tâm tình của mình vậy. Cô ấy có thể nói những điều vô lý, rằng hành động của cô ấy gần đây là không phải với bạn, rằng cô ấy cảm thấy không xứng với bạn. Khi cả hai đã nghiêm túc quen nhau mà cô ấy lại đề cập đến việc chia tay, thì nhiều khả năng là cảm tình của cô ấy đã giảm nhiều và cô ấy đã nghĩ đến việc bỏ đi.

Lúc đấy bạn cần xem lại những hành động gần đây của cô ấy xem thật sự cảm tình của cô ấy đang ở mức nào. Cô ấy có vui mừng khi gặp bạn, có hay sáp lại ôm lấy bạn, trêu chọc nhau, đùa vui, ôm hôn hay có những hành động yêu thương như mọi khi không, so với những tuần trước, tháng trước có giảm đi không. Nếu tình cảm của cô ấy vẫn ở mức cao, cô ấy vẫn yêu thương bạn, thì những lời nói ấy chỉ là cảm xúc nhất thời của cô ấy, cũng có thể là nỗi sợ của cô ấy rằng bạn sẽ bỏ rơi cô ấy vì những khó khăn trước mắt.

Nó cũng như một thử thách để xem thử thật ra bạn yêu cô ấy nhiều đến mức nào. Người phụ nữ biết rằng nếu người đàn ông yêu cô ấy một cách vô điều kiện, anh ta sẵn sàng chấp nhận con người thật của cô ấy, tất cả những cảm giác và cảm xúc của cô ấy. Hãy trở thành chỗ dựa vững chắc của cô ấy, vững vàng như núi thái sơn, bất di bất dịch.

Nếu cô ấy cảm thấy muốn khóc nhưng vẫn cố kiềm chế, cố giữ bình tĩnh lại, thì bạn phải động viên, khuyến khích cô ấy cứ việc thoải mái mà khóc, mà thổ lộ hết tâm sự của mình, không cần phải sợ làm phiền bạn vì bạn luôn sẵn sàng chấp nhận cảm xúc và con người thật của cô ấy.

Nói với cô ấy là bạn không phiền, rằng bạn yêu cô ấy nhiều như thế nào, rằng cô ấy vẫn sẽ luôn đáng yêu kể cả lúc khóc, và bạn cảm thấy được tin tưởng khi cô ấy có thể thoải mái để trở nên một chút yếu đuối khi ở bên cạnh bạn và thổ lộ hết những cảm xúc thật của mình.

Một khi cô ấy đã có thể trút hết được những lo lắng, phiền muộn hay nỗi đau của mình, thì cô ấy sẽ trở lại là cô gái vui tươi, tràn đầy sức sống và yêu thương như mọi khi vậy. Nếu không thì có nghĩa là cô ấy vẫn còn giữ lại trong lòng nhiều chuyện không vui mà bạn phải cố gắng hơn nữa để cô ấy có thể trút hết được tâm sự. Những khi sóng to gió to ấy, là người đàn ông, bạn phải luôn mạnh mẽ, vững vàng và kiên nhẫn vậy.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện những nhiệm vụ cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài