Cách giao tiếp của phụ nữ và đàn ông căn bản có không ít điểm khác biệt. Nếu các trai cứ dùng cách lắng nghe mà bản thân muốn nhận được, suy bụng ta ra bụng người, thì sẽ không khác gì đang xem các gái như là những người đàn ông. Trong bản tin vlog này, mình sẽ giải đáp thắc mắc của một bạn về cách chia sẻ lắng nghe khi cô ấy buồn chuyện công việc.

Cho mình hỏi thêm về sự đồng cảm nha bác. Ví dụ như gái nó buồn chuyện công việc dạng như: hôm nay em làm cái này gặp rất nhiều khó khăn, bị khách hàng alo chửi.v.v.. sếp làm khó ..v.v.. , nhưng do nghề nghiệp của hai người khác nhau nên đôi khi mình cũng không hiểu phải nói gì để cảm thông, trong trường hợp này thì bác có cách gì để chia sẻ những kiểu tâm sự buồn như thế từ con gái không?
Thank bác nhiều nhé, những lời khuyên của bác rất có ích.

Không biết nhiều về nghề nghiệp của cô ấy thì lại càng dễ cho mình, bởi chắc chắn là mình không nghĩ ra được cách nào để khuyên cô ấy rồi. Các sai lầm mà các trai hay gặp phải chính là cứ tìm mọi cách để khuyên bảo, lên lớp, để coi nhẹ khó khăn của gái, đánh giá thế này, phán xét thế kia, bảo cô ấy rằng không cần phải lo lắng, không cần phải phiền lòng, cảm xúc của cô ấy là dư thừa, vô lý, vô nghĩa các thể loại.

Lắng nghe và dỗ dành tuyệt đối không phải là khuyên bảo, trực tiếp ra tay giúp đỡ và tìm cách giải quyết cho cô ấy. Bạn không chắc thì cứ hỏi cô ấy là Em có cần lời khuyên của anh không hay chỉ cần anh lắng nghe thôi.

Tất cả những gì bạn cần làm là để cô ấy nói, khuyến khích cô ấy kể hết tất cả, lặp lại những điều cô ấy nhấn mạnh kiểu Chuyện là như này như này, Rồi em cảm thấy như vậy vậy phải không, Sếp mắng như vậy làm em thấy ức chế lắm phải không, Là anh thì anh cũng khó mà chịu đựng được. Hãy cứ bảo cô ấy kể tiếp, kể hết cho đến khi cô ấy cảm ơn bạn đã lắng nghe, hay bảo là Em đã thấy khá hơn các kiểu.

Khi cô ấy bán than, bạn cũng có thể đưa tay ra cho cô ấy nắm, khoác vai, nhẹ nhàng xoa dịu lo lắng của cô ấy, lâu lâu ôm nhẹ một cái. Nếu cô ấy không thấy thoải mái với những cử chỉ thân mật của bạn thì chỉ cần ngồi cạnh và lắng nghe thôi.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện những nhiệm vụ cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài