Phải chăng khi mọi việc đang tốt và bỗng dưng cô ấy im lặng thì chính là lỗi của mình, cho dù mình cũng không rõ là đã làm gì sai? Phải chăng khi cả hai đang tìm hiểu nhau thì chỉ có mình là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm xúc và suy nghĩ của cô ấy? Mặc dù đôi lúc không phải là dễ dàng gì để nhận ra những lúc mình đã khiến cô ấy muốn tạo khoảng cách, nhưng không có nghĩa bất cứ lúc nào cô ấy im lặng cũng là lỗi của mình. Trong bản tin vlog này, mình sẽ giải đáp thắc mắc của một bạn khi mà cô gái mà bạn ấy đang tìm hiểu đã im lặng gần hai ngày rồi.

Chào pác, hiện tại em cũng đang không biết nên làm gì, vì đây cũng gần như là mối tình nghiêm túc đầu tiên của em  nên thôi lên hỏi pác xin tí kinh nghiệm.

Trước hết xin kể với pác về hoàn cảnh của em  Số là em đang đi học ở nước ngoài, chỉ về nước chơi được vài tuần, đến giờ thì còn chưa tới 1 tuần là em sẽ phải tiếp tục công cuộc cày cuốc ở nước ngoài.

Em với gái thì cũng quen nhau khá lâu, chắc phải hơn 2 năm. Nhưng 2 năm đó cũng chỉ là chat với nhau qua facebook, cũng có gọi nói chuyện vài lần. Nhìn chung thì hai đứa cũng khá .. thân, nói chuyện thường xuyên, cũng kể chuyện trên trời dưới đất, hứa hẹn đủ cả.

Tuần trước khi e vừa về Việt Nam, rủ gái đi hẹn hò thì gái đồng ý ngay. Hai đứa ở cũng khá xa, có ngày thì gái chạy sang gần nhà em, có ngày thì em chạy sang gần nhà gái. Một tuần rưỡi đầu thì cả hai đứa đi với nhau rất vui, đã nắm tay đi long nhong , khi uống cafe hay xem phim, ngồi cạnh thì gái thường hay tựa vào người em.

Rồi một ngày e hứng lên, nói với gái là em thích gái rồi, lúc đó gái chỉ cười cười, cúi mặt, rồi nói em làm gái xấu hổ quá, không biết nói gì . Tối hôm đó chở gái về, thì gái tựa lưng e. Nhìn gương chiếu hậu thì thấy .. cười suốt buổi  
Đến vài ngày sau lại hẹn nhau đi chơi, mình thấy gái tự nhiên ít nói hơn hẳn, rồi sau đó từ từ .. im lặng luôn . Mình có hỏi thì gái nói dạo này có nhiều thứ suy nghĩ, gái muốn suy nghĩ 1 mình, không muốn nói với ai.

Theo pác giờ em phải làm gì đây? tiếp tục chờ ?  (gần 2 ngày im lặng rồi), mong pác chỉ giáo.

Bạn cảm nhận được cô ấy có chuyện gì đó và hỏi han như vậy đã là khá hay rồi, nhưng tốt nhất vẫn là, khi cả hai ở cạnh nhau thì nhẹ nhàng dỗ dành và kiên trì hỏi han hơn một chút, chứ ko phải là ép cô ấy trả lời, cho đến khi cô ấy có thể tâm sự hết với bạn. Nhiều lúc con gái bảo không muốn nói chẳng qua ý cô ấy là không muốn nói với người không biết kiên trì và biết cách hỏi han dỗ dành cô ấy thôi.

Để khoảng ba bốn ngày không nói chuyện với nhau hoặc qua tuần đi, rồi lại bắt đầu bắt chuyện lại và xem như chưa có gì xảy ra, vui vẻ thoải mái hẹn nhau đi chơi như thường. Cảm xúc của gái vài ngày là thay đổi 180 độ liền, chứ không phải cô ấy cứ giữ cái cảm xúc khi lần cuối gặp bạn đến suốt đời đâu. Cho nên khi bắt chuyện lại thì đừng mặc định là cô ấy vẫn đang còn những cảm xúc đó.

Cô ấy đã chủ động tựa vào người bạn thì cảm tình của cô ấy dành cho bạn không hề ít một chút nào. Những lúc cô ấy cảm thấy vui vẻ cởi mở thì chính là lúc mà mình có thể gia tăng thân mật, tạo cơ hội để cả hai gần lại nhau hơn. Vẫn là không phải kiểu tấn công ào ạt, lao tới nắm lấy tay cô ấy mà chỉ là đưa tay ra, cô ấy muốn thì sẽ tự động nắm lấy tay mình, và muốn rút lại bất kỳ lúc nào là quyền của cô ấy, mình sẽ không cố tình níu kéo, bởi tất cả là hoàn toàn tự do để cả hai cùng tham gia, cùng chia vui với nhau.

Và những lần sau, lúc cô ấy cảm thấy xấu hổ, e thẹn thì mình luôn có thể trấn an cô ấy bằng cách ngoắc cô ấy lại, cô ấy lại thì vén tóc ôm nhẹ cổ, không phản kháng gì thì kéo cô ấy lại gần hơn nữa, nhìn vào mắt nhìn xuống môi cô ấy và thấy không có phản đối gì thì khóa môi. Sau khi hôn thì trấn an thêm vài câu kiểu Không sao, em là một cô gái đáng yêu mà.

Nếu mà bạn có thể thì hay nhất là hãy tìm hiểu nhiều người cùng một lúc, con gái cũng có khác gì đâu, cũng ít khi nào chỉ cho số điện thoại của mình cho một người. Chỉ có tìm hiểu một người thì thường hay có cảm giác lo lắng, sợ hãi, thiếu thốn, rất dễ dẫn đến nhiều hành động sai lầm. Bởi vì cho dù bạn biết làm điều gì là đúng, nhưng làm với một sự lo lắng và căng thẳng trong người thì khó mà làm cho đúng được.


Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến email sau: tai@thauhieutinhcam.com

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài