Trong giao tiếp, nhất là tình cảm, thì ý nghĩa bên dưới câu chữ là vô cùng quan trọng. Cùng là ba chữ Anh ghét em, nhưng nói với giọng trêu đùa, vui vẻ sẽ hoàn toàn khác hẳn với giọng căng thẳng và giận dữ. Với hành động cũng sẽ tương tự không khác gì mấy. Trong bản tin vlog này, mình sẽ giải đáp thắc mắc của một bạn về việc bị cô ấy giận sau khi hôn.

Bác tư vấn giúp em ca này với. Em đang có tình cảm với một bé chung công ty với em, em với crush làm chung với nhau cũng sáu tháng rồi, tâm sự cũng nhiều lắm, từ hồi sau tết em mới có ý định là kua crush.

Trong môi trường công việc thì quan trọng vẫn là không để tình cảm ảnh hưởng xấu đến công việc của mình.

Những hành động mất kiểm soát và thái quá sẽ gây ra những hậu quả không nhỏ cho mình, bị đồn đại hay kỷ luật rồi mất việc các kiểu thì chỉ mình thiệt thòi thôi. Ngoài giờ làm việc thì thế nào cũng được, nhưng trong giờ làm việc mà gặp cô ấy thì nên là cư xử vui vẻ bình thường như với tất cả mọi người.

Crush thì thuộc dạng là sống nội tâm nhưng hướng ngoại, ở trên công ty thì cực kì thân thiện, hoà đồng vui vẻ các kiểu, ai cũng mến cả nhưng càng tìm hiểu thì thấy nội tâm em nó càng phức tạp.

Đúng là suy nghĩ và cảm xúc thật sự của con người thường ít khi nào là đơn giản và dễ hiểu lắm. Tuy vậy, hiểu được càng nhiều thì càng có thể gắn bó và kết nối với nhau hơn. Những gì cô ấy nói chưa chắc đã là cái ý thật sự của cô ấy, nếu chỉ nhìn ở câu chữ và nghĩa đen thì sẽ khó mà thật sự hiểu được. Nhìn vào hành động của cô ấy cũng như tìm kiếm nhiều hiểu biết hơn về phụ nữ, tình cảm thì sẽ hiểu được nhiều hơn vậy.

Em nó có mối tình từ hồi cấp ba đến giờ ( tình đầu của ẻm ) vẫn chưa quên được. Ẻm cũng thử quen người mới , hai người sau đó thì đều không có kết thúc tốt, mỗi lần cãi nhau với người yêu mới thì người yêu cũ ẻm lại xuất hiện thế là lại chia tay. Nói sơ về tình đầu của ẻm, ku kia thì học chung với ẻm từ lớp năm , hồi đó thì ẻm để ý kiểu học giỏi nên để ý thôi, sau này cấp hai cũng học chung, ẻm bắt đầu nảy sinh tình cảm nhưng mà ku kia lại thích một bạn chơi chung nhóm với bé này, ẻm cũng tìm cách tạo điều kiện cho hai người luôn, đến cấp ba thì chính thức quen nhau, quen được ba tháng thì chia tay vì lí do là phát hiện hai đứa là anh em họ hàng với nhau (ku kia dứt trước), đến lúc học đại học thì có mối tình thứ hai, ba nhưng lúc cãi nhau thì đúng lúc người yêu cũ quay về xin lỗi muốn quay lại, ẻm cũng đồng ý và mấy tháng sau lại chia tay. Từ lần chia tay cuối đến giờ cũng một năm mấy rồi.

Nói chung thì cô ấy có một mối quan hệ phức tạp với tình đầu của cô ấy, anh ta là một người đặc biệt đối với cô ấy. Tuy nhiên, cô ấy cũng biết rõ về lâu dài thì cả hai không hợp nhau, chỉ là trong những lúc yếu lòng thì vẫn luôn có khả năng quay lại một chút với anh ta. Sau này khi gặp được một người có thể đem lại những cảm xúc mãnh liệt, chân thật, vui vẻ, vô tư và hào hứng cho cô ấy, thì cô ấy vẫn sẽ đến với người đàn ông này thôi, chứ không phải cô ấy sẽ mãi mãi sống trong quá khứ.

Hôm chủ nhật rồi, em muốn gặp bé ấy mà bé ấy tránh mạt, em qua tận nhà kiếm thì gặp được, hai đứa ngồi nói chuyện, lúc về em ôm hôn bé ấy hai cái bên má. Hôm sau đi làm ẻm cũng không phản ứng gì, vẫn vui vẻ bình thường, tối hôm thứ hai rồi em đưa bé về nhà, dắt đi ăn tối rồi về, về đến trước cửa nhà thì bé ấy bảo em nên dừng lại vì ẻm chưa quên được người yêu cũ, rồi chuyện của hai đứa không có kết quả tốt rồi bắt đầu gán ghép em với một bé khác trong công ty bảo là sao không chọn cô ấy mà lại cứ nhất quyết là ẻm. Em bực quá mới hôn thêm lần nữa, xong cú đó là ẻm giận mình thấy rõ, qua nay lên công ty không thèm nhìn mặt em nói chuyện luôn. Bác cho em lời khuyên với ạ 🙁 .

Bạn đã dám hôn cô ấy, cho dù chỉ là hôn má, thì xem như cũng là có chút can đảm trong việc thân mật rồi. Tuy vậy, sai lầm của đa số đàn ông hầu hết cũng chỉ có nhiêu đó thôi, lúc mọi chuyện đang tốt thì không chịu tiến tới, còn lúc mọi chuyện đang xấu đi thì lại tấn công dồn dập. Hy vọng bạn sẽ nhớ được bài học này để lần sau không bị mắc lại, mọi chuyện đang tốt lên thì đó mới là lúc để mình tiến tới.

Hôn cho bằng được trong khi cô ấy không hề muốn đón nhận thì chỉ có làm cho cảm tình của cô ấy giảm đi.

Những lời cô ấy nói thì bạn không nên chỉ nhìn vào nghĩa đen và câu chữ. Điều thật sự khiến cô ấy từ chối bạn, ít nhất là tạm thời trước mắt, là bởi vì bạn đang theo đuổi cô ấy quá mức. Hành động của bạn làm cô ấy cảm thấy bị ép buộc phải cho bạn sự quan tâm mà bạn đang đòi hỏi ở cô ấy. Cảm giác của cô ấy là bạn đang lụy tình, đói khát tình cảm và sự quan tâm, chưa kể là một chút ích kỷ khi hai lần chủ động hôn mà không cần biết là cô ấy có muốn được hôn hay không.

Cảm xúc và ý nghĩa mà cô ấy cảm nhận là vô cùng quan trọng, chứ không phải cứ nắm được tay, hôn được rồi ngủ được với nhau nghĩa là cô ấy thích mình, yêu mình gì cả. Không nên xem tình cảm chỉ như một cái danh sách, một là nắm tay, hai là hôn các kiểu rồi chỉ cần thực hiện rồi đánh dấu “đã hoàn thành” thì coi như cả hai sẽ là người yêu của nhau.

Con gái mà giận thì cũng chỉ một thời gian thôi, nhiều lúc chỉ một ngày là hết, trừ phi là cô ấy quyết định cắt đứt liên lạc từ chặn điện thoại đến facebook, viber, zalo các kiểu. Cứ xem như chưa có chuyện gì xảy ra, gặp cô ấy thì tươi cười vui vẻ như thường. Tránh kiểu hỏi han hoặc xin lỗi để ép cô ấy phải trả lời, phải nói chuyện với mình. Ngoài giờ làm việc mà có gặp nhau thì nói chuyện thoải mái vui vẻ, thỉnh thoảng khen một câu gì đó thật lòng, rồi lại trêu đùa một cách nhẹ nhàng thôi. Khi để ý thấy tâm trạng và cảm xúc của cô ấy tốt lên thì hẹn đi chơi riêng, uống nước rồi đi dạo chẳng hạn.

Căn bản là giảm lại sự theo đuổi của mình, một tuần đi chơi một lần với nhau là được, nhắn tin hay gọi điện tối đa hai lần một tuần để hẹn đi chơi thôi. Nhắn tin vui vẻ qua lại rồi hẹn đi chơi thì cũng nên vừa đủ thay vì là nhắn cả trăm tin nhắn với nhau mỗi tuần.

Chia sẻ những điều tuyệt nhất với cô ấy nhưng không đòi hỏi phải được nhận lại bất cứ điều gì, cũng như không ép cô ấy phải nhận những gì mình cho đi.


Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến email sau: tai@thauhieutinhcam.com

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài