Phải chăng sự chung thủy của người mình yêu là phụ thuộc vào sự quản lý của mình? Chẳng hạn mình bảo cô ấy không được đi cafe riêng với một người đàn ông khác, thì cô ấy chắc chắn sẽ làm theo vì sợ mất mình, cô ấy chắc chắn sẽ không thể có cảm tình với một người khác nếu cô ấy không đi cafe với anh ta? Trong bản tin vlog này mình sẽ giải đáp thắc mắc của một bạn về việc quản lý người yêu.

Gái thường mập mờ về mối quan hệ, dạng như nói tối đi chơi với bạn, mình có nên hỏi thẳng là đi với ai hay là chỉ nên nói “nhớ về sớm, anh đợi”? Có cách nào quản lý gái mà không khiến cô ấy cảm thấy gò bó không? Để cho cô ấy tôn trọng mình không?

Tình cảm là tự nguyện đó mà, nếu quản lý chặt chẽ thì thành kinh doanh mất rồi. Cô ấy tự nguyện chung thủy với mình lúc nào cũng tốt hơn là mình phải quản lý để người ta không phản bội mình. Quản lý chỉ đem lại sự phục tùng hoặc là phản kháng thôi, chứ không có tình yêu và chung thủy gì cả. Tuy vậy, những điều giới hạn và cấm kỵ thì lúc nào thoải mái vui vẻ phải nói trước với nhau, chẳng hạn như đi chơi riêng, ôm, hôn hay ngủ với một người đàn ông khác mới là không chấp nhận được. Khéo thì nói qua những lời bóng gió, ẩn ý, còn không thì thà là nói thẳng, vẫn hơn là không nói gì rồi kỳ vọng cô ấy sẽ tự biết.

Hành động quản lý thường xuất phát từ nỗi sợ rằng cô ấy sẽ bỏ rơi mình, sợ rằng mình chưa đủ xứng với cô ấy. 

Quản lý mà chúng ta thường hiểu chính là hỏi han chi tiết về việc cô ấy đi đâu, với ai, mấy giờ về, ra lệnh thế này là được, thế kia là không được. Cho dù hành động bên ngoài của bạn là gì, là câu “em đi chơi vui” thay vì “em đi với ai” đi nữa, thì nỗi sợ thật sự ở trong lòng sẽ luôn được thể hiện ra hết. Cô ấy sẽ luôn cảm nhận được qua giọng điệu, cử chỉ, ánh mắt của bạn. Đó chính là sự thiếu tin tưởng vào cô ấy, vào tình cảm của cả hai, vào giá trị của chính mình. Cô ấy sẽ cảm thấy ra sao nếu đã chính thức quen nhau mà bạn vẫn không tin tưởng cô ấy? Tình cảm mà không có tin tưởng thì sẽ không thể bền vững được.

Cách tốt nhất để giữ gìn tình yêu không phải là tập trung vào việc ngăn chặn sự phản bội. Nói theo kiểu khác thì cách tốt nhất để ngăn chặn sự phản bội là hoàn toàn quên việc này đi và tập trung vào việc chia sẻ những điều tuyệt vời nhất với người mình yêu. Chính là phải thật sự quan tâm, biết quan sát, cảm nhận và lắng nghe tâm sự với cô ấy để hiểu được đâu là những điều cô ấy muốn nhất. Hiểu đến cụ thể là cảm xúc vui vẻ, vô tư và say mê mà cô ấy muốn là tới mức nào, tới mức cười đến quên cả hít thở, say mê đến mức phải lao vào bạn và có những thân mật thật nồng cháy hay là như thế nào.

Những điều cô ấy khao khát mà cô ấy đều có thể nhận được từ bạn thì không có lý do gì để cô ấy phải tìm kiếm từ một người đàn ông khác cả.

Ngoài ra việc chọn lựa người yêu ngay từ lúc ban đầu cũng là vô cùng quan trọng. Nếu cô ấy đã từng phản bội người yêu cũ, thì đó phần lớn là do sự yếu đuối của cô ấy. Cô ấy có trở nên mạnh mẽ hơn hay không là việc của cô ấy, cho nên đã chính thức quen cô ấy thì không nên hy vọng gì nhiều vào việc cô ấy sẽ không phản bội mình. Có thể hay nhất là xác định rằng mối quan hệ giữa cả hai nên là mối quan hệ mở hơn là mối quan hệ một một. Còn bạn muốn mối quan hệ một một thì hay nhất vẫn là tìm một cô gái khác.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện từng bước cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Ebook MIỄN PHÍ “Nghệ Thuật Lôi Cuốn” (bản rút gọn) cũng sẽ giúp bạn tự mình rèn luyện để có được những lựa chọn tuyệt vời trong tình cảm.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là 10k, 20k, 50k, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài