Muốn quay lại với người yêu cũ căn bản không phải là chuyện bất thường. Nhưng câu hỏi là, quay lại như vậy có thật sự tốt hay không? Thời gian trôi qua, chúng ta thường để cho những tổn thương và đau buồn dần phai mờ, và nhiều khi nhìn lại, ta chỉ còn thấy những hồi ức tốt đẹp đã mất đi.

Thật không dễ dàng gì khi bạn độc thân, mong muốn vượt qua một mối tình đã chấm dứt và chờ đợi để gặp được một mối tình tuyệt vời khác. Khoảng thời gian này chính là khó khăn nhất. Bạn nhớ về làn da của cô ấy mềm mại như thế nào, đôi môi của cô ấy ngọt ngào ra sao và cơ thể cô ấy ấm áp bao nhiêu khi cả hai ở cạnh bên nhau.

Hình ảnh khi cả hai chia tay cứ hiện ra, lặp đi lặp lại trước mắt và thâm tâm bạn chỉ ước mình đã có thể làm khác đi để mọi chuyện đã không trở thành như thế này. Bạn hỏi đi hỏi lại bản thân, mình đã có thể làm điều gì khác chứ? Mọi sự có phải tồi tệ đến mức cả hai phải chia tay nhau không? Có lẽ mọi chuyện đã khác nếu mình không làm thế này, nếu mình không làm thế kia?

Nỗi sợ cứ thế bao trùm. Nếu như mình sau này không thể tìm được người khác tốt hơn thì sao? Nếu sau này mãi không có ai có thể yêu mình như cô ấy đã từng thì sao? Có lẽ nào mình sau này sẽ mãi cô độc một mình? Liệu mình có làm sai điều gì, chia tay như vậy có đúng hay không? Hay là mình nên cho cả hai cơ hội quay lại với nhau, làm lại từ đầu?

Mỗi một mối tình là cơ hội để hai con người có thể giúp nhau trở nên tốt hơn. Mục đích lớn nhất của tất cả các mối quan hệ chính là bản thân có thể tự nguyện cho đi những gì tốt đẹp nhất.  

Bạn chỉ có thể sẵn sàng cho một mối quan hệ tình cảm khi tự mình đã tìm được niềm vui, mục tiêu sống và hào hứng với cuộc sống của mình khi đang độc thân. Mỗi sáng khi thức dậy, có thể cảm thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa, có kích thích, có thú vị. Bạn muốn gặp được người mới và yêu thật nhiều, thật sâu đậm nhưng không sao cả nếu trước mắt bạn vẫn chưa gặp được người ấy. Bạn khát khao một đoạn tình cảm nồng nàn, mãnh liệt nhưng bạn vẫn có thể sống vui nếu không có nó. Bạn muốn một tình yêu đẹp, nhưng bạn không cần nó để sống.

Khi hai con người tự mình có một cuộc sống thú vị và ý nghĩa gặp nhau, cả hai mới có thể cho nhau những điều tốt đẹp nhất, không một chút ích kỷ, thay vì trở nên phụ thuộc, đeo bám và cố tìm kiếm một ai đó để cuộc sống của mình có thể được trọn vẹn. Khi bạn cần một người khác để cuộc sống của mình trở nên hoàn hảo, trở nên có ý nghĩa thật sự thì bạn đang tự nói với bản thân rằng bản thân mình đang thiếu một thứ gì đó mà chỉ có người ấy mới đem lại được. Đó là tư tưởng chiếm đoạt, là lối suy nghĩ khiến bạn trở nên thiếu thốn và đáng thương.

Nếu bạn không thể tự cảm thấy hạnh phúc khi còn một mình độc thân, thì bạn cũng sẽ không bao giờ hạnh phúc thật sự ở trong một mối quan hệ tình cảm lâu dài.

Bạn phải tìm ra con đường để những mong muốn và ước mơ của mình trở thành hiện thực cho dù mình có độc thân hay không. Bạn theo đuổi mơ ước của mình vì nó là mục đích sống của mình, là đam mê, là động lực giúp mình thức dậy mỗi sáng. Hoàn toàn không phải vì thành công và ước mơ của mình là thứ khiến ai đó sẽ theo đuổi và yêu mình. Những người như vậy chỉ yêu thành công, tiền bạc, tài sản của bạn chứ không phải con người thật của bạn. Khi thành công, tài sản của bạn ra đi, thì họ cũng sẽ đi theo thôi. Đó cũng là một điều đáng để suy ngẫm vậy.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện những nhiệm vụ cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài