Khi bạn thật sự dành thời gian để tạo ra một không gian thoải mái để người phụ nữ của mình có thể cảm thấy tự do và được cảm thông, khuyến khích để chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc với bạn, cô ấy sẽ hoàn toàn cởi mở, trải lòng mình và đón nhận bạn. Là bởi vì cô ấy cảm thấy đủ an toàn và thoải mái để bạn là người dẫn đường, dẫn dắt mối quan hệ đến bất kỳ đâu bạn muốn.

Kỹ năng để giữ được sự thoải mái và yên tâm của người phụ nữ đối với bạn là vô cùng thiết yếu đến hạnh phúc lâu dài của cả hai. Không có gì thử thách hơn đối với người đàn ông khi phải đối mặt với người phụ nữ ngày càng trở nên cay nghiệt, chua ngoa, đanh đá, hờn dỗi và tổn thương bởi vì anh ta không hiểu được phải như thế nào để có thể giao tiếp, trò chuyện và hiểu được cô ấy.

Mấu chốt để người phụ nữ có thể cởi mở với bạn chính là bạn phải biết cách hỏi han quan tâm cô ấy, hiểu được mong muốn,cảm xúc và con người thật của cô ấy.

Phụ nữ đối mặt với các khó khăn bằng cách nói về chúng, đem khó khăn của mình ra chia sẻ và có thể sẽ tự nhiên nhận ra được giải pháp, hoặc đơn giản nhận được sự cảm thông, chia sẻ của những người quan trọng đối với cô ấy. Đó là vì sao một nhóm các gái có thể nói về hàng tá chủ đề cùng một lúc trong khi các trai chỉ biết lắc đầu không biết rốt cuộc là đang nói về chuyện gì.

Đơn giản nhất để người phụ nữ của mình có thể cởi mở chia sẻ, bạn chỉ cần hỏi: Hôm nay em thế nào? và để cô ấy trả lời. Khuyến khích cô ấy với những câu như Ô, thế à. Thật không. Em kể tiếp đi. Sau đó thì sao? Kể hết đi đừng bỏ qua chi tiết nào hết. Cứ một khoảng thời gian sau khi cô ấy kể chuyện thì lặp lại những điều quan trọng mà cô ấy đã chia sẻ, rồi lại khuyến khích cô ấy nói tiếp.

Bất cứ ai không chỉ riêng phụ nữ, đều có quyền được cảm thấy bất kỳ cảm xúc nào chất chứa ở trong lòng mình.

Nếu cô ấy có kể về một khó khăn nào đấy mà bạn nghĩ là có cách giải quyết, thì bạn hãy quên ngay cái giải pháp đó đi và tiếp tục lắng nghe, đừng cố gắng đưa ra bất kỳ lời khuyên nào cả. Cô ấy muốn chia sẻ cảm giác và cảm xúc của mình, muốn được lắng nghe, được quan tâm, được bạn chấp nhận những cảm xúc của cô ấy, không phán xét, lên án, phủ nhận rằng cô ấy không được phép cảm thấy thế này thế kia, rằng cảm xúc của cô ấy là vô lý, vô nghĩa. 

Khác với phụ nữ, đàn ông thường lui về không gian riêng của mình, một mình tìm ra giải pháp cho các khó khăn mà mình gặp phải. Nghe có vẻ lạ nhưng thực chất các trai luôn kỳ vọng rằng người con gái sẽ suy nghĩ và hành động như mình, như một người đàn ông và không thể chấp nhận rằng cô ấy là phụ nữ, cô ấy khác, cô ấy cần tâm sự, chia sẻ chứ không phải lui về một góc tự mình giải quyết khó khăn.

Đàn ông vì tự tôn của bản thân nên chỉ chia sẻ khó khăn của mình với người khác khi anh ta cảm thấy thật sự cần một lời khuyên, một giải pháp từ người đấy. Và thế là người đàn ông không hiểu phụ nữ sẽ cố đưa ra lời khuyên này, giải pháp nọ thay vì thật sự lắng nghe và chia sẻ với cô ấy. Cuối cùng cô ấy phải gào thét lên rằng Anh không nghe tôi nói gì hết và anh ta cảm thấy một sự bất lực không hề nhỏ.

Hãy để cô ấy được nói cho đến khi cô ấy có thể cảm thấy nhẹ nhõm hơn và bảo rằng Cám ơn anh đã lắng nghe, em thấy khá hơn rồi… Bạn đã giúp cô ấy chia sẻ hết được những suy nghĩ và cảm xúc của mình. Lúc bấy giờ cô ấy sẽ cảm thấy thoải mái, an toàn và có thể cởi mở với bạn hơn bao giờ hết. Cô ấy đã có thể trở lại là cô gái đáng yêu, vui tươi, tinh tế, dịu dàng ở bên bạn như mọi khi.

Bạn càng có thể khiến cô ấy cảm thấy thoải mái chia sẻ, trò chuyện với bạn thì bạn càng trở thành trung tâm trong thế giới của cô ấy, trở thành chỗ dựa vững chắc của cô ấy vậy.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện từng bước cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Ebook MIỄN PHÍ “Nghệ Thuật Lôi Cuốn” (bản rút gọn) cũng sẽ giúp bạn tự mình rèn luyện để có được những lựa chọn tuyệt vời trong tình cảm.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là 10k, 20k, 50k, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài