Tình cảm sẽ không thể phát triển nếu không có sự gia tăng thân mật. Mặc dù lúc nào cũng có ngoại lệ, nhưng chờ đợi vào kỳ tích cũng sẽ không khác gì cầu mong mình sẽ trúng giải độc đắc với tờ vé số tiếp theo. Trong bản tin vlog này, mình sẽ giải đáp thắc mắc của một bạn về việc tạo cơ hội để cả hai có thể thân mật hơn.

Em định rủ em ấy đi chơi, nếu chỉ cafe, trà sữa gì đó thì rất khó để thân mật, phải dẫn dắt như thế nào để có thể thân mật đây bác? Em đang bế tắc quá.

Cafe với trà sữa thì vẫn thân mật được như thường thôi. Nếu ngồi đối diện xa quá không chạm vào vai hay khoác vai được, thì bạn luôn có thể đưa tay cho cô ấy nắm lúc cô ấy đang vui vẻ cởi mở. Cô ấy nắm lấy, đặt tay vào tay mình thì kéo cô ấy lại một chút để tiếp tục trò chuyện vui đùa ở khoảng cách gần hơn. Khi cô ấy có chút bất an hay là đơn giản chỉ muốn rút tay ra thì cứ để cô ấy rút tay, đừng níu giữ.

Bạn còn có thể ngoắc cô ấy lại kiểu để nói nhỏ vào tai cô ấy, khi cô ấy tiến lại thì lấy tay ôm cổ và phần tóc sau gáy như các cảnh khóa môi trong phim thôi. Rồi hoặc là thì thầm vào tai cô ấy một điều gì đó, hoặc thấy thích hợp thì nhìn vào mắt, nhìn xuống môi, nhìn lại vào mắt và hôn cô ấy. Bất cứ khi nào mình gia tăng thân mật mà cô ấy cảm thấy bất an thì phải lùi lại một bước ngay, tiếp tục vui đùa như chưa có gì để tạo cảm giác an tâm và thoải mái mà cô ấy đang cần.

Ngoài ra còn có thể gia tăng thân mật qua lời nói. Một là chuyển sang nói về cô ấy, nói về cả hai. Khen thật lòng những điểm ở cô ấy mà bạn thấy hay, có thể chêm vào ngay sau đó một chút châm biếm để cả hai có thể trêu đùa nhau, chẳng hạn, Anh thích nhất là những ai biết chăm sóc bản thân như em, mặc dù anh hay ngại các gái thích phim kinh dị lắm. Nói về cả hai cũng vậy, nên trêu đùa trước về việc cả hai sẽ không hợp nhau vì các lý do này, sau đó hẵng đùa qua đùa lại là có thể cả hai sẽ hợp nhau vì các lý do khác.

Rồi nếu bạn khéo trong ăn nói thì có thể chuyển sang các chủ đề nhạy cảm, nhưng cần nhất là không nên nói quá lộ và thô. Giữ ở mức gợi ý và khơi gợi ham muốn của cô ấy mà thôi, cho đến lúc cô ấy đã nói thẳng thừng trước. Những lúc không chắc thì cứ thêm vào: “Con bạn anh bữa nó hỏi anh thế này…” Căn bản là phải khéo ăn nói một chút hoặc chịu khó rèn luyện thì mới nên gợi ý và nói về các chủ đề nhạy cảm, chăn gối các kiểu.

Cuối cùng là có thể kiếm chỗ để đi dạo sau khi cafe, đi cạnh nhau thì thân mật qua hành động sẽ dễ hơn, hoặc là chơi bida, bowling, hẹn đến nhà cô ấy nấu ăn, rủ về nhà bạn xem phim, chơi uno, xem youtube, chơi guitar các kiểu. Bạn cứ suy nghĩ một hồi sẽ ra được vài hoạt động mà cả hai có thể cùng làm khi ở cạnh nhau.


Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài