Nếu bạn là dân IT và cảm thấy mình thật khô khan máy móc khi nói chuyện với các gái, thì đó cũng là việc bình thường thôi tuy không hẳn là lỗi của bạn. Làm việc nhiều trước máy tính, sử dụng ngôn ngữ lập trình nhiều hơn cả tiếng mẹ đẻ cộng với rất ít thời gian nói chuyện với các bạn nữ đều là những lý do rất hiển nhiên.

Tuy nhiên, có một lý do rất quan trọng khác mà bạn có thể không nhận ra, chính là việc tin vào duyên số trời định thay vì tin vào nỗ lực của bản thân. Đó là khi bạn mù quáng tin rằng quen được một cô gái tuyệt vời hay bất kỳ một cô gái nào là do trời sắp đặt chứ bạn không thể thay đổi bản thân, không thể trở nên tự tin hơn, lôi cuốn hơn, không có quyền lựa chọn.

Quả thật lối suy nghĩ quá logic của dân IT sẽ khiến bạn gặp bất lợi khi bắt chuyện với một cô gái, bởi vì cảm xúc thật sự quan trọng hơn nhiều khi cả hai nói chuyện với nhau. Tuy vậy, không có nghĩa là sự logic lại không giúp ích được chút nào cho bạn. Bởi vì nó sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được cấu trúc của cả quá trình cả hai nói chuyện với nhau.

Là dân IT, bạn sẽ dễ dàng hơn để ghi nhớ cái cấu trúc này một khi bạn đã được học về nó. Từ đó, bạn sẽ biết được mình đang ở giai đoạn nào và cần làm gì tiếp theo.

Quá trình cả hai nói chuyện với nhau thật ra là có cấu trúc logic hết. Với bất cứ cô gái nào, bạn cũng phải trải qua giai đoạn đầu tiên là mở lời, xong rồi tiếp theo bạn phải tạo được tiền đề rằng cả hai đang nói chuyện với nhau là để tìm hiểu xem có thể thân mật gần gũi hơn hay không chứ không phải chỉ là xã giao bạn bè.

Giai đoạn tiếp theo là đánh giá, xem xem cả hai có những điểm nào không hợp, những điểm nào hợp. Để rồi cuối cùng là tới giai đoạn chốt, phải có trao đổi số điện thoại hay mạng xã hội hay hẹn đi chơi một bữa nào đó các kiểu thì mới tiếp tục gặp nhau được chứ.

Logic sẽ giúp bạn nắm được các cấu trúc, các chiến lược, các công thức đặt câu các kiểu rồi nhưng tất nhiên là, bạn vẫn sẽ cần rèn luyện về cảm xúc, về tinh thần.

Quan trọng nhất là bạn cần nhận ra được mình hoàn toàn có thể rèn luyện để trở nên tự tin, lôi cuốn hơn và có được mối tình với một cô gái tuyệt vời, chứ không phải tất cả đã do một thế lực siêu nhiên nào đó sắp xếp cả.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện từng bước cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Ebook MIỄN PHÍ “Nghệ Thuật Lôi Cuốn” (bản rút gọn) cũng sẽ giúp bạn tự mình rèn luyện để có được những lựa chọn tuyệt vời trong tình cảm.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là 10k, 20k, 50k, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài