Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm chuyện để nói với một cô gái trong buổi hẹn, thì thường không phải là vì bản thân không có chuyện để chia sẻ. Sợ hãi trước những khoảng lặng trong một cuộc nói chuyện, với cô gái mà mình thích, dường như đã trở thành một điều quen thuộc với không ít các trai. Mặc dù lúc trò chuyện cùng bạn bè cũng có những lúc không biết nói gì, nhưng khi ấy đa số lại chẳng có một chút lo lắng. Trong bản tin vlog này, mình sẽ giải đáp thắc mắc của một bạn về việc sợ gặp cô ấy rồi lại chả biết nói gì.

Thứ bảy hay chủ nhật này em hẹn gặp gái, cũng đồng ý rồi, chỉ sợ gặp rồi chả nói được gì nhiều. Thú thật với pác là hiện tại em cũng đang quen một cô nữa, nhưng không thân bằng cô này. Cũng không hiểu sao em lại có cảm giác lo lắng vậy có khi tại FA lâu năm quá nên có cảm giác lạ.

Riêng về khoản không biết nói gì thì phải tập từ từ thôi, mặc dù khoản này có thể coi là không khó lắm. Đã đi chơi riêng với nhau tức là gái cũng muốn có một buổi đi chơi vui vẻ và hào hứng. Thỉnh thoảng bạn không biết nói gì thì gái cũng sẽ tìm cái để nói thôi, không có gì phải lo. Những lúc cả hai cùng im lặng thì cứ nhìn thẳng vào mắt cô ấy, mỉm cười một chút, cô ấy hơi e thẹn một chút rồi lại tìm cái để nói với bạn thì lắng nghe rồi dựa vào đó để hỏi tiếp, hoặc là trêu đùa, hoặc một lời khen thật lòng.

Bạn có thể sẵn sàng chấp nhận nỗi sợ không biết nói gì bằng cách nói thẳng ra là Anh chả biết nói gì nữa.

Rồi tiếp tục dùng trí tưởng tượng, nói quá lên về việc ấy, nào là Đáng lẽ anh nên đọc thêm nhiều sách dạy giao tiếp hơn, có khi ở nhà anh nên dành vài ngày để nghiên cứu facebook của em nhiều hơn. Giữ một giọng điệu vô tư thì bạn sẽ tạo thêm nhiều cảm xúc vui vẻ, thoải mái cũng như nội dung để cả hai tiếp tục nói chuyện thôi.

Không cần tìm cách liên tục tạo ra những cảm xúc mãnh liệt, phải làm cho cô ấy cười liên tục hay là hào hứng say mê, e thẹn đỏ mặt không ngừng nghỉ. Những cảm xúc kích thích mãnh liệt này chỉ cần được thêm vào trong khoảng 20% thời gian cả hai ở bên nhau mà thôi. Còn lại phần lớn thời gian vẫn là trò chuyện vui vẻ thoải mái, mặc dù vẫn sẽ có thể thêm vào một chút trêu đùa, khơi gợi nhẹ nhàng.

Bạn cũng không cần phải dốc hết sức để tìm chuyện mà nói với cô ấy, bởi bạn luôn có thể dùng các câu hỏi để khuyến khích cô ấy nói. Gặp phải những chủ đề yêu thích của cô ấy thì bạn cứ yên tâm là cô ấy có muôn vàn những chuyện để nói. Những gì cô ấy trả lời sẽ lại chính là nội dung để mình có thể hỏi tiếp, khen, chia sẻ một câu chuyện liên quan nào đó của mình, trêu đùa với cô ấy, chứ chỉ có hỏi như một cái máy thì đúng là sẽ vô cùng nhàm chán.

Hãy cứ theo cái góc nhìn là mình sẽ tạo cơ hội để cô ấy nói và dần dần từ bỏ kiểu mình phải kiếm cái để nói sao cho cô ấy thích mình. Ngoài việc hỏi thì cũng có thể đoán và tự trả lời những câu muốn hỏi cô ấy, kiểu anh cảm thấy hôm nay chắc là em ngủ nhiều lắm phải không. Các chủ đề thì cứ chuyển dần từ nói về bản thân mình sang nói về cô ấy rồi nói về cả hai, tụi mình, chúng ta. Nào là sở thích, tính cách, con người, các mối quan hệ rồi cuộc sống của cô ấy và của cả hai. Cứ sáng tạo lên thì trò chuyện ba bốn tiếng cũng không hết chuyện.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện từng bước cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Ebook MIỄN PHÍ “Nghệ Thuật Lôi Cuốn” (bản rút gọn) cũng sẽ giúp bạn tự mình rèn luyện để có được những lựa chọn tuyệt vời trong tình cảm.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là 10k, 20k, 50k, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài