Một trong những câu hỏi đầu tiên mà mình nhận được chính là Giải quyết vấn đề CRUSH như thế nào. Tưởng chừng đây là một câu hỏi vô cùng đơn giản nhưng cái ý đằng sau thì thật sự là không đơn giản một chút nào. Thật ra, đây lại là khó khăn của không ít các trai khi không có nhiều hiểu biết, kinh nghiệm trong tình cảm, nhất là khi các trai phải chịu một áp lực không hề nhỏ từ xã hội và nỗi sợ của chính mình. Ai cũng hiểu là khi bạn thích một người thì bạn có thể bộc lộ tình cảm của mình và tạo cơ hội cho cả hai, nhưng ít ai biết được cụ thể là như thế nào và làm sao để vượt qua những nỗi sợ, mặc cảm đi kèm với việc làm quen, hẹn hò.

Khi một người đàn ông thích một người phụ nữ, nỗi sợ hãi mà anh ta phải đối mặt là không hề nhỏ nếu ngay từ đầu anh ta đã có khá ít niềm tin vào chính bản thân mình. Khi không biết phải làm quen như thế nào, anh ta sẽ rất sợ khi phải hỏi han người khác, cũng như là tìm kiếm hiểu biết từ sách và các nguồn khác, bởi anh ta sợ bị coi thường bởi mọi người xung quanh. Ngay cả khi đã có đủ can đảm để tìm hiểu về cách làm quen, thì anh ta lại tiếp tục phải đối mặt với nỗi sợ rằng mình là chưa đủ tốt, rằng cô ấy sẽ từ chối mình, tại sao một cô gái tốt như vậy lại muốn quen mình cơ chứ.

Nhưng căn bản, cơ hội để một cô gái thích một người không chịu được áp lực từ xã hội, không dám thể hiện tình cảm chân thật của mình là thấp vô cùng.

Nếu ngay từ nhỏ mỗi lần thể hiện một chút cảm tình với một cô gái nào đó là lại bị bạn bè gán ghép, trêu chọc đến mức cảm thấy xấu hổ vô cùng, thì khó khăn của anh ta sẽ lại càng không nhỏ. Anh ta sẽ luôn tìm cách để khiến một cô gái thích mình mà không để cô ấy nhận ra được rằng anh ta thích cô ấy, để không phải chịu áp lực từ xã hội, cũng như không phải chịu nguy cơ là cô ấy sẽ từ chối mình.

Thể hiện tình cảm không hề đồng nghĩa với việc tỏ tình, nhất lại là khi bạn kỳ vọng và mong chờ rằng cô ấy sẽ nhận lời. Ngay cả khi cô ấy thích bạn thì cô ấy vẫn sẽ từ chối như thường, bởi vì thích một người và quyết định làm bạn gái của một người là hai việc hoàn toàn khác nhau.

Khi bạn thích một cô gái thì một mong muốn chân thật nhất chính là lại bắt chuyện với cô ấy. Nên cho dù là bạn có sợ đến như thế nào đi chăng nữa, thì bạn đã luôn biết phải làm gì rồi. Hãy cứ đến trước mặt cô ấy mà làm quen, bắt chuyện và tìm hiểu về cô ấy. Bạn sẽ luôn biết phải nói gì với cô ấy, chẳng qua là nếu bạn cứ tập trung vào nỗi sợ, cứ tìm cách để khiến cô ấy thích mình thì bạn sẽ căng thẳng và không nói được gì hết.

Bạn thích cô ấy tức là bạn luôn muốn biết rằng sở thích, tính cách, thói quen, cuộc sống hằng ngày rồi tất cả những điều khác về cô ấy là như thế nào rồi.

Cứ tìm hiểu bằng cách hỏi han, hoặc là tự suy đoán kiểu nhìn bạn có vẻ là người rất thích tập gym thì tự nhiên bạn sẽ biết nhiều hơn về cô ấy thôi. Cũng như bạn đã muốn chia sẻ niềm vui của mình với cô ấy thì trong câu chuyện của cả hai bạn luôn có thể có những nhận xét hài hước, nói quá, trêu đùa các kiểu để tạo một không khí vui vẻ, thoải mái và hào hứng cho cả hai.

Và khi cả hai đã có thể vui vẻ cởi mở với nhau, cũng như bạn thật sự muốn dành nhiều thời gian hơn ở bên cạnh cô gái này, thì bạn luôn có thể trao đổi số điện thoại, facebook, viber, zalo các kiểu với cô ấy. Rồi bạn có thể hẹn cô ấy cùng đi uống trà sữa, sinh tố để cả hai có cơ hội hiểu nhau hơn cũng như thân mật với nhau hơn. Căn bản là bạn đưa tay cho cô ấy nắm lấy, là bạn tạo cơ hội cho cô ấy, chứ không phải tìm cách kiểm soát và ép buộc cô ấy phải đáp trả lại cảm tình của bạn cho bằng được.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện từng bước cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Ebook MIỄN PHÍ “Nghệ Thuật Lôi Cuốn” (bản rút gọn) cũng sẽ giúp bạn tự mình rèn luyện để có được những lựa chọn tuyệt vời trong tình cảm.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là 10k, 20k, 50k, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài