Để người phụ nữ có thể cảm thấy thoải mái và an tâm, người đàn ông phải biết giữ lấy lời của mình. Nhiều giai không nhận ra được việc thực hiện những gì mình đã nói là quan trọng như thế nào với người con gái. Khi anh ta bảo rằng lát nữa sẽ đi phơi quần áo và rồi lại không làm, thì cô ấy sẽ bực mình và giận dữ. Thế là anh ta lập tức đi phơi quần áo và nghĩ rằng sẽ có thể làm cô ấy bớt giận và vui vẻ trở lại. Vậy mà mỗi lần sau này anh ta không làm theo những mình đã nói thì cô ấy lại lôi chuyện phơi đồ ra nói đi nói lại.

Tại sao cơ chứ? Anh ta nghĩ rằng một khi mình đã đi phơi đồ thì mọi chuyện coi như được giải quyết rồi cơ mà. Các giai không thể nào hiểu được vì sao cô ấy cứ tiếp tục lôi những chuyện đã xảy ra từ tận bao giờ ra nói đi nói lại mãi. Lý do cô ấy nói lại chuyện phơi đồ hay bất kỳ điều gì anh ta không làm như đã nói, chính là vì cô ấy muốn anh ta biết rằng một lần nữa cô ấy lại cảm thấy tổn thương khi anh ta không biết giữ lấy lời của mình.

Nếu giai cứ tiếp tục nói một đằng làm một nẻo, không biết giữ lời, thì cô ấy sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu và bất an. Cô ấy sẽ cảm giác như không thể tin tưởng được người đàn ông của mình. Và cô ấy sẽ làm gì? Cô ấy sẽ thay anh ta làm người đàn ông ở trong nhà để có thể đảm bảo mọi việc được thực hiện như những gì anh ta đáng lý phải làm.

Cô ấy bị buộc phải trở thành trụ cột trong nhà để bù đắp cho sự yếu đuối, nhu nhược của anh ta.

Về lâu dài, cả hai dường như đã đổi vị trí cho nhau trong gia đình, nếu như anh ta mặc váy thì cô ấy phải mặc quần vậy. Cô ấy không còn để tóc dài nữa, cũng không còn mặc những chiếc đầm, chiếc váy nữ tính mà thay vào đó là quần áo và đầu tóc giản dị đến vô cùng. Chỉ cần nhìn ở bất kỳ khu mua sắm nào, bạn cũng có thể tìm ra một gia đình mà ở đó người phụ nữ dường như đang dẫn các con và chồng theo sau.

Cô ấy luôn cay nghiệt và phải chỉ đạo mọi việc. Còn anh ta luôn phải cố gắng hết sức để không làm cô ấy bực mình. Cả hai có lẽ nhiều năm trời cũng không còn quan hệ với nhau nữa. Họ trở thành khách trọ trong chính ngôi nhà của mình, thay vì là hai người yêu nhau luôn cố gắng đem lại hạnh phúc cho nhau. Tuy vậy, họ không đủ đau khổ và tổn thương để thay đổi những gì đang xảy ra với mình. Và khi những đứa trẻ của họ lớn lên, chúng lại tiếp tục vướng vào những mối quan hệ tương tự như bố mẹ chúng.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện từng bước cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Ebook MIỄN PHÍ “Nghệ Thuật Lôi Cuốn” (bản rút gọn) cũng sẽ giúp bạn tự mình rèn luyện để có được những lựa chọn tuyệt vời trong tình cảm.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là 10k, 20k, 50k, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài