Hư cấu và thực tế nhiều lúc không dễ gì có thể phân biệt được, nhất là trong chuyện tình cảm, khi mà cảm xúc có thể làm mờ lý trí bất cứ lúc nào. Nhiều lúc bản thân vẫn luôn có thể tưởng tượng và vẽ ra một mối tình tuyệt vời và lâu dài, ngay cả khi khả năng cả hai thật sự gặp mặt nhau là rất thấp. Trong bản tin vlog này, mình sẽ giải đáp thắc mắc của một bạn về việc hẹn gặp nhưng chưa bao giờ cô ấy muốn gặp.

Bác có thể tư vấn cho em được không. Chuyện kể ra khá là dài dòng nhưng em có thể vắn tắt nó như sau.
Em và cô ấy yêu nhau. Nhưng có một khoảng cách ở giữa làm cho cô ấy tự ti về bản thân nên luôn giữ tình cảm thật trong lòng.Chỉ khi nào ban đêm cô ấy mới dám bộc lộ ra.
Thực sự yêu một người còn trẻ khổ lắm. Cô ấy rất dễ giận nhưng vài tiếng hoặc một ngày là hết. Yêu nhau chỉ qua tin nhắn call video. Hẹn gặp nhau nhưng không bao giờ cô ấy muốn gặp. Em cũng có hay hỏi lý do thì cô ấy chỉ bảo sợ càng gặp càng nhớ, càng không thể quên được em. Cô ấy lúc nào cũng khuyên em không nên yêu cô ấy. Nhiều đêm hai đứa đã từng khóc tâm sự với nhau về hoàn cảnh vì yêu mà không thể đến được với nhau. Nhưng hai đứa yêu nhau lắm nên không thể chia tay được.
Em phải làm thế nào đây hả bác. Có nên tiếp tục hay dừng lại. Mới yêu nhau ba tháng thôi. Nhưng đây là mối tình đầu của em nên em yêu cô ấy nhiều lắm. Muốn được ở bên chăm sóc và che chở cho cô ấy suốt đời thôi.

Vì là mối tình đầu và bạn cũng chưa có nhiều kinh nghiệm hiểu biết về tình cảm nên sẽ rất khó tránh khỏi những khó khăn cũng như cảm xúc đau khổ mà bạn đang gặp. Bạn hoàn toàn được phép mắc sai lầm và cảm thấy bất kỳ cảm xúc nào. Hay nhất là khi nhận ra được sai lầm thì bạn không nên chà đạp hay tự trách bản thân mình một chút nào. Chỉ cần nhận ra bài học và nỗ lực trở nên tốt hơn thôi.

Đầu tiên là bạn nên hạn chế dùng chữ yêu, bởi vì một mặt chúng ta coi việc yêu là điều gì đó vô cùng đúng đắn và tuyệt vời từ ảnh hưởng của phim ảnh, xã hội, một mặt thực tế lại đập vào mặt mình bao nhiêu tổn thương, sợ hãi và mình cũng cho rằng đó là yêu luôn. Thành ra biết là một hành động nào đó sẽ dẫn đến tổn thương, theo đuổi quá mức chẳng hạn, nhưng vì xem đó là yêu, mà yêu thì luôn đúng, nên chúng ta lại tiếp tục theo đuổi quá mức, và chuốc lấy tổn thương vào người. Xong lại bảo bản thân tổn thương là đúng, tổn thương thì mới là yêu mà.

Và hiện tại thì bạn đang theo đuổi cô ấy quá mức. Cô ấy đã bảo bạn không nên yêu cô ấy, cũng như không muốn gặp mặt, và mặc dù cô ấy có đáp lại tình cảm của bạn một chút nhưng bạn vẫn ép buộc cô ấy phải đáp lại tình cảm của mình nhiều hơn nữa. Ép người khác làm những việc họ không muốn thì đó hành động xuất phát từ nỗi sợ, nỗi sợ bị từ chối, nỗi sợ mất cô ấy, chứ không phải xuất phát từ “yêu” gì cả.

Cả hai không gặp nhau thì dù mình có dùng từ gì đi nữa thì đó cũng là một mối quan hệ không chính thức, không ràng buộc, bạn không phải là bạn trai của cô ấy. Nghĩa là cô ấy luôn có quyền tìm hiểu và hẹn hò với người khác. Và có thể đó là lý do vì sao cô ấy không muốn gặp bạn. Khi bạn hỏi lý do vì sao không muốn gặp thì thường là rất ít cô gái sẽ trả lời thành thật, đa số sẽ chỉ nói cho qua chuyện hoặc những lý do mơ hồ.

Nếu bạn cần một định nghĩa về yêu để hiểu hơn một chút thì, bạn có thể xem yêu là chia sẻ những điều tuyệt nhất mà không đòi hỏi phải nhận được bất kỳ điều gì, cũng như không ép người kia phải nhận những gì mình cho đi. Nếu cô ấy không muốn nhận thì mình căn bản sẽ không cho đi nữa. Và sau một thời gian nếu những gì cô ấy tự nguyện cho mình cũng ko phải những gì mình thật sự muốn thì mình cũng sẽ dừng lại.

Hiện tại bạn có thể lùi lại một chút để tạo sự thoải mái và mong chờ cô ấy, mỗi tuần chỉ cần gọi 1 lần, nói chuyện vui vẻ một chút rồi hẹn cô ấy đi chơi thôi, hỏi tuần này cô ấy rảnh bữa nào rồi hẹn chính xác ngày giờ địa điểm. Cô ấy bảo bận thì tuần sau gọi lại, bận nữa thì đợi thêm 2 tuần hẵng gọi, cô ấy mà không muốn gặp bạn nữa thì bạn không cần phải tạo cơ hội cho cô ấy nữa. Căn bản là cảm tình của cô ấy không đủ, hoặc là một điều kiện gì đó không cho phép cô ấy gặp bạn.

Bạn có thể đọc miễn phí cuốn ebook mình viết để hiểu rõ hơn về tình cảm, phụ nữ cũng như việc làm quen và hẹn hò. Bạn cũng nên tìm hiểu nhiều người cùng một lúc để có được nhiều lựa chọn trong tình cảm cũng như là giảm được việc lụy tình, bởi phụ nữ cũng vậy thôi, họ sẽ tìm hiểu nhiều người và chọn người tốt nhất.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện những nhiệm vụ cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài