Vì sao sự kết nối và gắn bó giữa hai tâm hồn với nhau lại quan trọng? Và bạn phải làm gì để có được kết nối ấy khi cả hai trò chuyện cùng nhau?

Khi mới gặp mặt, chúng ta thường có là những kết nối bên ngoài, không vững chắc và chỉ dừng lại ở bề mặt mà không chạm tới được nội tâm thật sự. Nó có thể là cùng thích một môn thể thao, một thể loại nhạc hay phim nào đấy, cùng chung một ngành nghề hay cùng quê quán. Chỉ riêng ở đất nước Việt Nam hơn 90 triệu dân chúng ta gần như có thể tìm được một số điểm chung này với bất cứ ai. Những kết nối hay điểm chung này dẫu sao vẫn có thể làm nền tảng để dẫn dắt đến những kết nối sâu sắc và ý nghĩa hơn.

Những gắn bó này tất nhiên tạo ra một loạt các thay đổi trong suy nghĩ của cô ấy, cũng như cách cô ấy nghĩ về bạn. Kết quả sẽ nảy sinh nhiều cảm xúc và cảm tình hơn, khoảng cách giữ cả hai sẽ càng ngắn lại. Người con gái có thể mở lòng hơn để chia sẻ những cảm xúc thật sự, giúp bạn hiểu hơn về con người cô ấy, cách cô ấy nhìn nhận mọi việc. Đó là những gắn kết đặc biệt và riêng tư chỉ giữa bạn và cô ấy mà không ai có thể xen vào được.

Phim ảnh, âm nhạc và truyền thông làm nhiều trai lầm tưởng rằng để có thể gắn kết sâu sắc với người con gái, họ phải bộc lộ ra hết những mặt yếu đuối, dễ tổn thương của mình và thổ lộ những bí mật thầm kín, đen tối, không ít đau đớn và tổn thương của mình. Khi cả hai chưa quen nhau chính thức thì bạn không cần phải tốn bất kỳ giây nào để chia sẻ những quá khứ đau khổ của mình. Cô ấy sẽ chỉ thấy bạn quá đàn bà, là kẻ chỉ biết thao thao bất tuyệt về bản thân hay tệ hơn là một kẻ đáng thương mong chờ sự thương cảm của cô ấy.

Con đường để cả hai gắn bó hơn với nhau chính là thông qua những cảm xúc và những điều ý nghĩa thật sự.

Có thể bạn hỏi cô ấy làm nghề gì. Chắc chắn câu hỏi đấy chẳng tạo ra một chút cảm xúc hay ý nghĩa gì mấy. Bạn có thể tiếp tục với những câu hỏi đào bới thông tin nhàm chán mà cô ấy không biết bao nhiêu lần phải trả lời như là Em làm việc này bao lâu rồi, Có thích công việc của mình không, Em làm ở đâu, Sao lại chọn công việc này… Câu chuyện cứ tiếp tục như vậy thì tất cả chỉ dừng lại ở tán dóc không tới đâu, hoặc là màn phỏng vấn mà cô ấy không thể nào chán hơn được. Thực tế có sự khác biệt giữa một cái máy hỏi và một người đàn ông lôi cuốn.

Để câu chuyện có cảm xúc hơn, ý nghĩa hơn căn bản bạn phải tập trung vào tính cách, cảm xúc, con người thật của cô ấy chứ không phải chỉ những chi tiết bên ngoài như làm gì, ở đâu. Không phải tập trung bằng cách thay đổi nội dung câu hỏi, hay những gì mình nói, mà là thay đổi cái tâm của mình, ý định, động cơ thật sự của mình. Bạn muốn chia vui với cô ấy, bạn muốn tìm hiểu con người thật của cô ấy, đơn giản là vậy thôi. Về chủ đề công việc, bạn có thể có những câu hỏi như:

  • Thật vậy sao, từ bé em đã muốn lớn lên được ngồi văn phòng à (hay bất kỳ công việc nào khác)?
  • Ngồi văn phòng thế có hào hứng không, sáng dậy chắc là phấn khởi đến công ty lắm nhỉ?
  • Có chắc không, anh đoán em chắc phải làm cái gì nghệ thuật một chút chứ?
  • Ô, đi làm vì tiền phải không (cười hơi đểu một chút)? Lâu dài có tính theo đuổi đam mê nào không?

Điểm chính không phải chỉ là khuyến khích cô ấy nói thật nhiều, mà là có thể cho cô ấy cơ hội để thổ lộ con người thật của cô ấy, và cũng là cơ hội để cả hai có chuyện để cùng cười, cùng bông đùa, trêu chọc nhau một chút, không thái quá. Chỉ khi đó khoảng thời gian cả hai ở bên nhau mới có thể có nhiều cung bậc cảm xúc hơn, ý nghĩa hơn và gắn bó hơn.


Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến email sau: tai@thauhieutinhcam.com

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài