Một trong những câu hỏi khiến nhiều trai phải nhức nhối và đau đầu chính là phải nói gì với người mình thích đây? Thật sự là không nghĩ ra được chuyện gì để nói với cô ấy hết mà, sao lại khó vậy chớ?

Đa số nếu không phải là chẳng biết phải nói gì, thì chính là luôn kiểu trao đổi thông tin một cách xã giao, lý trí, logic mà càng để lâu thì càng trở nên nhàm chán đến tột cùng. Kiểu như cứ phải luôn lặp lại những gì cô ấy nói vì quá lo lắng căng thẳng và không biết nói gì hơn, Em quê ở đâu? Quê em ở Đà Nẵng. Ồ, em quê ở Đà Nẵng à, em đang đi học hay đã đi làm rồi? Em đi làm rồi ạ. Ô, em đi làm rồi à. Rồi thì hàng loạt các chi tiết, thông tin về phim ảnh, âm nhạc, thời sự, đời sống hằng ngày nhưng lại không có một chút cảm xúc nào, thật sự không khác gì ra rạp mà phải xem phim tài liệu về sự trao đổi chất của các tế bào vậy.

Thực chất thì việc nói chuyện theo lý trí, logic hay là trao đổi thông tin thường ngày chỉ trở nên vô nghĩa và nhạt nhẽo nếu như đó là điều duy nhất diễn ra, khi mà cô ấy dành thời gian ở bên cạnh bạn. Phải làm sao để tạo cơ hội cho tình cảm của hai có thể phát triển, để cả hai có thể gắn bó với nhau hơn?

Những gì bạn cần làm chỉ là dành ra 20% thời gian để thêm vào đầy đủ những cung bậc cảm xúc, tích cực cũng như tiêu cực, vui vẻ cũng như hơi giận dỗi, hào hứng cũng như hơi xấu hổ một chút. Nếu bạn thật lòng với chính bản thân mình và với cô ấy, thì sẽ có những điều ở cô ấy khiến bạn ngưỡng mộ và cảm thấy thích, cũng như sẽ có những điều ở cô ấy mà bạn sẽ không thể mê được.

Hãy cứ khen thật lòng những điều bạn thích ở cô ấy và thêm vào một chút vui đùa, trêu chọc, Anh rất thích những cô gái mặc áo đen, có một vẻ gì đó khá là tinh tế, mặc dù vẻ mặt này của em, hình như là có rất nhiều điều muốn che giấu. Sáng tạo lên, dùng chính những từ ngữ và cảm nhận của chính bạn, bởi bạn chỉ có thể sao chép được những gì người khác nói, chứ không thể nào sao chép được cảm xúc thật sự khi họ nói ra những lời của họ.

Chỉ khi bạn thật sự cảm thấy quý những điều bạn thích ở cô ấy, cũng như cảm thấy vui vì mấy câu đùa hài hước của mình, thì chính là cô ấy mới có thể cảm thấy được những cảm xúc tương tự.

Cô ấy cảm nhận được bạn thích những điểm trong tính cách, trong những điều cô ấy làm chứ không phải chỉ là thích vẻ bề ngoài của cô ấy. Cũng như cô ấy sẽ cảm thấy vui vẻ và thoải mái khi chính bạn cũng đang cảm thấy vui vẻ, thoải mái.

Tuy nhiên, nếu bạn cứ liên tục khen, chê, châm biếm, tâng bốc, trêu chọc, rồi lại khen như một cái máy thì chính là bạn sẽ nhận được những câu Anh có say không? Em không biết là anh đang đùa hay là nói thật nữa. Anh… anh có bị làm sao ở đầu không? Một lần nữa, chỉ là khoảng 20% thôi, hoặc là cô ấy có chút khó chịu thì bạn cần lùi lại một bước, lại quay về với những chuyện trên trời dưới đất, những chuyện thường ngày, hỏi han về công việc, sở thích, cuộc sống của cô ấy. Cũng như có thể nói về sở thích của bạn một cách đầy cảm xúc, chứ không phải chỉ logic, lý trí và đừng ngại là cô ấy sẽ đánh giá sở thích của bạn. Còn mà cô ấy bắt đầu thấy chán thì bạn lại đùa giỡn vui vẻ và vô tư với cô ấy thôi.


Nếu bạn có câu hỏi hay khó khăn nào đó, và cần mình trả lời trong Vlog Youtube sắp tới, bạn có thể gửi câu hỏi của mình với tối đa 500 chữ đến email sau: tai@thauhieutinhcam.com

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài