Phải chăng bắt cá hai tay là một điều không tốt? Hay đó chỉ là cách nói để dìm hàng những ai muốn có nhiều hơn một sự lựa chọn trước khi thực sự quyết định nghiêm túc với một người? Bước chân đến shop và nhìn ngắm một cái áo khác ngoài cái áo đang cầm trên tay mình ra là không nên, như vậy là không chung thủy với cái áo mà mình đang tìm hiểu? Trong bản tin vlog này, mình sẽ giải đáp thắc mắc của một bạn khi cô ấy đăng hình cùng một trai khác.

Chuyện của em cũng qua rùi nhưng cũng muốn bác góp ý để rút kinh nghiệm lần sau:

“Chuyện là em và gái có tán tỉnh qua lại. Gái này với em nói chuyện cũng hợp, em đang tính chuyện tiến xa hơn với gái thì phát hiện gái đăng ảnh đại diện facebook với một trai khác, thế là em té luôn, xóa mọi quan hệ  kèm theo câu goodbye forever”

Ý em ở đây là trong khi gái có cảm tình với em lại cũng bắt cá hai tay với trai khác và đăng ảnh tình tứ như thế thì em té là chuẩn nhỉ, em còn ở lại là đá chân dự bị chắc luôn, em thấy mình đặt tình cảm nhầm chỗ quá, nói chung là cũng hơi tiếc vì gái gần nhà.

Khi mà còn chưa chính thức quen nhau thì mình thật sự không quan tâm đến chuyện cô ấy đi chơi với ai, hôn ai, hay đăng hình facebook với ai cho lắm. Con gái tìm hiểu nhiều người cùng một lúc là chuyện bình thường, các trai gọi là có giá như người nổi tiếng, diễn viên, ngôi sao, thì cũng tìm hiểu nhiều người cùng một lúc vậy. Chỉ là đa số các trai bị ảnh hưởng nhiều từ phim ảnh, âm nhạc, định kiến của xã hội nên mới phải chịu cảnh có rất ít sự lựa chọn trong tình cảm. Bởi vì lúc nào cũng chỉ tìm hiểu có một người mà thôi, chưa kể rất thụ động nên trung bình chắc vài năm mới có một người xuất hiện để mà theo đuổi.

Nếu muốn dùng mấy chữ đá chân dự bị thì trước khi chính thức quen nhau, trai nào cũng chỉ là dự bị của cô ấy mà thôi. Cho nên chưa nghiêm túc với nhau mà đã kỳ vọng rằng mình phải là duy nhất đối với cô ấy thì cũng có chút quá đáng. Kể ra có hơi bất công với cô ấy khi mà phụ nữ có nguy cơ phải đầu tư hơn chín tháng còn đàn ông thì lúc nào muốn quen ai cũng được, theo lý thuyết và sinh học là vậy. Để chấp nhận được những nguy cơ từ tình cảm thì cô ấy cần phải tìm được người tốt nhất, và làm sao có thể lựa được người phù hợp nhất nếu không tìm hiểu nhiều người cùng một lúc.

Chúng ta có thể định nghĩa lại bắt cá hai tay để đời dễ thở hơn một chút, chẳng hạn như gái bảo với cả hai trai, hay nhiều trai rằng Anh là bạn trai của em thì hẵng coi là bắt cá hai tay đi. Hoặc là cho đồng nghĩa với ngoại tình luôn cũng được, bắt cá là khi đã chính thức quen một người mà vẫn còn thân mật với người khác. Chỉ có tập trung tìm hiểu một người trong một thời điểm, thường thể hiện một thực tế là mình đang không cho phép bản thân có nhiều lựa chọn trong tình cảm.

Chuyện quen nhau nghiêm túc thật ra đàn ông chúng ta không thể trực tiếp quyết định được, chỉ có thể tập trung vào việc đem lại một không khí vui vẻ, hào hứng, vô tư và đầy đủ cung bậc cảm xúc cho cả hai, gia tăng thân mật để cả hai có thể gần lại nhau hơn về mặt tinh thần lẫn cơ thể. Rồi tự nhiên cô ấy sẽ là người đề cập đến việc nghiêm túc quen nhau. Khi tìm hiểu nhiều người cùng một lúc thì lúc đó mình mới có cơ hội để chọn là mình sẽ gật đầu đồng ý với ai thôi.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện từng bước cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Ebook MIỄN PHÍ “Nghệ Thuật Lôi Cuốn” (bản rút gọn) cũng sẽ giúp bạn tự mình rèn luyện để có được những lựa chọn tuyệt vời trong tình cảm.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là 10k, 20k, 50k, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài