Hầu hết các trai đã ít nhất một  lần tự hỏi mình vì sao cô ấy không nhắn tin lại nếu không phải là rất nhiều lần và không ngừng day dứt, dằn vặt vì điều ấy. Rốt cuộc lý do là vì sao? Mới đây cả hai còn đang chat chit cơ mà? Mới bữa trước gặp cô ấy còn rất hào hứng và vui vẻ cơ mà? Bây giờ là mấy giờ rồi, hay là cô ấy đang hẹn hò với trai khác? Tại sao mấy bữa trước còn nhắn tin liên tục mà? Có thể nói rằng khoảng thời gian suy nghĩ, dằn vặt không biết vì sao người con gái không nhắn tin lại chính là khó chịu, ức chế đến muốn điên chết mất của không biết bao nhiêu các trai.

Người con trai không biết phải làm gì nữa? Kiên nhẫn chờ? Cố quên đi, tìm việc gì khác làm? Hay là lâu lâu nhắn tiếp xem cô ấy có trả lời hay không? Hay là gọi luôn sáu bảy cuộc điện thoại xem rốt cuộc là chuyện gì?

Trừ phi cả hai đã là vợ chồng hay đã cặp với nhau lâu rồi thì… lúc đấy bạn chẳng có lý do gì để lo lắng nữa. Và thực tế là, nếu bạn chỉ mới quen cô ấy thì cũng chẳng có cái lý do nào hợp lí để bạn phải lo lắng cả. Tình cảm và giao tiếp cũng giống như khi bạn đã đánh bóng qua lưới, nếu bạn mất kiên nhẫn và tìm mọi cách để cô ấy đánh lại bóng thì còn gì là chơi, còn gì là vui nữa, thà chơi một mình còn hơn. Đã là cuộc chơi của hai người thì cả hai phải cùng tham gia. Bạn đã nhắn tin của mình rồi thì tới lượt cô ấy nhắn tin của cô ấy vậy.

Bất kể lý do vì sao cô ấy không nhắn lại đều không quan trọng bởi những gì bạn cần quan tâm là bản thân mình sẽ làm gì. Căn bản khi chưa là người yêu của nhau bạn chỉ cần hẹn cô ấy đi chơi một tuần một lần. Nếu cả hai đã đi chơi trong tuần thì bạn chờ đến tuần sau nhắn tin hay gọi điện hẹn cô ấy đi chơi. Nếu giữa các lần đi chơi cô ấy bắt đầu chủ động liên lạc với bạn thì bạn chỉ cần chủ động hẹn cô ấy đi chơi ngay những lúc ấy luôn thôi. Còn nếu ba tuần liên tiếp chỉ một mình bạn chủ động liên lạc hẹn cô ấy đi chơi và cô ấy từ chối cả ba lần bằng cách này hay cách khác thì bạn chỉ cần quên cô ấy đi và làm quen, hẹn hò với những cô gái khác thôi.

Căn bản là, bạn cố gắng hết sức để bản thân mình trở thành một người tốt hơn nên bạn xứng đáng với những người thật sự quan tâm đến mình. Và chỉ họ mới xứng đáng với thời gian của bạn. Nếu một cô gái mà bạn đang hẹn hò hay vừa quen không thật sự quan tâm hay có cảm tình với bạn thì đó là thiệt thòi của cô ấy. Bạn sẽ không có bất kỳ oán trách, hờn dỗi hay thù ghét gì cả đối với cô ấy.

Trong cuộc sống của bạn sẽ không bao giờ thiếu những người phụ nữ đáng yêu và quan tâm đến bạn, chỉ cần là bạn chủ động làm quen với họ.

Những cô gái muốn gặp bạn thì họ sẽ tạo cơ hội để bạn hẹn họ đi chơi, những cô gái muốn ở bên bạn thì cô ấy sẽ tạo cơ hội để cả hai có thể gần gũi thân mật với nhau, những cô gái muốn lâu dài, làm bạn gái của bạn thì cô ấy sẽ gợi ý đến việc cả hai quen nhau chính thức. Và bạn sẽ là người luôn cố gắng nắm bắt cơ hội, không phải vì cơ hội của mình chỉ có một, mà là vì cơ hội của bạn là vô cùng. Khi bạn tự giới hạn mình, đặt hết hạnh phúc và cơ hội của mình vào chỉ một cô gái, đó chính là lúc bạn sẽ trở nên đói khát tình cảm, thiếu thốn quan tâm, phạm hết sai lầm này đến sai lầm khác và đẩy cô ấy rời xa mình. Không một ai có trách nhiệm với hạnh phúc của mình trừ chính mình ra.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện những nhiệm vụ cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài