Đa số đàn ông không hiểu được phụ nữ thì sẽ hoàn toàn bỏ qua tất cả những dấu hiệu khi tình cảm của cô ấy ngày một mất dần và mong muốn chia tay. Nếu không gặp phải biến cố quá lớn, thì cảm tình thường giảm dần một cách từ từ ngày qua ngày vậy. Có một nghịch lý là khi các giai tiếp tục mắc lỗi, làm người con gái muốn bỏ đi thì anh ta lại càng muốn tình cảm, sự quan tâm của cô ấy nhiều hơn. Căn bản, cảm tình của giai lại càng nhiều hơn. Bởi vì giai cho rằng, chỉ cần cô ấy vẫn đang ở bên mình, thì tình cảm của cô ấy cũng đang dâng cao như mình vậy.

Khi người đàn ông càng ngày càng chìm đắm trong tình yêu, anh ta sẽ không còn nhìn rõ được mọi việc nữa, sẽ không nhìn ra được cô ấy đang dần dần rời xa mình. Cô ấy ngày càng ít hào hứng, mong chờ khi anh ta gọi hay nhắn tin. Sau đó, đôi lúc khi anh ta muốn rủ cô ấy đi chơi thì cô ấy lại bận và cũng không hẹn dời lại bữa khác nữa. Người con trai hầu như chẳng để ý gì đến những việc này, nhưng sự thật là cô ấy không còn muốn bỏ ra tâm sức để hẹn hò với anh ta như trước nữa.

Ngày qua ngày, tuần này qua tuần khác cả hai gặp nhau ngày càng ít hơn, cô ấy cũng bớt đi sự hào hứng, gần gũi, thân mật, cô ấy muốn về sớm hơn, cô ấy gần như chẳng muốn cố gắng trò chuyện và có vẻ sao lãng, thờ ơ. Người con trai có thể cảm thấy có gì đó bất ổn, nhưng khi hỏi thì cô ấy chỉ cười và bảo không có gì. Anh ta không nhận ra được rằng mình đang trở thành người duy nhất dành thời gian và công sức để chủ động nhắn tin, gọi điện, lên kế hoạch đi chơi, khi mà chỉ vài tuần trước đó ngày nào điện thoại cũng tràn ngập tin nhắn của cô ấy.

Cuối cùng, khi người con gái đã quyết ở trong lòng, cô ấy hoặc sẽ nói bài ‘Hay mình chỉ nên là bạn thôi’, ‘Không phải lỗi của anh, là do em thôi’, ‘Mình chia tay đi’, ‘Em không muốn quen ai lúc này’, … hoặc cô ấy chỉ đơn giản làm lơ, lảng tránh và hy vọng người con trai sẽ tự hiểu và tự rời đi.

Điểm mấu chốt là phải hiểu được tình cảm, hiểu được phụ nữ, hiểu được chính bản thân mình thì bạn mới có thể hiểu được cử chỉ, hành động của cô ấy, để có thể có cách ứng xử phù hợp khi phát hiện ra mình đã mắc phải lỗi lầm hoặc làm sai điều gì đó khiến cảm tình của cô ấy suy giảm, hay là đã làm cô ấy thất vọng khi cô ấy thử thách mình. Phụ nữ rất hay thử đàn ông, nhất là khi cô ấy cảm thấy anh ta có chút gì đó thiếu tự tin, thiếu chính kiến, thiếu bản lĩnh. Tất cả những điều này đều được giải thích trong cuốn sách của mình: “Đánh thức bản lĩnh”.

Không có một thành công thật sự nào lại không bắt đầu từ những cố gắng nỗ lực, từ những thất bại hết lần này đến lần khác và hiểu biết chính là một điều không thể nào thiếu được.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện từng bước cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Ebook MIỄN PHÍ “Nghệ Thuật Lôi Cuốn” (bản rút gọn) cũng sẽ giúp bạn tự mình rèn luyện để có được những lựa chọn tuyệt vời trong tình cảm.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là 10k, 20k, 50k, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài