Khi tự nhìn lại mọi việc, bài học mình nhận được là gì? Có phải những gì mình làm đã khiến cô ấy muốn rời đi, khi mà mình đã làm cô ấy cảm thấy ngột ngạt, khó chịu như những gì mà các giai hay làm ở trên phim ảnh, hay ở trong các cuốn truyện ngôn tình? Xung quanh chúng ta ngày nay tràn ngập những lối suy nghĩ, mà không phải dễ dàng gì có thể phân biệt được đâu là đúng, đâu là sai. Như ta thường thấy trên phim ảnh, các bài hát ngày nay, để chiếm được tình cảm của cô gái thì các giai phải cư xử thiếu tự tin, nhút nhát, rụt rè, hay đeo bám hoặc là phải thể hiện tình cảm bằng những việc làm vĩ đại, làm tất cả mọi việc để người ấy được vui, nói chung là phải đàn bà một chút và kiên trì là được. Thực tế thì, đó là những trai bị loại ngay từ lần đầu gặp mặt, bị bỏ rơi mà không biết mình đã làm gì sai, hoặc bị người con gái bỏ theo người đàn ông khác.

Nếu bạn bị lừa dối và phản bội, thì điều tốt nhất bạn có thể làm là gặp gỡ nhiều cô gái khác, và hẹn hò với những cô gái tốt, những người coi trọng sự chung thủy. Bởi vì căn bản, nếu một người con gái đã phản bội bạn trai mình để đi theo bạn, thì cô ấy cũng sẽ lừa dối bạn khi mọi việc không còn vừa ý cô ấy nữa.

Sau khi cô ấy đã ra đi, một việc khó khăn không nhỏ chính là đối mặt với cảm xúc của bản thân. Quan trọng là bạn cần dành thời gian để đối mặt với cảm giác đau khổ, tuyệt vọng, giằn vặt, tổn thương thay vì cố gắng né tránh. Những tổn thương này mình càng cố né tránh thì càng khiến cho ngày tháng mình phải chịu đựng lại càng dài thêm. Cảm xúc là một phần của cuộc sống, và không phải ngày nào cũng là ngày không phong ba, không bão táp vậy.

Chỉ khi bạn cảm nhận hết những cảm xúc này, thì chúng mới có thể qua đi và trở thành quá khứ. 

 Thực chất bạn cần dành thời gian khóa mình trong phòng hoặc ở nơi nào đó một mình, bạn có thể khóc hàng giờ nếu cần thiết, căn bản là để tất cả suy nghĩ và cảm xúc hiện ra trước mắt và cảm nhận. Bạn có thể chửi, có thể hét, để những tổn thương ấy đến, để ngày qua ngày, tuần qua tuần, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn, những đau khổ cũng dần dần phai mờ. Và trước khi bạn kịp nhận ra, thì những tổn thương ấy đã tan biến và bạn đã cảm thấy tốt hơn.

Bạn cần phải cảm thấy hào hứng, phấn khởi, yêu đời để có thể gặp gỡ và hẹn hò với những cô gái mới. Họ sẽ nhanh chóng biến người đã phản bội mình trở thành quá khứ, giúp mình gần như quên đi phải tổn thương, phải nhớ, phải nghĩ về người ấy hàng ngày hàng giờ.

Xóa ngay số và quên ngay cô ấy đi. Đừng bao giờ liên lạc với cô ấy nữa. Ngày tháng trôi qua, nếu cô ấy đã chán người mới và chủ động gọi bạn, và nếu bạn vẫn chưa nghiêm túc với ai thì cứ đi chơi với nhau, dắt nhau lên giường thôi. Chỉ cần vui là được, nhưng tuyệt đối không cho cô ấy cơ hội làm bạn gái mình nữa, bạn tình thì được nếu cô ấy muốn. Một mối quan hệ nghiêm túc lâu dài với cô gái này ư… không bao giờ! Cô ấy không có sự chung thủy, nhưng vẫn có thể là một người bạn tình tốt nếu bạn thật sự thấy cô ấy xứng đáng với thời gian của bạn.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện những nhiệm vụ cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài