Một trong những nỗi sợ không nhỏ của các trai là khi nhắn tin mà cô ấy lại không trả lời, hoặc chỉ là qua loa cho có. Nhiều lúc ngay từ khi gặp mặt đã là có những sai lầm khiến cảm tình của cô ấy không còn nhiều, chứ không nhất định lúc nào cũng là vì cách nhắn tin của mình quá tệ. Tuy vậy, nếu bị nỗi sợ và sự lụy tình chi phối, thì đúng là cũng sẽ có không ít các sai lầm qua tin nhắn. Trong bản tin vlog này, mình sẽ giải đáp thắc mắc của một bạn khi mà nhắn tin thì cô ấy chỉ trả lời qua loa.

Tình hình do công việc mới biết được một em. Gặp nhau hai hôm mãi tới lúc gần chia tay mới nói với nhau được vài lời. Về nhà mò ra facebook, kết bạn và nói chuyện được hai lần, em này thì chưa yêu ai, mà lúc nói chuyện đa số là mình nói, em chỉ trả lời qua loa thôi. Nhưng qua hai hôm gặp thì mình có cảm nhận là em này có để ý đến mình nên mình mới kết bạn làm quen, nhưng giờ thấy mông lung quá. Nên tiếp tục hay dừng lại đây.

Nếu bạn có thể dần dần từ bỏ được cái mong muốn phải có cô gái này cho bằng được thì bạn cứ thoải mái tiếp tục thôi, chỉ là thoải mái chia vui thôi mà. Là bạn tạo cơ hội cho cô ấy, cô ấy thích thì cô ấy sẽ nắm lấy. Đây cũng là cơ hội để bạn cải thiện cách nhắn tin của mình.

Nếu hai người đang ở cùng thành phố và có thể gặp được nhau thì mục đích của tin nhắn chính là để hẹn gặp vậy.

Cứ tưởng tượng tin nhắn của bạn là facebook news feed của cô ấy đi, lâu lâu rảnh thì chia vui với cô ấy, nói về những điều hay ho bạn đang thấy, đang làm, đoán và nhận xét tích cực về tính cách, con người, sở thích của cô ấy. Trêu đùa qua lại với nhau, nếu thấy câu đùa nào dễ bị hiểu lầm là tiêu cực thì bỏ qua, chỉ vui đùa tích cực thôi bởi qua tin nhắn mà tiêu cực thì dễ bị hiểu lầm lắm. Hạn chế hỏi han lại, hỏi nhiều quá là tạo cho gái cảm giác bạn đang đòi hỏi cô ấy phải trả lời, phải cho bạn một cái gì đó cho bằng được.

Khi cô ấy cùng tham gia nhắn tin lại với bạn nhiều hơn rồi, khoảng 50-50 rồi thì cứ hẹn cô ấy đi chơi thôi, em thích trà sữa hay cafe, lúc nào đó tụi mình có thể đi uống sinh tố đi, tuần này em rảnh bữa nào. Hẹn chắc chắn ngày giờ địa điểm thì sẽ không cần phải lo nghĩ gì nữa, cứ tới đúng ngày đúng giờ đứng nơi là có mặt. Không hẹn được thì tiếp tục chia vui để tuần sau hẵng hẹn lại.

Còn hẹn mềm sẽ đòi hỏi tâm lý phải vững hơn một chút, hẹn mềm là chỉ hẹn ngày và giờ thôi, để đến hôm đó nếu cô ấy chủ động hỏi mấy giờ gặp ở đâu các kiểu thì đó là cảm tình của cô ấy sẽ tăng lên, còn nếu không thì cách giờ hẹn khoảng ba tiếng mình có thể gợi ý địa điểm gặp và chốt hẹn. Rất dễ để trở nên nóng giận khi cô ấy hủy hẹn và có những lời không hay, trách móc, tổn thương các kiểu qua tin nhắn. Nếu tâm lý vẫn chưa vững lắm thì tốt nhất là nên hẹn chắc chắn ngày giờ địa điểm.

Tuy vậy, về lâu dài vẫn luôn cần một sự luyện tập kiên trì để cho dù là hoàn cảnh nào thì mình cũng sẽ không có những lời đòi hỏi quá đáng, trách móc, tổn thương, giận dỗi qua tin nhắn, điện thoại và kể cả là khi gặp nhau. Tình cảm nên là nơi để cùng nhau tạo thêm những niềm vui mới thay vì là tạo thêm những tổn thương mới.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện từng bước cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Ebook MIỄN PHÍ “Nghệ Thuật Lôi Cuốn” (bản rút gọn) cũng sẽ giúp bạn tự mình rèn luyện để có được những lựa chọn tuyệt vời trong tình cảm.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là 10k, 20k, 50k, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài