Khi người con gái nói câu : Không phải lỗi của anh, chỉ là tại em, thì ý của cô ấy thật sự là… Do anh hết đấy, là anh làm tôi chỉ muốn bỏ đi thôi. Cả phụ nữ và đàn ông đều không nhìn nhận được rõ ràng thực tế khi tình cảm dành cho một ai đó là quá nhiều. Đàn ông đặc biệt vì say mê một nguời phụ nữ, mà bỏ qua hiện thực là cô ấy không hề đáp lại cảm tình của mình. Anh ta thường cho rằng vì mình thích cô ấy và cô ấy nói chuyện với mình thì có nghĩa cô ấy cũng thích mình.

Khi người con trai ở trong một mối tình với cô gái mà anh ta yêu thương thật nhiều, anh ta cũng sẽ không nhận ra được thực tế là cô ấy càng ngày càng ít hào hứng khi gặp mặt, và ngày càng ít hứng thứ với việc thân mật, gần gũi. Việc này diễn ra từ từ từng ngày từng ngày một, và người con trai thường không nhận ra được vấn đề trước khi mọi việc đã quá muộn.

Đàn ông thường bị sốc khi vợ hoặc bạn gái muốn chia tay. Họ không hiểu được chuyện gì đã xảy ra. Anh ta cho rằng mọi việc vẫn ổn, có thể là hơi có một chút mâu thuẫn, nhưng đó không phải là vấn đề gì lớn cả. Vấn đề chính là, đa số đàn ông không hề hiểu phụ nữ. Họ cũng không hiểu cách đối xử và nói chuyện với cô ấy như thế nào mới là thấu tình đạt lý, mới là hiệu quả. Họ không biết cách đọc những cử chỉ, điệu bộ, hành động và cách phụ nữ suy nghĩ. Căn bản, họ không biết phải làm sao để nhận ra những cử chỉ, dấu hiệu của tình cảm, cho nên, họ liên tục mắc phải sai lầm khiến cho người con gái mất dần tình cảm mà họ không hề hay biết. Đa số đàn ông đều không thấy được chuyện sẽ đến cho tới khi họ bị từ chối, bị bỏ rơi. Đến khi họ nhận ra thì tất cả đã quá muộn.

Phụ nữ vẫn sẽ ở bên người đàn ông một khoảng thời gian dài cho dù tình cảm của cô ấy thật sự không còn gì.

Lý do ư. Căn bản, rời bỏ người đàn ông mà cô ấy không còn bất cứ tình cảm nào không có gì là khó, cô ấy có thể ra đi bất cứ lúc nào cô ấy muốn, vậy thì tại sao không từ từ cho đến khi tìm được người thay thế. Đa số những phụ nữ có nhan sắc đều đã có sẵn một loạt các trai xếp hàng trước khi cô ấy nói lời chia tay. Nhưng thường thì phụ nữ cũng mong muốn đàn ông là người chủ động chấm dứt đoạn tình cảm giữa hai người.

Trước khi cô ấy bỏ đi thật sự, có thể cô ấy cũng sẽ bảo người con trai rằng: Có thể tụi mình không hợp nhau, em nghĩ là anh xứng đáng với một cô gái tốt hơn. Nếu anh có muốn chia tay thì em cũng sẽ hiểu mà. Tụi mình có thể chia tay nếu anh muốn. Không phải lỗi anh đâu, là do em thôi… Người đàn ông sẽ làm gì khi nghe những lời này từ vợ hay bạn gái mình? Anh ta dùng tất cả lý do này và lý do khác, logic này và logic kia để thuyết phục cô ấy rằng những gì cô ấy nói là không đúng, rằng hai đứa là tốt nhất cho nhau. Thực tế là, anh ta đang nói với cô ấy rằng anh ta thực sự chẳng hiểu gì về phụ nữ. Tình cảm của cô ấy dành cho anh ta lại càng thêm phai mờ, và cô ấy đã có thể chắc chắn rằng chấm dứt đoạn tình cảm này chính là điều tốt nhất cho chính mình.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện những nhiệm vụ cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài