Nói ra cảm xúc của mình, tỏ tình các thể loại dường như vẫn không ngừng được ca tụng trên phim ảnh, âm nhạc và mạng xã hội. Chỉ tiếc là trong thực tế, đa số các trường hợp tỏ tình chỉ càng khiến các gái mất đi cảm tình khi mà các trai thể hiện một cái ý đòi hỏi, kỳ vọng phải được đáp lại tình cảm. Trong bản tin vlog này, mình sẽ giải đáp thắc mắc của một bạn về những gì có thể làm sau khi tỏ tình và bị từ chối.

Chào bác, sau khi vào trang web của bác và đọc thử ba chương đầu sách của bác thì em xin tự gạch vì bác viết quá đúng những gì diễn ra trong hai tháng nay của em. Em muốn nhờ bác tư vấn giúp em. Em FA lâu năm nên gặp gái đúng type mình thích nên rất quyết tâm theo đuổi. Ở lần hẹn cafe đầu tiên và lần thứ hai có thể nói là rất tuyệt vời. Tụi em nói chuyện rất vui vẻ, thoải mái, luôn nhìn vào mắt nhau. Qua tết gái chủ động gọi điện trước cho em hẹn gặp mặt. Khi em đến đón, gái còn chủ động mời em vào phòng, rồi em chở gái đi ăn, đi dạo, nói chuyện rất vui vẻ, cởi mở. Trong lúc nói chuyện gái còn đề cập đến xem phim ma, rồi hôn hít các kiểu, tại em FA lâu năm , gà quá nên không nhận ra, nếu lúc đó có thể hôn được gái thì cuộc đời tươi sáng rồi. Và rồi em mắc sai lầm như bác có đề cập là lệch pha, lúc gái vui vẻ thì không tận dụng được, khi nhỏ không vui, em lại nói ra suy nghĩ của em (tỏ tình). Gái nói cần thời gian suy nghĩ, một tuần sau gái nhắn tin là gái đã suy nghĩ, chỉ quý em như bạn, hiện tại chưa có tình cảm gì với em và chúc em tìm được người con gái phù hợp hơn. Giá như em đọc sách của bác sớm hơn. Nhờ bác tư vấn giúp em nên xử lý thế nào, mặc dù tự tay em đã tăng max độ khó cho game nhưng em vẫn không muốn từ bỏ. Em định vài tháng nữa sẽ hẹn lại gái, không biết có được không? Hiện tại thì em không thể rủ được gái đi chơi nữa rồi, vậy chắc phải chờ một thời gian nữa để bắt đầu lại từ đầu nhỉ?

Cũng không cần chờ đợi lâu lắc lắm đâu, một tuần là được, rồi mỗi tuần cứ rủ 1 lần, 3 tuần liên tiếp mà rủ không được thì mới cần phải đợi một tháng. Chủ yếu là khi nhắn tin chúng ta cần hạn chế tối đa việc đòi hỏi sự quan tâm của cô ấy, nào là hỏi theo kiểu ép buộc hay năn nỉ cô ấy trả lời, nào là Vì sao em không trả lời tin nhắn của anh, hoặc là giải thích biện bạch để xin lỗi, mong được hiểu, mong được thông cảm các thể loại. Nhẹ nhàng và vui vẻ để chia vui là được, khi nào cảm giác cô ấy muốn được quan tâm thì mình mới nên hỏi han một chút. Trêu đùa cũng khá hay, tuy nhiên, phải đảm bảo là không quá mức kiểu dễ bị hiểu lầm là xúc phạm.

Khi mà mình “quyết tâm theo đuổi” thì cũng giống như là phải có cho bằng được, kết quả là dễ phạm phải sai lầm lắm. Nếu trong lòng vô tư hơn một chút thì mới có thể chuyển từ “theo đuổi” thành “tạo cơ hội” cho cô ấy được. Mà muốn vô tư thì hay nhất là nên tìm hiểu nhiều người cùng một lúc.

Còn việc gái bảo chỉ là bạn và chúc may mắn thì đó chỉ là cảm xúc nhất thời chứ không phải là suốt đời đâu. Cứ tập trung vào việc đi chơi, vui vẻ và tăng dần mức độ thân mật lên. Lúc cười đùa thoải mái thì khoác vai và tiếp tục vui đùa. Cũng có thể đưa tay cho cô ấy nắm, giữ tay cô ấy và tiếp tục trò chuyện như thường. Những lúc cao trào thì ngoắc cô ấy lại kiểu muốn nói nhỏ một điều gì đấy, ôm lấy cổ của gái và kéo nhẹ cô ấy lại cho đến khi cả hai gần như mặt chạm mặt và hôn cô ấy. Nếu lúc ngoắc mà cô ấy không tiến lại, hoặc ôm cổ kéo lại mà cảm thấy cô ấy có chút kháng cự thì phải dừng lại ngay, chờ lúc khác, hoặc bảo là muốn nói nhỏ với cô ấy một điều gì đó.

Khơi dậy được ham muốn của cô ấy thì cô ấy mới muốn quen mình, mà chuyện bạn trai bạn gái cũng khó kiểm soát lắm bởi vì nhiều gái có khi chỉ muốn vui vẻ là chính thôi, không muốn bị ràng buộc. Bây giờ xã hội không còn đánh giá nhiều như trước nên các gái nào không thật sự muốn một mối quan hệ lâu dài thì sẽ cứ vô tư mà đi chơi với bất kỳ ai mà các gái thích thôi. Bản thân mình cũng không kiểm soát được hành động của cô ấy, chỉ có thể tạo cơ hội để cô ấy đi chơi với mình, nắm tay mình, hôn mình, cùng mình vào phòng. Mình chỉ có kiểm soát được hành động của chính mình mà thôi.

Nếu bạn cảm thấy bế tắc với chuyện tình cảm, khi cả hai chỉ có thể là bạn bè, khi không thể làm quen với cô gái mà bạn thích, thì chương trình huấn luyện online 30 ngày sẽ có thể giúp được bạn. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn miễn phí về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện những nhiệm vụ cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.


Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến email sau: tai@thauhieutinhcam.com

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài