Một trong những điều quan trọng mà bạn cần phải chấp nhận chính là sự lúng túng, khó xử, ngượng ngùng lúc ban đầu. Sự khó xử là vô cùng bình thường khi bạn bắt chuyện và làm quen với một cô gái. Cô ấy hoàn toàn không biết bạn là ai, tính cách của bạn ra sao, con người của bạn như thế nào khi mà cô ấy chỉ mới được biết đến sự tồn tại của bạn vậy. Cô ấy cũng không biết có phải là bạn muốn bán cho cô ấy một thứ gì đó hay là bạn muốn gì ở cô ấy cả. Đó là vì sao bạn cần phải chấp nhận những ngập ngừng, khó xử ban đầu này thay vì kỳ vọng rằng mọi việc sẽ trơn tru, mượt mà như thể bạn là người đàn ông quyến rũ nhất quả đất.

Khi bạn lại làm quen với một cô gái, bạn sẽ luôn sẵn sàng kiên trì một chút cho đến khi cô ấy có thể thật sự cởi mở với bạn.

Chỉ khi từ sau khoảng 3 phút mà cô ấy vẫn không thể cởi mở với bạn thì đó là cảm tình của cô ấy thật sự là quá thấp, và bạn nên rút lui trong vui vẻ. Hãy cứ mong đợi là sẽ có những ngập ngừng, khó xử và bạn sẽ luôn kiên trì trong vui vẻ, thoải mái chia sẻ niềm vui của mình với cô ấy. Nhiều lúc có thể đó là những thử thách của cô ấy để xem xem bạn là người như thế nào. Có thể cô ấy sẽ vẫn tiếp tục bước đi thì bạn cứ đi theo cô ấy một chút, có thể cô ấy hơi quay mặt đi chỗ khác thì bạn vẫn sẽ tiếp tục những câu đùa để tự mua vui cho mình, cũng như chia sẻ cảm xúc vui vẻ này với cô ấy.

Tuy vậy cũng không có gì phải bất ngờ nếu có những lúc mọi việc sẽ mượt mà, trôi chảy đến khó tin. Đó là khi ngay từ lúc đầu cô ấy đã có nhiều cảm tình với bạn, cô ấy là con người thân thiện, cởi mở và hài hước cũng như cô ấy vẫn còn độc thân và sẵn sàng hẹn hò với những người đàn ông tốt. Nếu hoàn cảnh là như vậy thì bạn cũng phải biết thích ứng linh hoạt thay vì cứ cứng nhắc rằng 1 phút đầu là cô ấy sẽ khó xử nên mình phải nói liên tục, phải chia vui không ngừng, phải thể hiện sự thông cảm với sự ngượng ngùng và lúng túng của cô ấy.

Căn bản là ai mà quan tâm xem mở đầu của bạn và cô ấy có mượt hay không chứ? Quan trọng là bạn tự tin vào chính mình, chia sẻ niềm vui với cô ấy và xem xem cảm tình của cô ấy dành cho mình như thế nào rồi tính cách, con người thật của cô ấy có gì lôi cuốn, hấp dẫn.

Mấu chốt chính là bạn sẽ bắt chuyện rồi sau đó mới tùy cơ ứng biến, điều chỉnh linh hoạt cho phù hợp. Bạn hoàn toàn không nên làm điều ngược lại, lên sẵn kế hoạch ở trong đầu, chìm đắm vào những suy nghĩ và tính toán của mình: Lỡ cô ấy có bạn trai rồi thì sao, có khi cô ấy đang bận, nên mở lời như thế nào đây, nên mở lời trực tiếp hay là gián tiếp, cô ấy chắc không muốn nói chuyện với mình đâu, cô ấy nhìn có vẻ lạnh lùng quá, có vẻ đanh đá quá. Đa số các trai sẽ luôn tưởng tượng và suy đoán đủ điều trong khi còn chưa nói được một lời với người con gái.

Rất tiếc là bạn không thể đọc được suy nghĩ của người khác, bạn không thể tiên đoán được tương lai nên điều tốt nhất bạn có thể làm là cứ bước lại bắt chuyện với cô ấy rồi sau đó hẵng điều chỉnh sao cho phù hợp. Hãy bỏ qua hết những suy đoán và tưởng tượng của mình đi bởi vì tất cả sẽ chỉ làm bạn thêm lo lắng và căng thẳng. Và khi bạn mở lời với một cô gái trong lo lắng và căng thẳng thì chuyện gì sẽ xảy ra? Cô ấy sẽ lại càng cảm thấy lo lắng và căng thẳng khi những cảm xúc của bạn sẽ luôn được truyền đến cô ấy.

Vậy thì khi bạn mới bắt đầu con đường rèn luyện bản thân, làm quen với các cô gái để thật sự có được những sự lựa chọn tuyệt vời trong cuộc sống tình cảm của mình, thì bạn có thể đặt tiêu chuẩn của mình thấp một chút.

Một khi mà mình đã mở lời với cô ấy thì chính là mình đã chiến thắng.

Cô ấy có cho bạn số điện thoại, facebook hay là cô ấy có hẹn hò với bạn, có ngủ với bạn, có trở thành mẹ của những đứa con của bạn hay là có trở thành tình yêu của đời bạn hay không thì tất cả đều chỉ là tác dụng phụ, quà khuyến mãi mà thôi. Chiến thắng luôn nằm ở hành động của bạn, niềm tin của bạn, vượt qua được nỗi sợ hãi của mình, vượt qua được cái tôi, cái hình mẫu lý tưởng của bản thân, và đơn giản nhất là khi bạn bước lại mở lời làm quen với những cô gái mà bạn thích.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện những nhiệm vụ cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài