Vì sao cô ấy lại không có hứng thú khi trò chuyện với mình? Phải chăng là vì câu chuyện của mình quá nhạt nhẽo? Hay là cảm tình của cô ấy vẫn còn quá ít? Nhiều lúc chỉ cần tập trung vào cách giải quyết và rồi chúng ta sẽ dần dần hiểu ra được nguyên nhân. Trong bản tin vlog này, mình sẽ giải đáp thắc mắc của một bạn khi làm quen với bạn trong lớp.

Em hiện đang tán một bạn trong lớp, em muốn hỏi làm cách nào để cho cô ấy kể nhiều hơn về mình ạ. Hầu như là toàn em nhắn tin rồi cô ấy chat lại uh, là sao… hoặc ngắt cuộc trò chuyện giữa chừng, nói chung không hứng thú với câu chuyện em lắm nên em không biết phải khai thác chủ đề từ phía cô ấy làm sao, không biết làm sao để cô ấy tâm sự nhiều hơn với em nữa. Em đã thử rủ cô ấy đi chơi một lần nhưng bị từ chối thế nên cô ấy lại càng bật shield với em. Mong anh tư vấn hộ em ạ.

Bạn có thể hạn chế các câu hỏi lại và thay bằng những câu nhận xét, suy đoán, tự trả lời những câu bạn muốn hỏi cô ấy. Cứ xoay quanh các chủ đề về sở thích, thói quen, tính cách, bạn bè của cô ấy. Chưa biết thì cứ đoán thay vì đặt câu hỏi và khiến cô ấy cảm thấy bị ép phải trả lời. Khi cô ấy trả lời thì cứ tùy cơ ứng biến, nếu thấy hay thì khen, chỉ cần đừng thái quá kiểu nịnh bợ là được, nếu thấy có thể trêu đùa thì cứ đùa, cũng đừng thái quá đến mức bị hiểu lầm là xúc phạm, rồi có thể suy đoán để nói quá, thêm thắt vào câu trả lời của cô ấy.

Và đã thường gặp nhau, học cùng lớp, làm cùng công ty, chơi chung nhóm các kiểu thì nên chia vui với nhau những lúc gặp mặt. Tất nhiên không phải kiểu bám đuôi lúc nào cũng đi theo để nói chuyện, càng tự nhiên càng tốt. Cũng không phải kiểu chờ cơ hội khi nào cô ấy một mình mới lại bắt chuyện, có bạn bè cô ấy bên cạnh thì cứ trò chuyện vui vẻ với tất cả mọi người. Chỉ là những lời khen, trêu đùa mang tính thân mật, thể hiện cảm tình nhưng không quá sỗ sàng, thì nên dành riêng cho cô ấy.

Nhưng mà căn bản nếu bạn chỉ đang nhắn tin cho một mình cô ấy và cũng chưa đủ tự tin, kinh nghiệm và hiểu biết thì sẽ ức chế lắm, rất dễ bị mất kiên nhẫn và nhắn tin trong lúc bốc đồng, phạm phải nhiều sai lầm. Hãy cứ tìm hiểu thêm những cô gái khác. Nhất là khi đã hẹn bốn lần, mỗi tuần một lần, mà vẫn không hẹn gặp được thì nên dừng chủ động hẹn và nhắn tin. Sau này cô ấy có chủ động trước thì tiếp tục còn không thì vẫn còn rất nhiều cô gái khác, không sao cả.

Trong trường hợp cô ấy chưa đầu tư gì nhiều vào bạn thì không nên hẹn đi chơi một cách chắc chắn, mà nên hẹn nhẹ nhàng lại, kiểu gợi ý thôi. Chẳng hạn gợi ý một lúc nào đó cả hai có thể đi trà sữa, cafe với nhau rồi sau đó nhắn tin qua lại một chút hẵng hỏi tuần này cô ấy rảnh bữa nào. Rồi hẹn ngày thôi thay vì là giờ giấc và địa điểm cụ thể, đến ngày đó cô ấy không nhắn tin trước để hỏi về buổi hẹn thì bạn nhắn tin trước để hỏi xem là giờ này, tại chỗ này có ok không. Hẹn chắc chắn ngày giờ địa điểm nên dành cho khi cả 2 đã đi chơi với nhau vài buổi hoặc khi cô ấy đã đầu tư nhiều thời gian và tình cảm hơn vào bạn, chẳng hạn như việc trả lời tin nhắn nhiệt tình hơn.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện từng bước cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Ebook MIỄN PHÍ “Nghệ Thuật Lôi Cuốn” (bản rút gọn) cũng sẽ giúp bạn tự mình rèn luyện để có được những lựa chọn tuyệt vời trong tình cảm.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là 10k, 20k, 50k, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài