Một trong những mấu chốt quan trọng khi bạn muốn tiếp cận và làm quen với một cô gái chính là ý định của bạn phải rõ ràng. Trước hết, các bạn có biết thực tế là, rất nhiều các soái ca, đại gia, các trai thông minh và hài hước nhưng lại có rất ít thành công thật sự khi nói đến phụ nữ. Lý do là như thế này.

Có thể bạn đã nghe nói từ bạn bè, báo chí, hay phim ảnh rằng chỉ cần bạn trở nên thành đạt hơn, hài hước hơn thì sẽ các cô gái sẽ tự động đến với mình. Điều đó là không sai, nhưng nếu nghĩ lại kỹ hơn một chút, số lượng ở đây là bao nhiêu, hai, ba hay bốn người, và thời gian cụ thể là thế nào, cứ mỗi hai, ba năm thì lại có một người xuất hiện chăng, và quan trọng hơn cả, những cô gái đấy có thật sự là những người mà bạn muốn hay không?

Muốn thành công trong chuyện tình cảm cũng giống như bất kỳ việc nào khác, bạn phải có những hiểu biết và kinh nghiệm nhất định. Ngoài bản lĩnh, tự tin thì những kỹ năng bên ngoài cũng vô cùng quan trọng. Nó không phải là các kỹ thuật để thao túng, điều khiển, thôi miên các cô gái. Thực chất, các kỹ năng này giúp bạn thể hiện được con người thật của mình, cũng như tạo cho người con gái một kỷ niệm đẹp khó quên.

Kỹ năng đầu tiên chính là thể hiện ý định của mình khi tiếp cận một cô gái. Bạn phải là người dẫn dắt mọi việc. Nếu bạn chỉ tiến lại làm quen, và nói ra tất cả những gì bạn thích, tất cả những gì bạn thấy vui, thì mặc dù tốt hơn là bạn tìm mọi cách bước vào thế giới của cô ấy, mất đi chính kiến và đồng ý với mọi ý kiến của cô ấy, tuy nhiên như vậy vẫn chưa đủ. Nó không tạo ra được cảm xúc mãnh liệt, không thể hiện được ý định của bạn cũng như không dẫn dắt câu chuyện tới đâu.

Một ví dụ cụ thể là, trong một bar nọ, người con trai bước đến bên người con gái và hỏi: Bạn đang uống gì đấy. Ô, thế à. Mình cũng vừa tới đây thôi. Chỗ này cũng vui nhỉ? Ờ, mình đến đây chơi với mấy thằng bạn thôi. Ờ, mình làm bên mảng kinh doanh các kiểu. Ờ… vậy là bạn làm gì? Nói chung câu chuyện cũng bình thường, không phải quá tệ nhưng lại không thể hiện được ý định thực sự của anh ta là anh ta cảm thấy sự lôi cuốn của cô ấy và muốn làm quen, tìm hiểu thêm xem cô ấy thật ra là người thế nào. Anh ta có thể nói từ 5 phút đến cả tiếng đồng hồ nếu cô gái có thể chịu đựng được nhưng tất cả sẽ chẳng đi được đến đâu hết.

Chuyện này xảy ra vô cùng thường xuyên với các trai vì mỗi chuyện chủ động tiến lại làm quen với các cô gái đã là một điều to lớn khủng khiếp với các trai rồi. Thế là chỉ cần tiến lại được và nói được là các trai đã thấy mãn nguyện, tự hào. Và họ tiếp tục theo cách không mạo hiểm, không sẵn sàng chịu nguy cơ là sẽ bị từ chối, cố gắng né tránh mọi rủi ro. Mặc dù không đi đến đâu nhưng ít ra sẽ không bị cô ấy chửi thẳng vào mặt. Nó là cách tiếp cận quá an toàn chỉ để cầu kỳ tích sẽ xảy ra. Mặc dù xác xuất thành công vẫn sẽ lớn hơn những ai không bao giờ dám tiếp cận làm quen nhưng các trai vẫn có thể làm được tốt hơn nhiều.

Cách bạn muốn làm là chấp nhận mình là một người đàn ông, mình thích cô gái này, mình muốn cô ấy và thể hiện điều đó qua hành động, cử chỉ và nhất là ánh mắt.

Khi tiến lại, bạn sẽ nhìn thẳng vào mắt cô ấy khi nói chuyện. Không căng thẳng, không bị vẻ ngoài hay lời nói của cô ấy làm mất đi tự tin nhưng cũng không có vẻ gì là quá cố gắng để lấy lòng cô ấy. Bạn vui vẻ, trêu đùa với cô ấy nhưng không quá lố kiểu xúc phạm.

Câu chuyện vui vẻ, thú vị, và thể hiện rằng bạn là đàn ông và cô ấy là phụ nữ. Bạn là người đặt câu hỏi để tìm hiểu xem cô ấy có xứng đáng với thời gian của bạn hay không. Có một chút nghịch ngợm, đùa vui và thử thách nhau chứ không phải chỉ đặt ra hàng loạt các câu hỏi nhạt nhẽo, nghiêm túc để hỏi cung cô ấy.

Bạn có thể đùa hầu như tất cả những gì bạn muốn, miễn sao phải tạo được cảm giác đó chỉ là để vui vẻ, nhẹ nhàng, không có ý gì xấu hay nghiêm túc cả. Thế nên bạn có nói bạn thích cô ấy, yêu cô ấy hay cả hai sẽ không bao giờ đến được với nhau, chúng ta không hợp nhau, tụi mình chắc không bao giờ quen nhau được, thì cô ấy cũng sẽ cảm thấy hài hước, vui vẻ nếu bạn không quá nghiêm túc, xem trọng những điều đấy.


Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến email sau: tai@thauhieutinhcam.com

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài