Cảm giác khi gặp cô gái mà mình thích nhưng lại không biết phải nói gì với cô ấy là cảm giác mà không ít các trai đều gặp phải, ít nhất là một lần trong đời. Mặc dù trở ngại không phải lúc nào cũng chỉ là lý do không có nội dung để nói, nhưng nếu chúng ta hình dung được cụ thể hơn mình có thể chia sẻ những điều gì với cô ấy, thì cũng đã là phần nào biết được hướng đi. Đi chậm, bước đi run rẩy mà đúng hướng vẫn hơn là chạy tới chạy lui nhưng lại chẳng tới đâu. Trong bản tin vlog này, mình sẽ giải đáp thắc mắc của một bạn về cách bắt chuyện khi gặp cô ấy.

Căn bản là giờ em nhắn tin cho gái nhiều lắm. Nhiều lúc thấy facebook gái on mà xem trong phần mess facebook thì vẫn thấy tin nhắn của mình chưa được đọc. Em thì đang tham gia công tác đoàn với gái, gặp nhau bình thường thì gái chỉ hỏi hoặc nói với em một câu hỏi thăm hay một chủ đề gì đó thôi, sau đó e trả lời lại với gái thì gái im luôn không có trả lời lại em nữa. Gặp gái bên ngoài em cũng không biết kiếm chuyện gì để có thể bắt chuyện với gái nữa. Lần đầu tiên trong đời em cầm cưa, vậy bác có thể chỉ em một số cách để khi gặp gái bên ngoài thì có thể bắt chuyện để kéo gần khoảng cách với gái lại được không ạ.

Không ổn rồi, đã hay gặp ở bên ngoài mà lại còn nhắn tin nhiều trong khi gái trả lời rất ít thì chính là cái sai lầm mà mình cũng như rất nhiều trai đã phạm phải. Tin nhắn là để hẹn đi chơi, mà đã thường gặp mặt thì phải hẹn ngay lúc gặp nhau thay vì gặp nhau thì chả nói được gì, tối về lại nhắn tin liên tục.

Lần đầu tiên cầm cưa thì chỉ có thể khuyên bạn là dần dần bỏ các chữ tán tỉnh, cưa cẩm đi và thay bằng “tạo cơ hội”. Con gái không có ngây thơ đâu, mình không thể thao túng hay ép buộc họ được, chỉ có thể tạo cơ hội để cả hai cùng chia vui với nhau thôi.

Các chủ đề để nói thì nhiều lắm, nhưng đúng là phải tập từ từ thì mới biết sử dụng. Trước mắt có thể quên các chủ đề trên trời dưới đất đi và chỉ tập trung vào một chủ đề duy nhất, đó là cô ấy. Từ sở thích, đam mê, thói quen, sở trường, sở đoản đến các mối quan hệ rồi cuộc sống của cô ấy. Thay vì là lúc nào cũng hỏi hỏi và chỉ có hỏi thì bạn có thể tự trả lời những điều bạn muốn hỏi, muốn biết về cô ấy. Chẳng hạn như trông em hôm nay có vẻ yêu đời vậy, chắc là mới được ai đó khen, hình như em thích đọc sách lắm phải không, mặc dù nhìn có vẻ khá là hồn nhiên nhưng mà anh thấy câu chữ của em cũng khá là có chút châm biếm và thâm thúy.

Tuy vậy trong câu chuyện thỉnh thoảng vẫn có thể hỏi han cô ấy như thường, rồi khi cô ấy trả lời thì dựa vào đó để hỏi tiếp một câu khác, hoặc là khen thật lòng nếu thấy có gì đó hay, châm biếm một chút nếu có một ý gì đó vui vui trong đầu, khuyến khích cô ấy kể tiếp nếu muốn nghe thêm.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện những nhiệm vụ cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài