Khi bạn nhìn thấy một cô gái, và có một điều đó ở cô ấy khiến bạn cảm thấy thích, thì mong muốn bước lại làm quen với cô ấy là một điều vô cùng tự nhiên. Nhưng mà, có phải hay chăng, việc bước lại bắt chuyện với một người mình không hề quen biết là một điều không bình thường, là một việc sẽ tạo nên một chút khó xử, ngại ngùng hay lúng túng? Không sai, có thể với bạn và kể cả là cô ấy, việc gặp gỡ người lạ không phải là việc xảy ra hàng ngày. Nhưng nếu bạn nghĩ lại về những người bạn của mình, thì có phải là tất cả họ, đều đã từng là những người mà bạn không hề quen biết?

Rào cản lớn nhất thường sẽ là những suy nghĩ miên man không ngừng nghỉ của bạn. 

Mọi người xung quanh thấy mình lại bắt chuyện với cô ấy thì họ sẽ nghĩ gì về mình? Lỡ cô ấy có bạn trai rồi thì sao? Mình mở lời rồi biết đâu cô ấy lại chẳng từ chối thẳng thừng, hay là thậm chí còn chẳng thèm đáp lại một câu? Cô ấy đang bận nhắn tin hay gì rồi, không lẽ mình lại bắt cô ấy đặt điện thoại xuống nói chuyện với mình? Mấy đứa bạn của cô ấy trông ngầu quá, không biết tụi nó có cười vào mặt mình hay không? Xinh như cô ấy thì tại làm sao mà lại muốn nói chuyện với mình cơ chứ?

Đủ mọi thể loại suy nghĩ và câu hỏi sẽ hiện lên trong đầu bạn, nên cách tốt nhất là cứ nhanh chóng bước lại và bắt chuyện với cô ấy. Tập trung vào hai chân và cứ thế bước từng bước một. Tập trung vào hít thở sâu và đều, vào hai chân, vào những âm thanh xung quanh để làm mờ đi những suy nghĩ trong đầu, và rồi bạn sẽ thấy mình đã đến được bên cô ấy.

Không cần phải tính toán cẩn thận rồi mới lại làm quen, bởi càng tính thì càng sợ, càng khó để lại bắt chuyện, và cho dù có lại mở lời được rồi thì mọi chuyện cũng sẽ không bao giờ hoàn hảo như những gì bạn đã tính toán. Cứ bắt chuyện rồi tùy cơ ứng biến.

Nếu cô ấy có vẻ hơi hững hờ, hơi thản nhiên vô tư, không có vẻ thích hay cũng chẳng có vẻ làm khó gì bạn, thì đó là điều mà bạn sẽ thường gặp nhất. Đây là cơ hội để bạn tạo ra nhiều cảm xúc hơn cho câu chuyện của cả hai, có những đùa giỡn, thử thách hơi mạo hiểm, táo bạo một chút. Có những lời mời để cả hai có thể chạm vào nhau như là đưa tay ra, nhìn vào mắt cô ấy, chờ cô ấy nắm tay mình rồi đặt tay cô ấy qua vai mình. Hoặc bạn cũng có thể dang tay ra như thể muốn quàng vai cô ấy để thì thầm một điều gì đấy, chờ cô ấy chấp nhận lời mời và tiến sát lại, rồi ôm nhẹ vai cô ấy và nói nhỏ một điều gì đấy mà bạn thấy hài không thể chịu được, phải đang rất cố gắng để bản thân không phá lên cười, hay là một điều gì đấy thách thức, trêu chọc cô ấy.

Tuyệt đối không chuyển qua nói những chủ đề hay làm những điều mà bạn đoán là cô ấy thích nhưng bản thân bạn lại không có bất kỳ hứng thứ gì.

Tất nhiên, nếu cô ấy có vẻ căng thẳng, hay là quá nhàm chán trước những gì bạn nói và làm, thì hãy biết lùi lại, điều chỉnh một chút, vẫn là tự mua vui cho bản thân, nói những điều khiến mình cảm thấy vui vẻ, hào hứng, chỉ là chuyển chủ đề hay là giảm cường độ lại một chút thôi. 

Nếu bạn nhìn thấy được ánh mắt cô ấy “sáng” lên khi nhìn thấy bạn, một đôi mắt bambi long lanh các kiểu, thì chính là cô ấy đang cảm thấy thích một điều gì đó ở bạn. Có thể là ngay lúc cô ấy nhìn thấy bạn, cũng có thể là sau một hồi cô ấy hững hờ với bạn. Đây sẽ là khoảng thời gian để bạn cho cô ấy cơ hội theo đuổi bạn, chứng tỏ bản thân của cô ấy một chút. Hãy thả lỏng mình, thư giãn, thoải mái dựa người vào tường, vào lưng ghế, căn bản là một tư thế nghỉ ngơi thoải mái nào đó. Giữ cho câu chuyện nhẹ nhàng, lâu lâu lại có những khoảng lặng để cô ấy có cơ hội hỏi han tìm hiểu bạn. Bạn cũng có thể có những câu hỏi, hoặc một chút thách thức để cô ấy có thể thể hiện những điểm quyến rũ và ưu điểm của cô ấy. Và lâu lâu cũng có thể tạo nên những cảm xúc mãnh liệt, tích cực hay tiêu cực cũng được, với những câu đùa hay những cử chỉ thân mật hơi mạo hiểm, táo bạo một chút.

Và nếu cô ấy làm khó bạn, dựng lên hàng loạt những rào cản và thử thách, thì bạn cứ vô tư mà vượt qua từng thử thách một thôi.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện từng bước cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Ebook MIỄN PHÍ “Nghệ Thuật Lôi Cuốn” (bản rút gọn) cũng sẽ giúp bạn tự mình rèn luyện để có được những lựa chọn tuyệt vời trong tình cảm.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là 10k, 20k, 50k, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài