Đây sẽ không phải là những lời khuyên vi diệu, vô bổ như chuyện cổ tích kiểu “Hãy là chính mình và người con gái tuyệt vời sẽ đến với bạn”, hay kiểu “Hãy cứ yên tâm vì ai rồi cũng sẽ tìm được nửa kia của mình”. Đây sẽ là những điều phũ phàng nhất của thực tế, là hiện thực mà không phải lúc nào chúng ta cũng dám đối mặt. Sự thật có thể không ngọt ngào và êm đềm như tưởng tượng, nhưng nó lại chính là một trong những điều ý nghĩa thật sự.

1. Làm cho cuộc sống của mình tuyệt vời hơn

Bước đầu tiên, cũng là một bước vô cùng quan trọng, chính là việc học cách quý trọng bản thân và nỗ lực làm cho cuộc sống của mình ngày càng tuyệt vời hơn. Bạn sẽ mắc sai lầm nếu cứ luôn tìm mọi cách để có bằng được người yêu bởi vì Cô ấy sẽ đem lại ý nghĩa thật sự cho cuộc sống của mình, Chỉ có cô ấy mới đem lại được niềm vui hạnh phúc thật sự cho mình. Đáng tiếc đây lại một ảo tưởng khá là phổ biến.

Làm sao bạn có thể kỳ vọng một người sẽ yêu mình, một cách tự nguyện vô điều kiện, khi mà bạn vẫn chưa thể “yêu” được chính mình? Và rồi sẽ lại là sai lầm nếu bạn nghĩ rằng Chỉ cần mình chờ đợi cô ấy xuất hiện, tỏ ra thân thiện tốt bụng, nói hết những cảm xúc yếu đuối của mình ra bởi vì trên phim bảo là yêu thì phải chia sẻ hết tất cả, thì chắc chắn cô ấy sẽ đáp lại tình cảm “chân thành” của mình. 

Đáng tiếc rằng đối với các gái, nhất là những người tuyệt vời và có nhiều sự lựa chọn, họ mong muốn một người đàn ông có thể tự tin vào khả năng của mình, có thể biết tự quý trọng bản thân, và có thể có một cuộc sống tuyệt vời cho dù là có cô ấy hay không. 

Mỗi một mối quan hệ có thể phân ra làm ba mức. Ở mức đầu tiên, có thể gọi là một mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau. Bạn hoàn toàn phụ thuộc vào sự công nhận, sự cho phép của cô ấy, bạn phụ thuộc vào cô ấy để cảm thấy rằng cuộc sống của mình có ý nghĩa và niềm vui thật sự.Và cô ấy cũng hoàn toàn phụ thuộc vào bạn một cách tương tự. Và đó cũng là vì sao 99% các mối quan hệ đều dẫn đến những tổn thương không hề nhỏ cho cả hai.

Mức tiếp theo là một mối quan hệ độc lập, không còn phụ thuộc lẫn nhau. Đó là khi bạn đã biết quý trọng bản thân, đã tự cảm thấy mình đủ tốt, không còn phụ thuộc vào một cô gái để cảm thấy rằng có bạn gái thì mình mới đủ tốt, mới đáng là một người đàn ông. Chỉ cần tới được mức này thì mối quan hệ của bạn đã khá là tuyệt vời rồi.

Tuy vậy, vẫn còn một mức cuối cùng, chính là một mối quan hệ “cộng hưởng”, hay có thể gọi là quan hệ hợp tác, cả hai cùng có lợi. Đây là khi chúng ta có thể thật sự bảo rằng Mình đã tự cảm thấy yêu quý bản thân, cuộc sống của mình là tuyệt vời cho dù có cô ấy hay không, nhưng nếu cả hai đến với nhau, cùng nhau nỗ lực, thì chính là sẽ lại càng tạo thêm được nhiều điều tuyệt vời và ý nghĩa hơn nữa mà riêng mỗi người thì không thể đạt được.

Đầu tiên để đến được mức độc lập thì bạn phải nhận ra những mong muốn thật sự của mình ngoài việc tìm được người yêu. Đối với nhiều người, đó có thể là sức khỏe, là ổn định về tài chính, là sự nghiệp, hay là theo đuổi một đam mê thật sự nào đó. 

Tất cả không thể bắt đầu từ “một người bạn gái”. 

Có thể xem cô ấy là một phần thêm vào cho cuộc sống tuyệt vời của mình thôi thay vì xem cô ấy là nền tảng của tất cả. Chẳng hạn, cuộc sống của chúng ta có thể như một ly kem hấp dẫn dẫn tuyệt vời với đầy đủ các hương vị ngon đến khó tả, hương vanilla, sốt chocolate, có thể có một chút rượu rum, đây là ly kem tuyệt nhất, đây là cuộc sống tuyệt vời của mình, và một người bạn gái tuyệt vời sẽ giống như lớp kem mịn thêm vào ở trên cùng, chỉ đơn giản vậy thôi, không có lớp kem mịn thì ly kem này vẫn hấp dẫn như thường.

2. Rèn luyện kỹ năng giao tiếp với phái nữ

Bước thứ hai, để có thể tạo được sự lôi cuốn và kết nối cảm xúc với một cô gái, thì kỹ năng giao tiếp với phái nữ cần phải được rèn luyện thật sự. Người bạn tốt của chúng ta, mạng xã hội, luôn cố gắng tuyên truyền một thông điệp vi diệu kiểu Bạn sẽ vô tình gặp được một cô gái tuyệt vời ở một thư viện nào đó, vô tình đụng trúng nhau, làm rớt hết sách vở, tình cảm sẽ sinh sôi và rồi mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Sự thật là gì? Bạn đã và sẽ còn vô tình gặp được một cô gái hoàn hảo, không, rất nhiều cô gái hoàn hảo và tuyệt vời ở thư viện hay ở bất cứ đâu, và rồi bạn sẽ quá non nớt và thiếu kinh nghiệm để có thể làm được một điều gì đó.

Là không hề đơn giản để vượt qua sợ hãi, ngại ngùng, tự ái để lại làm quen với cô ấy, và nếu có bắt chuyện được thì nhiều khả năng cũng sẽ làm cô ấy cảm thấy không thoải mái, hay thậm chí là vô cùng dè chừng. Hoặc là đã có được số điện thoại hay facebook các kiểu, nhưng rồi bạn cũng không thể hẹn gặp. Nghe thì thật là phũ quá, nhưng mà thực tế của rất nhiều người trong chúng ta là như vậy.

Tuy nhiên, thực tế cũng không phải quá tàn nhẫn, khi vẫn luôn có rất nhiều những cô gái đáng yêu, thú vị, đảm đang, vui tính, biết chăm sóc bản thân và những tính cách tuyệt vời khác. Và hầu hết thời gian đàn ông vẫn là người cần phải chủ động đầu tiên. Nếu không phải là chủ động đến làm quen, thì cũng phải chủ động theo đuổi đam mê và trở thành bậc thầy, ngôi sao nào đó từ phim ảnh, sân vận động hay võ đài các kiểu, trường hợp này nếu là fan thì các gái mới thường là người mở lời đầu tiên.

Tất cả là lý do vì sao chúng ta cần phải học hỏi và rèn luyện kỹ năng, gọi là nghệ thuật giao tiếp, nghệ thuật lôi cuốn hay tương tự cũng được. Nếu bạn muốn một cô gái tuyệt vời nào đó thích mình, thì bạn cần phải tìm cách để bình thường trong cuộc sống hằng ngày các gái nói chung đã thích bạn rồi.

Kiến thức thì có thể xem và đọc từ nhiều nguồn khác nhau, nhưng kinh nghiệm thực tế thì chỉ có thể tích lũy khi bạn tự mình hành động. Bạn cần phải bước ra khỏi nhà. Bạn cần phải giao tiếp nhiều hơn với các gái, cho dù lựa chọn là các địa danh, khu mua sắm, phố đi bộ hay là bar, club, hay là câu lạc bộ cầu lông, tiếng anh các kiểu. Bạn cần phải sưu tập những lời từ chối, hết lần này đến lần khác để vượt qua nỗi sợ. Bạn cần nhận ra và thật sự hiểu được đâu là những điều tuyệt vời mà các gái khao khát và mình có thể chia sẻ với các gái.

Không cần phải là lên giường hay biến được tất cả những cô gái mà mình bắt chuyện thành bạn gái của mình. Điều quan trọng vẫn là tích lũy kinh nghiệm, những trải nghiệm thực tế cần thiết để bản thân thật sự biết cách vượt qua nỗi sợ, tự ái và lại bắt chuyện, biết cách tạo cảm xúc vui vẻ, vô tư và say mê, biết cách hẹn gặp nhau, gia tăng thân mật, vượt qua các thử thách của các gái, giữ vững chính kiến các kiểu.

Việc rèn luyện kỹ năng không chỉ đem lại kinh nghiệm và hiểu biết về phụ nữ, về con người nói chung, mà còn giúp bạn thật sự hiểu hơn về bản thân mình. Nghe có vẻ lạ một chút, nhưng mà sự thật là có thể bạn còn chẳng biết được mong muốn thật sự của mình là gì nữa. Chẳng hạn, Mình muốn một cô gái dịu dàng, một người mình có thể an tâm và thoải mái khi ở bên cạnh, một người đem lại một niềm cảm hứng thật sự các kiểu, nhưng làm sao bạn có thể chắc chắn rằng mình thật sự muốn một cô gái với những đặc điểm, tính cách này nếu bạn chưa từng thật sự có nhiều thời gian ở bên cạnh những cô gái như vậy. Đã rất nhiều trai nghĩ rằng mình thích kiểu người như thế này thế kia, để khi quen được một cô gái như vậy rồi thì lại cảm thấy không phù hợp.

3. Có nhiều sự lựa chọn

Bước quan trọng thứ ba chính là nỗ lực để thật sự có được nhiều sự lựa chọn. Có nhiều sự lựa chọn nghĩa là trong cuộc sống hằng ngày bạn đã có thể làm quen và tìm hiểu không ít những cô gái đánh yêu, thông minh, vui tính hay bất kỳ đặc điểm tính cách nào khác mà bạn muốn, chẳng hạn, mỗi tháng có thể làm quen với 20, 30 người mới và trong số đó có 5, 6 lựa chọn là có thể chính thức quen nhau. 

Ngược lại, thiếu thốn sự lựa chọn là khi mỗi năm chỉ có thể làm quen với một cô gái hay đáng buồn hơn là vài năm mới làm quen và tìm hiểu một người. Bình thường thì bạn sẽ có những sự lựa chọn nào? Có thể may mắn thì thường ngày bạn gặp được hai, ba cô gái ở trường, nơi làm việc hoặc là trong nhóm bạn, hoặc là bạn của bạn. Và rồi trong ba người có thể trở thành bạn gái của mình thì bạn phải chọn lấy một người. Khả năng để cô ấy là người phù hợp thật sự, khả năng để cả hai có được một mối quan hệ lành mạnh, bền vững, sẽ thấp đến như thế nào đây?

Chưa kể những cô gái tuyệt vời mà bạn thật sự mong muốn chắc chắn luôn có được vô số sự lựa chọn. Nhiều đến mức mà nếu chưa từng thấy qua thì chắc bạn sẽ không thể tưởng tượng được rằng cô ấy có nhiều người theo đuổi đến như vậy. Một cô gái đáng yêu, trẻ trung, thông minh, thật sự là có quá quá nhiều các trai muốn ngủ với cô ấy, muốn biến cô ấy thành bạn gái, muốn nhốt cô ấy vào một mối quan hệ chính thức. Khi mà cô ấy có đến hàng chục hàng trăm sự lựa chọn, còn bản thân mình chỉ có hai, ba lựa chọn, thì làm sao có thể khiến cô ấy nhận ra mình là sự lựa chọn tốt hơn so với hàng trăm sự lựa chọn khác của cô ấy đây?

Ngay từ ban đầu bạn đã tự đặt mình vào cái thế quá khó, bởi vì sự thiếu thốn lựa chọn mà việc trở nên đói khát tình cảm là vô cùng dễ dàng, Anh không có sự lựa chọn nào khác, thật sự là anh rất rất cần em, cần có được em vô cùng, và rồi sự lụy tình sẽ chỉ làm cô ấy cảm thấy khó chịu chỉ muốn tránh càng xa càng tốt. Ngoại lệ là những cô gái còn lụy tình hơn cả bạn, nhưng mà rồi điều cô ấy cần là một mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau, cho dù có nhắm mắt đưa tay mà chính thức quen cô ấy, thì mối quan hệ phụ thuộc này cũng sẽ chỉ đem lại tổn thương cho cả hai.

Bạn muốn những cô gái tuyệt vời có nhiều sự lựa chọn thì tự bản thân mình cũng phải đến được mức có nhiều sự lựa chọn tương tự.

4. Chọn lựa

Bước thứ tư là chọn lấy cô gái mà mình muốn. Trong số những cô gái tuyệt vời mà bạn đã gặp trong mấy tuần đã qua, trong mấy tháng hay là mấy năm đã qua kể từ lúc bạn bắt đầu có được nhiều lựa chọn, bạn đã có thể tự nhủ rằng Mình đã có được những trải nghiệm ấn tượng, tuyệt vời, chất nhất quả đất, mình đã từng quen những cô gái dịu dàng thùy mị bởi vì mình từng nghĩ rằng mình thích như vậy, mình cũng đã từng quen với các gái cởi mở, sôi nổi, cảm xúc cuồng nhiệt các kiểu, giờ thì mình biết rằng điều mình muốn là một tính cách nào đó hài hòa, ở giữa chẳng hạn, và mình đã gặp được Lan, Trúc, Thanh gì đó mà mình thật sự rất có cảm tình, cũng đã hẹn hò tìm hiểu một vài tháng, mình không còn lụy tình hay đói khát tình cảm các kiểu, mình không cần phải có được một cô gái nào đó bằng mọi giá, mình có thể bảo với cô ấy rằng em khá là tuyệt vời, và anh cũng vậy, tụi mình có thể đến với nhau và tạo ra một điều gì đó tuyệt vời hơn nữa.

Và đó là khi mà bạn có thể xây dựng được một mối quan hệ tuyệt vời thật sự mà không còn cái áp lực cô ấy là người duy nhất, mình phải thành công bằng mọi giá, không còn cái nỗi sợ cô ấy sẽ bỏ rơi mình, mình chưa đủ tốt, chưa đủ xứng các kiểu.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện những nhiệm vụ cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài