Đầu hàng nỗi sợ để không bao giờ dám thân mật hơn với cô ấy chính là điều sẽ khiến tình cảm của cả hai không thể tiếp tục phát triển. Bạn không dám làm những điều mình muốn cùng cô ấy, thì cô ấy cũng sẽ không dám làm những điều cô ấy muốn cùng bạn. Trong bản tin vlog này mình sẽ giải đáp thắc mắc của một bạn nam về việc tạo cơ hội để cả hai có thể thân mật gần gũi với nhau hơn.

Bạn có thể tư vấn mình cách để thân mật hơn với gái không? Tại mình cũng nhát lắm.

Khi mà bạn vẫn còn đang nhát thì, hãy tập từ từ cho quen vậy. Tập luyện kể cả lúc không ở bên cạnh cô ấy, tập trong cuộc sống hằng ngày luôn. Cứ gặp người này người kia, nhất là mấy anh em và bạn bè các kiểu, thì khi nói chuyện, bạn hãy chủ động khoác vai hay là vỗ vỗ vào vai, bắp tay kiểu bạn bè ấy. Cứ không khí đang vui vẻ thoải mái, hay là cao trào thì lại khoác vai cười đùa với nhau, vỗ vỗ lưng, vai, bắp tay nhau.

Đến lúc ở bên cạnh cô ấy bạn sẽ thấy việc chạm vào vai, bắp tay và khoác vai là cái việc bình thường nhất trái đất vì ngày nào mình cũng làm mà. Để ý là nếu cô ấy cảm thấy không thoải mái hay khó chịu thì phải dừng lại ngay. Tiếp tục buôn chuyện, đùa giỡn với nhau cho đến khi cô ấy cảm thấy vui vẻ thoải mái thì lại tiếp tục khoác vai, chạm vào nhau.

Sau này quen rồi những lúc mà bạn đùa với đến nỗi cô ấy cảm thấy lúng túng, hơi thiếu tự tin, ngượng ngùng không biết phải nói gì, thì bạn còn có thể đưa bàn tay mình ra, kiểu cho cô ấy nắm lấy để bạn có thể vừa trấn an bằng lời vừa trấn an bằng việc cầm tay cô ấy một cách nhẹ nhàng và tinh tế.


Thân mật không chỉ nằm ở việc chạm vào nhau mà còn nằm ở lời nói. Lúc đầu có thể là bạn chỉ nói về bản thân mình thôi, nhưng sau đó bạn có thể nói về cô ấy, nhận xét, trêu đùa, hỏi han về tính cách, sở thích, thói quen, cuộc sống và tất cả mọi điều về cô ấy. Để rồi dần dần có thể chuyển sang nói về cả hai, dùng hai chữ chúng ta, tụi mình các kiểu, vẫn là vui đùa chứ không phải nghiêm túc lý luận vì sao cả hai nên đến với nhau các kiểu.

Ngoài ra khi muốn nói đến các chủ đề nhạy cảm, gợi cảm thì cứ đi từng bước thật nhỏ một. Thay vì bất ngờ hỏi một câu lần đầu tiên cô ấy biết hôn là khi nào thì bạn có thể bắt đầu với những câu hỏi nhẹ nhàng hơn. Nào là hỏi về hình xăm, lần đầu uống bia rượu, lần đầu để ý một bạn nam, khoảng thời gian học cấp 1 cấp 2, những nơi mà cô ấy đã đi du lịch. Câu hỏi, chủ đề nào mà nhạy cảm quá thì có thể bảo là đọc thấy trên facebook, có đứa bạn hỏi rằng. Như vậy sẽ giảm lại một phần quá nhạy cảm so với là câu hỏi trực tiếp từ bạn.

Gia tăng thân mật sẽ là từng bước nhỏ một để không phải gặp phải sự từ chối thẳng thừng, và khi gặp phải những sự từ chối nhẹ thì bạn cũng có thể lùi lại một bước, tiếp tục vui đùa tạo sự thoải mái, rồi tiếp tục gia tăng thân mật theo một cách khác từ từ hơn. Và quan trọng chính là phải luôn tạo cơ hội để cô ấy cùng tham gia, chứ không phải một mình tự biên tự diễn.


Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến email sau: tai@thauhieutinhcam.com

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài