Không ít các trai bị mắc kẹt trong một mối quan hệ, cho dù tất cả đã kết thúc được một khoảng thời gian dài, và ngay cả khi đó không phải là một mối tình thật sự tuyệt vời và lành mạnh. Cũng không phải là dễ dàng gì để tin rằng mình có thể tìm được một niềm vui khác tương tự chứ chưa nói đến là tuyệt vời hơn. Trong bản tin vlog này, mình sẽ giải đáp thắc mắc của một bạn về cách giảm dần những nuối tiếc về một mối tình đã qua.

Chả là em vừa trải qua một mối quan hệ mập mờ, đại khái là bị gái cho ăn bả trong một thời gian khá dài  em đã từ bỏ được mối quan hệ đó được vài tháng, và quyết định chuyển hướng sang một cô gái khác, nhưng thật sự trong thâm tâm em vẫn chưa thực sự quên hẳn được cô gái cũ kia, vì cô ấy là người con gái đầu tiên em yêu sâu đậm nhất, kể cả khi giờ cô ta đã có người yêu mới rồi. Làm thế nào để quên được cô ta và bớt đau khổ hơn hả bác? Khi chuyển hướng sang cô gái mới này thì cô ấy lại làm hành động như em đã kể, em rất lo sợ mình sẽ lại rơi vào mối quan hệ không rõ ràng một lần nữa.

“Yêu sâu đậm nhất” chính là một ý nghĩ do tiềm thức tạo ra, nhiều lúc không thể kiểm soát được. Nhưng cái ý nghĩ này có thật sự có ích hay không? Nó có giúp mình tập trung vào hiện tại thay vì cứ sống trong quá khứ hay không? Và cũng có rất nhiều những suy nghĩ khác tạo nên cái gọi là “nhớ người yêu cũ”, hay là không thể quên được cô ấy.

Một phần trong ý thức của bạn cũng nhận ra là mấy cái suy nghĩ này nó vô bổ quá, và muốn tìm cách “quên đi người yêu cũ”. Tuy vậy, không đơn giản là chỉ cần dùng các lý do này kia từ lý trí để tự thuyết phục bản thân. Lý trí là cần thiết nhưng một mình nó thì không đủ, mà cần có thêm những trải nghiệm mới và cảm xúc mới.

Cái sự tuyệt vời của người yêu cũ mặc dù phần lớn chỉ là ảo tưởng do tự mình vẽ ra, nhưng nếu không tìm được sự thay thế thì mình vẫn cứ sẽ chìm đắm trong cái ảo tưởng này. Vậy thay thế ở đây là gì, là một cô gái khác với một ảo tưởng khác ư? Không hẳn là vậy. Khi bạn đang tìm hiểu một cô gái khác và vẫn chưa quên được người yêu cũ, thì căn bản là bản thân vẫn chưa tạo ra được những trải nghiệm, cảm xúc tuyệt vời với người mới.

Mấu chốt chính là, một khi đã tạo ra được thêm những trải nghiệm tuyệt vời, những cảm xúc vui vẻ, vô tư và say mê với một hay nhiều cô gái khác, thì sẽ “quên” được người yêu cũ thôi. Nói cách khác là nhận ra được rằng mình vẫn có thể có được những kỷ niệm, cảm xúc, sự kết nối tuyệt vời tương tự hoặc sâu sắc hơn với những cô gái khác.

Nếu hành động của bạn không rõ ràng thì mối quan hệ của bạn cũng sẽ không rõ ràng. Bạn cần nhận ra được đâu là điều mình muốn trong một mối quan hệ và hành động cho tương ứng. Chẳng hạn là bạn muốn một mối quan hệ lâu dài đi, thì hành động tương ứng là bạn phải gia tăng thân mật khi mọi chuyện đang tốt lên, khi cô ấy cảm thấy vui vẻ thoải mái và cởi mở.

Nếu bạn không hẹn cô ấy đi chơi vào buổi tối, không hôn, không dẫn dắt buổi hẹn về phòng của bạn hoặc của cô ấy thì không thể có bất kỳ cơ hội nào cho một mối quan hệ chính thức được. Tất nhiên mức độ thân mật là tùy vào cô ấy, nếu mức thân mật cao nhất mà cô ấy từng có mới chỉ là hôn thì ít nhất bạn cũng phải tạo cơ hội cho cả hai hôn nhau thì mới có cơ hội chính thức quen nhau được. Còn mức thân mật cao nhất cô ấy từng có là ngủ với nhau thì bạn phải tạo cơ hội để cả hai về phòng của bạn hoặc của cô ấy.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện từng bước cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Ebook MIỄN PHÍ “Nghệ Thuật Lôi Cuốn” (bản rút gọn) cũng sẽ giúp bạn tự mình rèn luyện để có được những lựa chọn tuyệt vời trong tình cảm.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là 10k, 20k, 50k, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài