Trong thời buổi này, có thể thấy là tình yêu công sở càng ngày càng trở nên phổ biến. Nhưng thật ra môi trường làm việc không phải là nơi lý tưởng để tìm kiếm các mối tình, bởi vì lựa chọn không thật sự nhiều và rất dễ ảnh hưởng xấu đến công việc.

Tốt nhất vẫn là học được kỹ năng làm quen với người lạ để có thể làm quen với các bạn nữ ở những nơi lý tưởng hơn. Nơi lý tưởng là nơi mà kiểu phụ nữ bạn thích hay lui tới, từ phòng gym, joga, lớp nhảy, câu lạc bộ tennis đến phố đi bộ, trung tâm thương mại, quán cafe, tinder, bar club các kiểu, đơn giản vậy thôi.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cứ muốn tìm hiểu các bạn nữ nơi công sở thì cũng không có gì sai. Hy vọng những hướng dẫn sau sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm ảnh hưởng đến công việc và thu nhập của bạn.

Bạn sẽ cần cẩn thận để không mang tiếng xấu, vừa ảnh hưởng tới công việc, vừa trở nên kém hấp dẫn trong mắt các bạn nữ ở nơi làm việc.

Sai lầm vô cùng phổ biến chính là việc thể hiện quá rõ ràng là bạn muốn làm quen, tìm hiểu, hẹn cô ấy đi chơi ngay ở nơi làm việc. Nào là tặng hoa tặng quà các kiểu, cố tình bắt chuyện với cô ấy quá nhiều. Rồi thì khen quá lộ liễu và chỉ có khen, lúc nào cũng đồng tình hay hùa theo cô ấy. Và nhất là, luôn có những hành động đối xử đặc biệt tốt với cô ấy trong khi bình thường với các bạn nữ khác thì lại không như vậy.

Vậy nên khi ở nơi làm việc thì tốt nhất là bạn đối xử với cô ấy giống như với các bạn nữ khác, ít nhất là các bạn nữ mà bạn hay nói chuyện. 

Nếu như là lần đầu gặp kiểu như cô ấy là người mới vào bộ phận của bạn, thì bạn hãy để người khác giới thiệu bạn với cô ấy. Không cần phải cố chủ động lại làm quen, trừ phi trong một hoàn cảnh phải thật tự nhiên nào đó, còn không thì cứ để người khác giới thiệu.

Khi trò chuyện, nếu như trước giờ bạn ít nói chuyện kiểu lả lơi bông đùa với các bạn nữ xung quanh, thì nên bắt đầu như vậy với các bạn nữ chứ không phải chỉ với riêng cô ấy. Lả lơi bông đùa ở đây là gì, chính là những câu tạo tiền đề và những câu đánh giá. Vì gặp nhau nhiều và thường xuyên nên những câu trêu đùa sẽ cần tinh tế và ẩn dụ hơn so với nói chuyện với một cô gái lạ khi bạn đi dạo phố hoặc đi bar. 

Thay vì nói kiểu “màu son này có vẻ lôi cuốn nhờ tuy là hơi nhạt một chút” thì hãy nói về màu tóc chẳng hạn, thay vì nói về body của cô ấy thì nói về giọng nói của cô ấy, rồi thay vì nói về đi bar đi party các kiểu thì nói về đi du lịch. Tất nhiên là một khi cô ấy hưởng ứng thì có thể dần dần bớt tinh tế ẩn dụ đi cũng được, nâng dần mức độ nhạy cảm của lời nói và chủ đề lên.

Điện thoại hay facebook của cô ấy thì sẽ có những trường hợp tự nhiên giúp bạn có được mà thôi, không cần chủ động hỏi làm gì. Trừ phi qua một thời gian như là một tháng mà không tự nhiên trao đổi với nhau thì bạn có thể tạo ra các trường hợp để tự nhiên có được số của cô ấy, chẳng hạn như đi chơi với nhóm ở công ty có cô ấy là thành viên. 

Hoặc là bình thường với các đồng nghiệp khác trong công ty bạn hay trao đổi facebook qua một khoảng thời gian có nói chuyện qua lại thì với cô ấy cũng tự nhiên như vậy thôi. Không nên chỉ kết bạn facebook với riêng các bạn nữ mà nên là với mọi người xung quanh mà bạn hay giao tiếp.

Đã có những câu tạo tiền đề và đánh giá với cô ấy qua một khoảng thời gian và thấy cô ấy cũng hưởng ứng, cũng như là đã có số điện thoại hay facebook, thì bạn có thể nhắn tin qua lại với cô ấy và bắt đầu từng bước hẹn cô ấy đi cafe, đi ăn sau giờ làm hoặc khi nào rảnh.

Những nguyên tắc căn bản là vậy. Nếu bạn cảm thấy bế tắc với chuyện tình cảm, khi cả hai chỉ có thể là bạn bè, khi không thể làm quen với cô gái mà bạn thích, thì chương trình huấn luyện online 30 ngày sẽ có thể giúp được bạn. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn miễn phí về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham gia chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện những nhiệm vụ cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.


Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến email sau: tai@thauhieutinhcam.com

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài