Người có thể tự vui vẻ với chính mình là người có thể tạo ra bầu không khí vui vẻ thoải mái cũng như chia sẻ niềm vui của mình với người khác, đặc biệt quan trọng khi bạn làm quen với các cô gái. Tuy vậy, hầu hết các trai đều không biết phải làm gì để có thể tự mua vui cho bản thân, tự cảm thấy vui vẻ, nhất là tại một thời điểm nhất định.

Một môi trường, một xã hội, một thế giới tràn ngập các quảng cáo, đề cao hàng hóa, dịch vụ cũng như văn hóa tiêu thụ đã khiến nhiều người trong chúng ta lầm tưởng về khái niệm vui vẻ. Nếu không tự mình nhận ra được mà để cho môi trường tác động, những gì ta thấy là muốn vui thì đến rạp mua vé xem phim này, muốn vui thì mua game về mà chơi đi, hay muốn vui thì mua mấy bộ phim hài, mấy bộ truyện cười về mà đọc. Ở một chừng mực cân bằng thì đó vẫn là niềm vui thực sự và lành mạnh, nhưng khi bị đẩy đến thái quá, đến mức bạn chỉ tin rằng phải bỏ tiền ra, phải chiếm lấy niềm vui từ cái này, phải đoạt được niềm vui từ người khác mà tự bản thân mình không thể làm gì để tự vui vẻ với chính mình, thì đó là khi bạn sẽ trở nên vô cùng phụ thuộc vào vật chất và những điều bên ngoài.

Nếu bạn không cảm thấy vui thì đó là do bạn, không phải lỗi của bar, club, phản ứng của các cô gái, mấy đứa bạn đi cùng hay bất kỳ thứ gì khác ngoài bạn.

Không phải ai cũng được dạy rằng phải đặt câu hỏi về những niềm tin bị giới hạn mà mình đang có. Hầu hết đều tin rằng cuộc sống là như vậy, mọi người đều như vậy, mình cũng nên như vậy. Cởi mở, đón nhận những tư duy mới, cách nghĩ mới để thực sự đánh giá xem đâu là điều mình nên tin, dường như không phải là điều ai cũng được học. Niềm vui là trách nhiệm của chính bản thân mình, không hề phụ thuộc vào việc cô gái này từ chối bạn, hay bộ phim kia chẳng có gì buồn cười.

Một trong những điều quan trọng giúp bạn có thể tự vui vẻ với bản thân, chính là nhận ra sự tự do mà mình luôn có. Bạn có quyền tự do làm bất kỳ điều gì bạn muốn, miễn là không làm hại đến người khác. Tất nhiên có giới hạn, nhưng cái giới hạn thực sự lớn hơn rất nhiều so với cái giới hạn mà bạn đang tự hạn chế mình.

Căn bản nhất là khi làm quen với các cô gái, bạn có thể nói bất cứ điều gì bạn muốn, miễn là bạn cảm thấy vui.

Nhiều lúc bạn sẽ cũng chẳng biết điều gì làm mình vui, thì đó là khi bạn cần phải thử nghiệm. Thử câu chuyện này, thử câu đùa kia, xem thử mình có thấy vui không, đặc biệt không quan trọng là người con gái phản ứng như thế nào. Bạn có thể huýt sáo, búng tay, hát, lắc lắc theo nhạc, thậm chí giật giật người như bị co giật, rất nhiều điều mà bình thường bị xem là khả ố, dễ ghét khác. Mình phải làm gì để cảm thấy vui, chứ không phải là mình phải làm gì để cô ấy thích mình. Xét cho cùng, có thể bạn sẽ không bao giờ gặp lại cô ấy, nếu bạn ở bar, club thì tất cả mọi người đều chỉ muốn vui vẻ, điên rồ một chút, không ai quá quan tâm bạn nói gì, đúng hay sai, bạn thấy vui thì hầu hết mọi người cũng sẽ cảm thấy vui lây vậy.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện từng bước cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Ebook MIỄN PHÍ “Nghệ Thuật Lôi Cuốn” (bản rút gọn) cũng sẽ giúp bạn tự mình rèn luyện để có được những lựa chọn tuyệt vời trong tình cảm.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là 10k, 20k, 50k, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài