Khi người con trai đang cố gắng quyến rũ người con gái, thì lý do vì sao lời khen không những không làm tăng thêm, mà còn làm giảm đi cảm tình của cô ấy chính là bởi vì, những lời khen ấy giống như những lời nịnh nọt, dối trá, tâng bốc hơn là những lời thật lòng từ trong tâm khảm.

Đa số các trai đều có khiếm khuyết ở một mặt nào đó. Có ai trong chúng ta là hoàn toàn hoàn hảo chăng? Tuy vậy, những khiếm khuyết ấy chính là cơ hội để chúng ta có thể tiến bộ, hoàn thiện bản thân để trở thành một người tốt hơn, một người đàn ông bản lĩnh hơn cho những người phụ nữ trong cuộc đời mình, và những thử thách gian nan mà chúng ta sẽ phải đối mặt.

Nếu các trai đến từ một gia đình mà mọi người đều không biết cách đối xử với nhau một cách cởi mở, yêu thương trong giao tiếp, không thường có những lời yêu thương, lời khen hay động viên nhau, cho dù tình cảm thật sự trong lòng có là nhiều yêu thương hay trống rỗng, thì căn bản các trai cũng không có kỹ năng để giao tiếp một cách tự nhiên với các cô gái cho tới khi dành được thời gian cần thiết để học hỏi những kỹ năng ấy.

Những trai may mắn ở trong những gia đình biết cách giao tiếp, chia sẻ yêu thương với nhau một cách tự nhiên, có thể sẽ không cần dành thời gian như mình cũng như các trai khác để học cách cư xử tự nhiên cũng như làm thế nào để hiểu được phụ nữ. Tuy vậy, các trai có thể tự nhiên lôi cuốn các gái thường lại gặp vô vàn gian nan ở những mặt khác trong cuộc sống của họ, những mặt mà đối với chúng ta có vẻ như là không quá khó khăn.

Thành công sẽ đến khi bạn biết mình muốn gì, dành thời gian để biết mình phải làm gì, và lấy hết can đảm của mình để thực hiện từng bước từng bước một dù nỗi sợ và lo lắng là luôn tồn tại.

Đa số các vấn đề khó khăn trong cuộc sống đều đã có những người đi trước, trải qua, và vượt qua được. Học hỏi từ những thành công của họ chính là cách để mình có thể đạt được kết quả với ít sai lầm và thời gian hơn thay vì tự mình tìm tòi, học hỏi từ đầu. Bằng cách học hỏi từ những gì mình chỉ ra, bạn sẽ không phải trả những cái giá không hề rẻ một chút nào, không phải phạm phải rất nhiều sai lầm mà mình đã từng phạm phải.

Khi chỉ mới làm quen với nhau, đặc biệt nếu cảm tình chỉ ở mức vừa đủ để người đàn ông có thể có cơ hội hẹn hò với người phụ nữ, thì những lời khen ngập ngừng, thiếu tự tin, có chút do dự hay thái quá, hay đơn giản chỉ là những lời khen mà người phụ nữ đã được nghe không biết bao nhiêu lần, sẽ trở thành như những lời dối trá, nịnh bợ, tâng bốc để mua chuộc cảm tình của cô ấy.

Sự tính toán thái quá làm cho lời khen mất đi tự nhiên và sự chân thật vậy.

Trước khi nói ra một lời khen nào đó, các trai sẽ thường quên đi thực tại, không còn nắm bắt được nhịp điệu của câu chuyện hay không khí xung quanh, tập trung vào suy nghĩ riêng của bản thân, suy đoán, lập luận xem lời khen như thế nào là hay nhất, là ấn tượng nhất.

Nếu như nam tính phát triển qua các thử thách thì nữ tính phát triển qua sự khen ngợi, động viên, khích lệ vậy. Nếu bạn có thể khen cô ấy đúng lúc với sự chân thành thật sự từ tâm khảm của mình, thì tình cảm của cô ấy sẽ càng mãnh liệt hơn. Thời điểm cô ấy cần những lời khen nhất chính là khi mối quan hệ đã trở nên nghiêm túc và hướng tới lâu dài. Tất nhiên hàng loạt những lời khen không đi đôi với hành động thể hiện sự yêu thương và quan tâm thật sự, cũng sẽ trở nên nhàm chán và sáo rỗng vô cùng.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện những nhiệm vụ cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài