Bạn vẫn thường được nghe rằng lời khen đối với một người phụ nữ cần phải chân thành từ tận đáy lòng cũng như hầu hết phụ nữ đều thích được khen. Thực tế là khi cả hai vẫn chưa nghiêm túc quen nhau, thì những lời khen chân thành không phải là một điều dễ dàng. Khi bạn chỉ vừa gặp hoặc hẹn hò với cô ấy, những lo lắng, suy nghĩ của bạn sẽ làm cho lời khen của mình trở nên gượng ép, giả tạo, không tự nhiên, nhất là khi bạn vẫn còn chưa thật sự bản lĩnh, tự tin.

Những câu như Váy này xinh đấy, Kính này đẹp đấy, Tóc em đáng yêu thế, Em có đôi mắt rất đẹp là những câu nói mà người phụ nữ được nghe hàng ngày, nhất là khi cô ấy là một người phụ nữ xinh đẹp. Đáng tiếc rằng không những là không có gì đặc biệt, nhàm chán mà khen như vậy còn khiến cô ấy có thêm e ngại, và ngay cả là ác cảm với bạn. Phụ nữ đã học được từ khi còn bé rằng những lời khen như vậy là không có một chút chân thành, là bạn đang muốn lấy lòng cô ấy, là bạn muốn một điều gì đó từ cô ấy. Căn bản người phụ nữ khó mà tin được những lời khen phổ biến và thông thường như vậy.

Lời khen là một món quà nhỏ của bạn, không phải để lấy lòng cô ấy, để kỳ vọng rằng cô ấy sẽ cảm kích, sẽ thích mình hơn. Đó chỉ là món quà bạn cho đi mà không đòi hỏi phải được nhận lại bất kỳ điều gì. Vậy khi bạn lo lắng, căng thẳng nhưng thật tâm vẫn muốn khen người phụ nữ thì bạn phải khen như thế nào?

Hãy đầu tư một chút suy nghĩ thay vì lười biếng với những câu cái này cái kia xinh thế, đẹp thế.

Người con gái muốn cảm thấy mình thật đặc biệt, hoàn toàn không phải cảm giác được thần tượng, ca tụng và nịnh bợ. Lời khen cần phải nói lên những điều đặc biệt ở cô ấy một cách cụ thể, chi tiết, những điều cô ấy phải dành thời gian và công sức để đạt được thay vì những điều bẩm sinh cô ấy đã có được. Có thể là sự thông minh, hài hước, cách nói chuyện, tính cách, đôi giày cô ấy chọn, chiếc váy cô ấy mặc, chiếc túi cô ấy mua cũng như ngoại hình mà cô ấy phải tập luyện, chăm sóc mỗi ngày mới có được. Không chỉ là nghe thật lòng hơn, mà cô ấy còn cảm nhận được bạn là một người biết quan sát.

Thay vì Tóc em đáng yêu thế thì bạn có thể nói rằng: Em làm tóc tốn hết bao nhiêu tiếng đấy, uốn xoăn thế này trông cũng xinh, dài thêm một chút thì tuyệt. Bạn có thể thêm một chút góp ý để có thể tốt hơn, hoàn hảo hơn như vậy. Cũng là tạo được cân bằng trong lời khen của bạn, những gì cô ấy làm là tốt, nhưng vẫn có thể tốt hơn nữa.

Nếu cô ấy có trang điểm hai mắt, bạn có thể bảo rằng: Mắt vẽ khéo nhỉ, nhìn yêu phết, đậm hơn một chút thì đẹp hơn. Phụ nữ hầu như luôn dành thời gian và cố gắng thực sự để lựa chọn mặc đồ gì, mang đồng hồ nào, đeo kính nào, đi đôi giày nào cũng như để tóc ra sao. Cô ấy sẽ rất vui và cảm kích khi bạn có thể nhận ra được những cố gắng của cô ấy.

Bạn có thể khen đến vẻ gợi cảm, sexy của cô ấy khi bạn thật sự tự tin và thoải mái với chính mình. Vậy phải như thế nào để không thô lỗ, sỗ sàng khi nói đến những bộ phận gợi cảm nhưng cũng vô cùng nhạy cảm? Bạn sẽ thêm vào ngay trong những gì mình đang nói: Ly trà đào này uống cũng không đến nỗi nào, ồ, em có đôi chân dài vừa trắng xinh vừa nõn nà thế, hôm bữa anh vừa về tới nhà thì, ôi, sướng không thể tả, cả ngày hại hết cả não, nào là, ta ta ta ta ta ta …

Bạn vẫn luôn tự nhiên trò chuyện, và chỉ để đủ thời gian cho cô ấy thưởng thức lời khen của mình thôi. Không chừa thêm bất kỳ giây nào để cô ấy nghĩ ngợi rằng lời khen này có đi quá xa hay không, có nhạy cảm quá không, phải đáp lại như thế nào đây. Bạn sẽ không khen một cái rồi im lặng chờ cô ấy cảm ơn hay tỏ ra vui mừng gì cả. Nếu cô ấy thích thì lâu lâu bạn sẽ dành tặng thêm những lời khen khác cho cô ấy.

Bất kể cô ấy phản ứng thế nào cũng không quan trọng, lời khen của bạn là món quà, không phải mồi để nhử cô ấy cắn câu.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện những nhiệm vụ cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài