Trong cuộc sống hằng ngày bạn sẽ luôn thường nhận được không biết bao nhiêu là lời khuyên, ý kiến và quan điểm không những rất mâu thuẫn mà nhiều lúc còn hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu bạn chỉ đơn giản hóa tất cả, xem một lời khuyên nào đó là luôn luôn đúng hoặc luôn luôn sai, thì bản thân sẽ rất dễ phạm phải không ít sai lầm khi vận dụng một lời khuyên, nguyên tắc hay quan điểm nào đó.

Khi bạn muốn bắt chuyện với một cô gái mà bạn thích, có một lời khuyên bảo rằng “Câu mở đầu không quan trọng gì hết” và nếu chỉ nghe thoáng qua thì chúng ta sẽ không thấy được cái hoàn cảnh ở đằng sau lời khuyên này. Lời khuyên này rất là hợp lý khi mà thường thì rất nhiều trai hay quá lo lắng về việc phải nói gì với cô ấy đây, mở lời như thế nào cho thật ngầu các kiểu. 

Điều này dẫn đến căng thẳng và sợ hãi để rồi cuối cùng các trai không thể nhấc được chân lên mà bước đến cô gái mình thích chứ chưa nói tới là mở miệng và bắt chuyện với cô ấy. Trong hoàn cảnh như vậy thì cứ nghĩ rằng câu mở đầu chả có gì quan trọng, xem như mình muốn nói gì với cô ấy cũng được sẽ là một bước tiến không hề nhỏ, giúp các trai giảm được lo lắng và bước lại bắt chuyện với các gái. 

Tuy nhiên, ở một hoàn cảnh khác, đối với các trai đã thừa mạnh dạn bắt chuyện với các gái, nếu câu mở đầu của anh ta quá thô lỗ kiểu Em gái sexy đừng nhìn anh với ánh mắt ham muốn đó, thì chắc chắn sẽ làm các gái cảm thấy bị xúc phạm, khó chịu các kiểu và rồi chẳng có được cơ hội để nói đến câu thứ hai. Cho nên câu mở đầu có lúc sẽ không quan trọng gì hết, có lúc lại là vô cùng quan trọng.

Cũng có thể xem như là cuộc sống luôn có vô vàn những màu sắc khác nhau, không chỉ có mỗi trắng và đen, cũng như giữa trắng và đen cũng đã có vô vàn những sắc thái riêng biệt, nào là đen nhạt đen đậm, xám nhạt xám đậm các kiểu, giống như tựa phim “50 sắc thái” vậy.

Một lời khuyên kinh điển khác là “không nên mua nước cho các gái”. Cái ý ở đây là khuyên chúng ta không nên cầu xin, mua chuộc thời gian và sự quan tâm của các gái bằng một ly cocktail, một chai bia các kiểu khi gặp nhau ở bar, club. Đặc biệt là đối với các trai vẫn còn mặc cảm, cứ nghĩ rằng mình chưa đủ tốt và mình phải thêm tiền, vật chất các kiểu vào để bù đắp. Cũng không có gì lạ khi mà không ít các trai khởi đầu từ rất nhiều năm tháng làm trai ngoan, không có đủ tự tin vào chính mình.

Tuy vậy, cũng vẫn có không ít các trường hợp khi mà việc mua nước cho các gái lại trở nên rất là hợp lý. Nhiều lúc các gái chỉ cần các trai mời một ly cocktail vì sau một thời gian cả hai trò chuyện vui vẻ với nhau cô ấy cần một cử chỉ ga lăng nào đó để có thể cảm thấy an tâm và thoải mái hơn, rồi sau đó cả hai có thể về nhà xem phim rồi đến đâu thì đến. Nếu khi đó mà trai lại kiên quyết không bỏ ra một xu cho tới cùng, thì cô ấy sẽ cảm thấy Có vẻ kỳ kỳ, có cái gì đó sai sai, anh không thích em hay là sao.

Đào sâu hơn nữa thì chúng ta sẽ nhận ra được những sắc thái vô cùng tinh tế khác, chẳng hạn như nếu bản thân có thể cảm thấy vui vẻ và hoàn toàn vô tư thì khi mời cô ấy một ly nước hay cocktail các kiểu, cô ấy sẽ không hề cảm thấy như đang bị mình mua chuộc tình cảm hay là dùng ly nước để ép buộc cô ấy phải nói chuyện với mình hết cả đêm nay, để bù đắp cho sự thiếu tự tin vào chính bản thân mình các kiểu.

Khi nói đến việc chia sẻ giá trị và chiếm lấy giá trị, một lời khuyên phổ biến khác là “không nên đặt quá nhiều câu hỏi”. Hoàn cảnh ở đây là gì, là khi các trai quá cần câu trả lời của các gái, hỏi mà cứ như ép buộc các gái phải trả lời cho bằng được, và rồi các câu hỏi dường như trở thành hành động chiếm lấy sự quan tâm, tình cảm của các gái. Để rồi tất nhiên khi cảm thấy như đang bị chiếm lấy một thứ gì đó của mình thì các gái sẽ cảm thấy khó chịu, bất an, không tin tưởng, chỉ muốn né tránh và bỏ đi.

Tuy nhiên, rất dễ để nhầm lẫn giữa cái ý thật sự và hành động bên ngoài, rất dễ hiểu lầm rằng cứ có hành động đặt câu hỏi thì tức là đang có ý muốn chiếm lấy. Thường là vậy nhưng không phải luôn luôn là như vậy, không phải là không có ngoại lệ. Thực tế là, nếu biết cách sử dụng các câu hỏi và trong lòng có thể cảm thấy vui vẻ vô tư, thì các trai vẫn luôn có thể chia vui, chia sẻ những cảm xúc tuyệt vời với các gái.

Rồi hay là việc bước đi theo cô ấy. Vẫn rất dễ để hiểu lầm rằng khi cô ấy bước đi đến chỗ khác mà mình đi theo thì “luôn luôn chắc chắn” sẽ bị mất giá trong mắt cô ấy, rằng đây là hành động thiếu thốn tình cảm. Vấn đề không hoàn toàn nằm ở hành động bên ngoài, bởi vì nếu trong lòng không hề cảm thấy đói khát tình cảm, và vẫn cảm thấy hoàn toàn vô tư, cuộc vui của mình chỉ đơn giản đang đi theo hướng của cô ấy, thì bản thân vẫn luôn có thể chia sẻ được những cảm xúc tuyệt vời khi bước đi theo cô ấy.

Những lời khuyên, ý kiến, quan điểm thay vì nên xem như là những mục tiêu cứng nhắc cần phải tuân theo bằng mọi giá, thì nên được coi như là những nguyên tắc linh hoạt cần được áp dụng sao cho phù hợp tùy vào những hoàn cảnh khác nhau. Một nguyên tắc nào đó là có ích và hợp lý bởi vì sao, trong hoàn cảnh nào, với ai, cần được áp dụng như thế nào và khi nào thì điều ngược lại là phù hợp hơn? Quan trọng là hiểu được lý do vì sao một nguyên tắc nào đó là hợp lý thay vì chỉ tuân theo một cách mù quáng. Nếu không thì rất dễ để chúng ta hoặc là sẽ áp dụng sai cách, hoặc là sẽ áp dụng sai hoàn cảnh.

Nếu bạn cảm thấy bế tắc với chuyện tình cảm, khi cả hai chỉ có thể là bạn bè, khi không thể làm quen với cô gái mà bạn thích, hay là bạn đã không giữ được mối tình tuyệt vời của mình, thì chương trình huấn luyện online 30 ngày sẽ có thể giúp được bạn. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn miễn phí về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện những nhiệm vụ cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.


Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến email sau: tai@thauhieutinhcam.com

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài