Một trong những điều mà các giai không nhận ra, cũng như khỗng dễ dàng gì chấp nhận được, chính là người con gái cần có thời gian và không gian để mong chờ, băn khoăn, nhớ nhung và nghĩ về anh ta. Đàn ông dường như là loài động vật sống bằng mắt, nên với các giai, chỉ cần nhìn thấy đó là một cô gái đáng yêu, xinh đẹp, mái tóc quyến rũ, thân hình gợi cảm là các giai có thể ngay lập tức bị hấp dẫn, lôi cuốn cũng như nảy sinh vô số cảm tình.

Có rất nhiều tác động từ bên ngoài, bạn bè, phim ảnh, báo chí, xã hội mà nếu người con trai không biết chọn lọc, thì những điều anh ta nhồi nhét vào đầu mình sẽ chỉ làm anh ta hành động một cách thái quá, phản cảm, làm cho người con gái mất hết cảm tình. Anh ta nghĩ rằng mình phải làm điều này, mình phải làm điều kia, mình phải làm một cái gì đó để khiến cho cô ấy thích mình.

Những điều thường thấy nhất là các giai nghĩ rằng mình phải khen cô ấy thật nhiều, làm cô ấy cảm thấy đặc biệt. Mình phải khen mái tóc của cô ấy, đôi mắt của cô ấy, giọng nói của cô ấy hay ngay cả con cún cô ấy nuôi. Mình phải tặng cho cô ấy những món quà thật đặc biệt, thật giá trị, thật to lớn. Có những trai đã sẵn sàng bắt chước trong phim mà bày hoa dưới sân trường tỏ tình với người con gái.

Tiếp đến là những giai phải giành hết thời gian của mình cho cô ấy thì cô ấy mới cảm động mà thích mình. Mình phải nói chuyện với cô ấy hàng ngày, hàng giờ, phải nhắn tin không ngừng nghỉ, không mệt mỏi. Mình phải luôn sẵn sàng trả lời tin nhắn hay điện thoại của cô ấy còn việc của mình cứ để sau cũng được.

Cảm tình của cô ấy không thể một hai ngày là có thể lên tới vô cực như các giai được.

Sẽ là không đơn giản để các giai nhận ra, không phải người con gái từ chối mình hay bảo chỉ muốn làm bạn là vì mình vẫn chưa cố gắng hết sức, mà thật sự là do mình đã cố gắng thái quá. Cố quá là quá cố. 

Cô ấy cần thời gian và không gian không có bạn ở bên cạnh, để mong chờ, để nhớ nhung, để nghĩ về bạn. Cô ấy cần thời gian để kể với mấy đứa bạn thân về bạn, về cuộc hẹn của hai đứa, về câu chuyện của cả hai. Cô ấy cần thời gian để băn khoăn xem không biết tình cảm của bạn dành cho cô ấy là ở mức nào, bạn có đang hẹn hò tìm hiểu những cô gái khác không.

Cô ấy cần thời gian không có bạn ở bên cạnh để cảm thấy nhớ nhung, mong chờ cái cảm giác được gặp lại bạn, được cùng bạn vui đùa, cười nói.

Khi nào thì bạn sẽ gọi, khi nào thì bạn sẽ lại nhắn tin cho cô ấy? Cô ấy có nên nhắn tin trước cho bạn không? Bạn sẽ nghĩ gì khi cô ấy chủ động gọi hay nhắn tin cho bạn? Những cảm xúc mà cô ấy đang có dành cho bạn thật sự là gì? Có vô vàn cảm xúc và suy nghĩ mà cô ấy cần thời gian và không gian để cảm nhận, để thấu hiểu. Đó là cách cảm tình của cô ấy dành cho bạn ngày một nhiều hơn.

Tất cả những gì bạn phải làm một khi đã qua ngày hẹn đầu tiên với cô ấy, là tiếp tục tập trung vào cuộc sống của mình. Tập trung vào công việc, vào sức khỏe, vào sở thích, vào đam mê, vào mục đích sống của mình. Và mỗi một tuần chỉ cần chủ động hẹn cô ấy đi chơi một lần. Khi cảm tình của cô ấy ngày càng lớn hơn, cô ấy sẽ bắt đầu chủ động nhắn tin nhiều hơn, gọi điện nhiều hơn, tạo cơ hội để bạn rủ cô ấy đi chơi nhiều hơn là một lần một tuần. Trước khi bạn kịp nhận ra, thì cô ấy đã trở thành người theo đuổi bạn. Căn bản, đó là thuận theo tự nhiên vậy.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện những nhiệm vụ cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài