Việc nhắn tin khi yêu xa, nếu dần dần bị xem như một nghĩa vụ thay vì là mong muốn chia sẻ những vui vẻ với nhau, thì tình cảm cũng sẽ phai nhạt dần. Phải chăng ngoài nhắn tin và trực tiếp gặp nhau ra thì không còn cách nào khác để chia vui với nhau? Trong bản tin vlog này, mình sẽ giải đáp thắc mắc của một bạn về việc nhắn tin khi yêu xa.

Nhờ bạn giúp mình chút. Mình với người yêu được một tháng rồi, giờ cô ấy đang đi học cách 300 km, mình thì đi làm, nhà bọn mình cũng khá gần. Nói chung đi chơi hay gì thì người yêu mình cũng không đòi hỏi hay yêu cầu gì, chỉ thích ngồi cạnh nói chuyện, ôm ấp… Cách xa nên lâu lâu mình mới đi chơi được, còn lại thì nhắn tin thôi. Theo bạn thì có nên nhắn tin với nhau nhiều không, giờ cứ rảnh là mình lại nhắn, với cả đi chơi một hai lần một tháng có được không. Dạo này nhắn tin mình chẳng biết nói gì nhiều, theo bạn thì nên nói chuyện về những vấn đề gì. Cảm ơn bạn.

Mỗi tháng đi chơi được một hai lần thì bạn có thể hẹn hò với cô ấy qua skype, gần gũi hơn tin nhắn nhiều. Hẹn qua skype có nghĩa là cũng hẹn chính xác ngày, giờ, rồi cả hai mua cafe, trà, sinh tố gì đó ngồi tâm sự với nhau qua skype, hoặc facetime. Khuyến khích cô ấy nói, kể hết mọi chuyện cho bạn nghe, rồi cứ dùng những gì cô ấy kể để hỏi tiếp, khen thật lòng hoặc là trêu đùa với nhau. Có gì hay thì cứ thoải mái mà chia sẻ theo kiểu vui vẻ, châm biếm, nói quá các kiểu.

Nhắn tin quá nhiều sẽ dẫn đến nhàm chán lắm, nên đã quen nhau rồi thì cô ấy nhắn trước ba bốn lần thì bạn mới cần nhắn trước lại một lần. Còn cô ấy nhắn tin trước cho bạn nhiều thì chỉ cần khi nào rảnh thì trả lời, chia vui với cô ấy, hạn chế đặt câu hỏi quá nhiều, rồi hẹn gặp qua skype chính xác ngày giờ.

Còn những lúc đi chơi với nhau thì phải tận dụng vào, tạo cơ hội cho cô ấy theo đuổi bạn. Chẳng hạn như trò chuyện vui vẻ thì đưa tay cho cô ấy nắm thay vì chủ động nắm lấy tay cô ấy. Vừa nắm tay vừa trò chuyện như thường. Rồi khi kéo cô ấy lại để hôn, giả vờ sắp hôn đến nơi rồi thì lùi lại một chút, để cô ấy có cơ hội đuổi theo và hôn bạn cho bằng được. Khi hôn có thể chủ động ngừng lại trước. Tuy vậy cũng đừng theo kiểu tính toán hay chiêu trò quá, lúc cả hai đang say mê thì cứ cuồng nhiệt tới cùng với nhau.

Và đã quen thì cũng phải sắp xếp kế hoạch đi chơi như thế nào để tiện nhất cho việc cùng nhau vào phòng, hoặc là phòng bạn hoặc là phòng cô ấy vào cuối buổi hẹn.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện từng bước cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Ebook MIỄN PHÍ “Nghệ Thuật Lôi Cuốn” (bản rút gọn) cũng sẽ giúp bạn tự mình rèn luyện để có được những lựa chọn tuyệt vời trong tình cảm.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là 10k, 20k, 50k, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài