Nhắn tin thì hay nhất vẫn là dùng câu chữ và cách nói chuyện bình thường của bản thân. Tuy vậy vẫn luôn có những nguyên tắc chung hữu ích và cần được áp dụng linh hoạt. Nếu quá máy móc mà không tự hỏi bản thân ở hoàn cảnh nào thì hợp lý và đâu là ngoại lệ, vì sao đối với người này thì hợp lý còn đối với người khác thì không, chẳng hạn vậy, thì chúng ta sẽ rất dễ phạm nhiều sai lầm, về tệ nhất chính là không nhận ra được sai lầm để cải thiện.

Nhắn tin thì không nên theo kiểu ép cô ấy phải trả lời, nhắn tin là để chia vui và hẹn gặp đó mà. Chia sẻ những thứ hay hay bạn đã làm đã gặp trong ngày, trong tuần, có hình càng tốt, giống như là các post facebook của bạn mà hay được mọi người like thôi. Khi cô ấy có trả lời qua lại thì thỉnh thoảng hỏi han cũng được, chỉ là đừng quá nhiều và dồn dập, xen vào những lời nhận xét, trêu đùa. Tạo cảm xúc vui vẻ, vô tư và thoải mái.

Về facebook, instagram, snapchat, cuộc sống trên mạng các kiểu, thì cuộc sống riêng của bạn càng có nhiều điều thú vị, vui vẻ thì tốt cho chính bạn, chia sẻ được những vui vẻ đó lên facebook thì những ai thích bạn sẽ theo dõi thôi. Khi cảm tình của cô ấy tăng lên thì cô ấy sẽ theo dõi Facebook, Instagram, Snapchat các kiểu của bạn nhiều hơn, còn có like hay không là chuyện khác. Không cần tập trung nhiều đến việc cô ấy có like hay không.

Khi trêu đùa qua lại với nhau, nếu thấy câu đùa nào dễ bị hiểu lầm là tiêu cực thì bỏ qua, chỉ vui đùa tích cực thôi bởi qua tin nhắn mà tiêu cực thì dễ bị hiểu lầm lắm. Hạn chế hỏi han lại, hỏi nhiều quá là tạo cho gái cảm giác bạn đang đòi hỏi cô ấy phải trả lời, phải cho bạn một cái gì đó cho bằng được.

Bạn cũng sẽ không cần phải tốn hàng giờ đồng hồ mỗi ngày nhắn qua nhắn lại để trò chuyện, tâm sự với cô ấy. Như vậy thì làm gì còn chuyện để cả hai có thể nói với nhau khi cùng nhau đi ăn tối, ăn kem hay uống trà, cafe nữa. Đó là chưa kể bạn đang thể hiện rằng mình là người không có công việc gì để làm mỗi ngày, không có cuộc sống riêng, không có sở thích, đam mê và mục tiêu trong cuộc sống để theo đuổi hay sao, mà có thể dành hàng giờ đồng hồ mỗi ngày để nhắn tin như vậy.

Những lúc cô ấy không trả lời, lần đầu thì đợi 1 ngày hẵng nhắn tin tiếp, lần hai thì nhân đôi lên thành 2 ngày, rồi 4 ngày, 8 ngày. Đã bốn lần nhắn tin trước trong gần một tháng mà cô ấy vẫn không trả lời thì cứ kệ thôi, sau này vài tháng gì đó rảnh thì nhắn tiếp, không thì chỉ trả lời khi cô ấy liên lạc trước.

Cô ấy chưa nhắn tin trước thì một tuần tối đa mình nhắn tin trước 3 lần là đủ để hẹn gặp, có thể giảm xuống tùy vào cô ấy có hay chủ động nhắn tin trước không. Còn gặp nhau thì một tuần 1 lần cho đến những lúc cô ấy nhắn tin trước thì hẹn luôn vào những lúc đó. Căn bản là hòa hợp với mức cảm tình của cô ấy, không để cô ấy cảm giác mình quá đỉa đói và thiếu thốn.

Lúc đầu muốn hẹn gặp thì đừng hỏi thẳng mà hãy gợi ý, chẳng hạn kiểu bữa nào cả hai có thể đi uống trà sữa hay sinh tố gì đó, xem phản ứng của cô ấy thế nào. Cô ấy từ chối nhẹ thì quay lại nhắn tin chia vui như bình thường, để bữa khác hẵng hẹn gặp. Cô ấy không phản đối thì hỏi tuần này cô ấy rảnh bữa nào, lịch tuần này của cô ấy thế nào, rồi hẹn vào ngày mà cô ấy rảnh. Cứ hẹn chính xác ngày giờ địa điểm trước, buổi đầu không cần phải đòi đón cô ấy làm gì, trừ phi cô ấy là người đề nghị bạn qua đón.

Còn hẹn mềm sẽ đòi hỏi tâm lý phải vững hơn một chút, hẹn mềm là chỉ hẹn ngày và giờ thôi, để đến hôm đó nếu cô ấy chủ động hỏi mấy giờ gặp ở đâu các kiểu thì đó là cảm tình của cô ấy sẽ tăng lên, còn nếu không thì cách giờ hẹn khoảng ba tiếng mình có thể gợi ý địa điểm gặp và chốt hẹn. Rất dễ để trở nên nóng giận khi cô ấy hủy hẹn và có những lời không hay, trách móc, tổn thương các kiểu qua tin nhắn. Nếu tâm lý vẫn chưa vững lắm thì tốt nhất là nên hẹn chắc chắn ngày giờ địa điểm.

Về lâu dài vẫn luôn cần một sự kiên trì tập luyện để cho dù là hoàn cảnh nào thì mình cũng sẽ không có những lời đòi hỏi quá đáng, trách móc, tổn thương, giận dỗi qua tin nhắn, điện thoại và kể cả là khi gặp nhau. Tình cảm nên là nơi để cùng nhau tạo thêm những niềm vui mới thay vì là tạo thêm những tổn thương mới.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện từng bước cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Ebook MIỄN PHÍ “Nghệ Thuật Lôi Cuốn” (bản rút gọn) cũng sẽ giúp bạn tự mình rèn luyện để có được những lựa chọn tuyệt vời trong tình cảm.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là 10k, 20k, 50k, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài