Vì sao có thể thoải mái nhắn tin vui vẻ với nhau, nhưng khi gặp mặt lại không nói được gì nhiều? Phải chăng bản thân mình cứ sợ nói sai, nói không đúng chủ đề người ấy thích và sẽ bị từ chối. Hay đơn giản chỉ là vẫn chưa nhận ra những lúc cả hai có thể đi chơi với nhau, mới là lúc mà tình cảm có thể phát triển thật sự. Trong bản tin vlog này, mình sẽ giải đáp thắc mắc của một bạn về việc nhắn tin nhiều nhưng ngoài đời lại ít nói.

Em đang thích một bạn nữ. Bình thường thì bọn em nhắn tin rất nhiều, tính em cũng biết chém gió nữa nên thường thì nhắn tin rất xôm. Có điều là em luôn là người chủ động, kiểu như em mở chuyện trước thì hai người mới nhắn tin còn không thì im luôn. Biết là con gái thì chủ động là rất hiếm khi nhưng mà cứ mãi như thế lỡ như cô ấy không thích em mà em cứ gợi chuyện mãi như vậy em thấy giống làm phiền quá. Thỉnh thoảng thì bọn em mới gặp nhau. Ngoài đời thì em ít nói hơn, đi cùng với cô ấy thì thỉnh thoảng chen vào một hai câu thay đổi không khí thôi, nhưng mà vẫn đủ muối làm cho cô ấy cười . Em không biết như thế nào nữa, nếu cô ấy thích thì thỉnh thoảng cũng phải chủ động inbox chứ nhỉ (theo em thì thế) còn không thì cứ nhắn tin kiểu “ừ, ờ, haha, hihi” rồi bơ luôn đi đằng này cứ rep lại rất nhiệt tình làm em ảo tưởng. Giờ phải làm như thế nào đây bác?

Có thể tạm chia việc tạo cơ hội cho tình cảm phát triển ở giai đoạn làm quen thành bốn bước đi. Đầu tiên là sự chú ý, nghĩa là cô ấy có quan tâm đến những gì mình chia sẻ hay không. Bước hai là những gì mình chia sẻ cần phải liên quan đến cô ấy, chẳng hạn như nhận xét về tính cách, thói quen, sở thích, phong cách của cô ấy. Bước ba là cần có đầy đủ các cung bậc cảm xúc, nhất là những cảm xúc vui vẻ, vô tư và say mê. Bởi vì phải có các cảm xúc này thì mới có bước cuối cùng, chính là bước “quyết định”. Khi cô ấy cảm thấy vui vẻ thoải mái và hào hứng thì đó là lúc mình có thể gia tăng thân mật, tạo cơ hội để cô ấy “quyết định” từ trao đổi số điện thoại với nhau, đi chơi với nhau, thân mật với nhau, hôn nhau, vào phòng với nhau, rồi đến chính thức quen nhau.

Không hề đơn giản là chỉ dừng lại ở việc có thích và không thích, bởi thích hay không thích là do tự nhiên rồi, còn quyết định có trao đổi số điện thoại, đi chơi hay nắm tay hay không là chuyện hoàn toàn khác. Cô ấy có thể thích mình nhưng chưa chắc là cô ấy sẽ quyết định làm bạn gái của mình, bởi quyết định đó phụ thuộc vào bốn bước trên, chứ không phải chỉ có thích hay không thích.

Hiệu quả nhất để thu hẹp khoảng cách trong tâm hồn cũng như cơ thể chính là cả hai cần phải có thời gian ở bên cạnh nhau, vui đùa cùng nhau, gia tăng thân mật những lúc mọi chuyện đang tốt, lùi lại tạo sự thoải mái khi mọi chuyện đang tệ đi, và vai trò của người đàn ông chính là người dẫn dắt mọi việc.

Vui vẻ qua lại một hồi qua tin nhắn rồi thì bạn có thể hẹn đi chơi với cô ấy. Bạn có thể đọc phần V: Hẹn hò, trong cuốn ebook mình viết để hiểu rõ hơn về việc chia vui và gia tăng thân mật khi cả hai ở bên cạnh nhau. Nếu có những việc chưa thể thực hiện được như trong sách, thì chính là cần phải có nhiều kinh nghiệm thực tế hơn. Và để tích lũy kinh nghiệm thì chỉ có cách là gặp gỡ làm quen với nhiều cô gái khác và rèn luyện các kỹ năng.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện từng bước cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Ebook MIỄN PHÍ “Nghệ Thuật Lôi Cuốn” (bản rút gọn) cũng sẽ giúp bạn tự mình rèn luyện để có được những lựa chọn tuyệt vời trong tình cảm.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là 10k, 20k, 50k, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài