Nếu bạn muốn tìm cách để có thể xóa bỏ hết những nỗi sợ hãi của mình thì bạn sẽ vô cùng thất vọng khi biết rằng điều đó là không thể? Vậy chúng ta phải làm gì với nỗi sợ của mình, nỗi sợ ngăn cản mình bước lại làm quen, nỗi sợ ngăn cản mình cầm điện thoại lên gọi cho cô ấy, nỗi sợ ngăn cản mình tiến lại gần và hôn cô ấy? Bạn sẽ luôn phải đối diện với nỗi sợ bị từ chối, luôn sợ rằng đối phương sẽ phản ứng tiêu cực, sẽ cho mình một cái tát, sẽ không nhìn mặt mình nữa, sẽ coi như mình không tồn tại. Càng sợ hãi thì những điều xảy ra đối với bạn lại càng như những bằng chứng thép chứng minh điều mình sợ là đúng.

Bạn sợ bước lại chào và sẽ ngay lập tức bị từ chối thì người con gái sẽ từ chối bạn, và bạn lại càng tin rằng nỗi sợ của mình là đúng. Bạn sợ rằng gọi điện cô ấy sẽ không bắt máy thì khi cô ấy không bắt máy bạn lại càng bị thuyết phục hơn. Chẳng bao lâu bạn sẽ chỉ còn biết bỏ cuộc. Đó là bởi vì bạn vẫn chưa nhận ra được mình có thể vượt qua được nỗi sợ của mình.

Khi bạn tính bước lại làm quen, hàng ngàn lý do sẽ tràn ngập trong suy nghĩ của bạn: Cô ấy đang bận nhắn tin điện thoại rồi, cô ấy đang bận nói chuyện với bạn rồi, cô ấy đi chung với đám con trai kia chắc có một thằng là bạn trai, mình thiếu tự tin thế này làm sao mà làm quen được với cô ấy, hôm nay mặc cái bộ đồ trông dở hơi quá,…

Hành động chính là điều sẽ giúp bạn lấy lại niềm tin ở chính mình.

Với bất kỳ nỗi sợ hãi nào, bạn luôn sẽ có những băn khoăn, mâu thuẫn rằng nỗi sợ của mình là vô lý. Bạn sợ rằng cô ấy sẽ không nhắn tin trả lời lại, nhưng trong bạn đã có sẵn sự tò mò, mâu thuẫn, rằng có thể mình đã sai. Bạn cũng có thể hoàn toàn biết được đâu là điều đúng đắn, và nỗi sợ chỉ là những suy nghĩ mà bạn không thể kiểm soát được. Hành động chính là cách thay đổi những suy nghĩ không thể kiểm soát ấy.

Bạn sợ rằng cô ấy sẽ từ chối khi bạn lại làm quen, thì bạn vẫn phải dùng mọi lý trí và suy nghĩ mà mình kiểm soát được, thuyết phục bản thân bước lại chào cô ấy một câu. Nếu không được thì phải chia ra những hành động nhỏ hơn nữa. Nói chuyện nhiều hơn với những người bạn là nữ của mình. Tập nhìn vào mắt tất cả các cô gái mà bạn gặp trong ngày. Kéo bản thân ra khỏi nhà và tới các khu mua sắm, tập nhìn vào mắt mọi người, tập nói chuyện với các nhân viên bán hàng, hỏi về cái áo này, cái quần kia.

Quan trọng không phải là kết quả từ bên ngoài, là sự từ chối của hết người này đến người khác, mà quan trọng chính là hành động của bạn. 

Mỗi một lần bạn thật sự hành động thì đó là một chiến thắng cho bản thân mình, bất kể kết quả từ bên ngoài là như thế nào. Bạn bước lại làm quen với một người phụ nữ ư, đó là chiến thắng, bất kể cô ấy có từ chối bạn hay không. Bạn đã hỏi số điện thoại của cô ấy sau một lúc làm quen, thì cô ấy có cho bạn số điện thoại hay không bạn cũng đã thành công. Bạn đã có số điện thoại và gọi cho cô ấy, thì cô ấy có bắt máy hay không, bạn cũng đã thành công. Bạn tiến lại gần, hoặc bảo cô ấy lại, nhìn vào mắt cô ấy, nhìn xuống môi, lại nhìn vào mắt và tiến thật sát lại thì cô ấy có hôn bạn hay không cũng không quan trọng, bạn đã thành công. Bạn đã mời cô ấy về nhà mình chơi thì cô ấy đi theo bạn hay không thì bạn cũng đã là người chiến thắng.

Những chiến thắng ấy cũng là niềm vui trong cuộc sống, là động lực giúp bạn tiếp tục hoàn thiện bản thân mình. Bất kỳ hành động nào giúp bạn lại gần hơn với mục tiêu của mình, bất kỳ bước đi nào trên con đường của bạn, cũng là một điều đáng trân trọng vô cùng, cũng là một niềm vui. Nếu có một bước đi quá dài bạn không thể bước được, thì hãy bước từng bước nhỏ một. Hành động bất chấp nỗi sợ của mình chính là sự can đảm. Chỉ cần bạn hành động, bước từng bước một thì cuối cùng bạn cũng sẽ đến nơi mình muốn đến, cũng như có thể tiếp tục bước tiếp đến những cột mốc tiếp theo trên con đường của mình.


Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến email sau: tai@thauhieutinhcam.com

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài