Trong một mối quan hệ, người đàn ông là người dẫn đầu, người quyết định, người lãnh đạo. Anh ta luôn cần một sự cân bằng, không đi quá giới hạn để trở thành độc tài, kiểm soát cũng như không biết tôn trọng ý kiến của người phụ nữ. Ra lệnh nhưng không đòi hỏi chính là một những nguyên tắc mà bất kỳ người đàn ông bản lĩnh nào cũng phải biết. Không chỉ những điều nhỏ như là dẫn dắt người phụ nữ đi từ nơi này đến nơi khác mà còn là những việc lớn như dẫn dắt mối quan hệ của cả hai theo hướng đi mà mình muốn.

Điểm dừng để người đàn ông không đi quá giới hạn chính là anh ta không đòi hỏi hay ép buộc người phụ nữ phải nhất định theo ý mình. Quyết đoán ra lệnh là để câu chuyện của cả hai có một hướng đi, mối quan hệ của cả hai có một hướng đi cũng như cuộc sống của cả hai, nếu đã chung sống cùng nhau, có một hướng đi. Ở mức độ nhỏ như bạn muốn dẫn cô ấy ra khỏi quán bar, dẫn cô ấy đi bộ trên đường phố hay dẫn cô ấy đi tham quan nhà mình, giọng nói đóng một phần vô cùng quan trọng.

Những gì bạn cần làm là ra lệnh dứt khoát, tin tưởng cô ấy sẽ nghe lời, thì hoặc cô ấy sẽ vui vẻ nghe theo hoặc là cô ấy sẽ không nghe theo khi thực sự không muốn.

Bạn không thể nhỏ nhẹ, yếu đuối bảo người con gái: “Có quán cafe ở cuối phố này cũng hay lắm, em … ờ, em có muốn đi ra đó thử không?” Nếu bạn nói quá nhỏ thì nhiều lúc cô ấy sẽ chẳng thể nghe được. Ngập ngừng, nhỏ nhẹ và hỏi ý kiến, chờ đợi sự cho phép của cô ấy chính là biểu hiện của yếu đuối, thiếu tự tin. Tự cố gắng vượt qua nỗi sợ, lo lắng của mình để nói cho to, nói cho rõ ràng, vừa đủ chứ không đến mức la lối, hò hét các kiểu. Người con gái sẽ luôn đi theo bạn nếu bạn quyết đoán và biết cách ra lệnh, mặc định là cô ấy sẽ nghe theo mình, chỉ trừ phi cô ấy thật sự không muốn. Cô ấy sẽ không cần bạn phải giải thích, trình bày lý do vì sao cô ấy phải nghe lời bạn.

Khi bạn chần chừ, ngập ngừng, hỏi han ý kiến của cô ấy thì bạn sẽ rơi ngay vào sai lầm tiếp theo, một cái bẫy gọi là trò chơi thuyết phục. Bạn sẽ đưa hết lý do này đến lý do này đến lý do khác để cô ấy nghe theo lời bạn, còn cô ấy cũng sẽ đáp trả lại hết lý do đến lý do khác vì sao cô ấy không muốn. Khi cả hai hẹn hò, đi chơi với nhau, thì điều quan trọng nhất là cảm xúc, là vui vẻ chứ không phải logic, lý trí, lý do này lý do kia như khi thảo một bản hợp đồng mua bán. Cô ấy sẽ nghe theo lời bạn vì bạn tự tin, bản lĩnh, hài hước, quyết đoán, dứt khoát, vì cô ấy cảm thấy thoải mái và an tâm, vì cô ấy cảm giác được một niềm vui không hề nhỏ khi ở bên bạn. Hoàn toàn không phải vì bạn có lý, vì những gì bạn nói là hợp lý, hay lý do của bạn là chính đáng.

Khi bạn gọi cô ấy lại khoác tay đi theo mình chẳng hạn, bạn sẽ không ngay lập tức bỏ cuộc sau lần đầu không được. Phải có một tính kiên trì nhất định. Bạn bảo một câu “Lại đây nào” và cô ấy chỉ có chút lưỡng lự rồi quyết định không lại với bạn thì bạn sẽ làm gì, bỏ cuộc ư, tự bảo bản thân rằng thế là xong, là thất bại rồi ư. Cũng như khi bạn tiến lại gần để hôn cô ấy, một lần không được là bạn bỏ cuộc luôn ư. Chỉ là cô ấy chưa sẵn sàng, mười phút sau, một giờ sau, một ngày sau, ba ngày sau, một tuần sau cô ấy cuối cùng cũng sẽ sẵn sàng hôn bạn, hoặc đơn giản là một cô gái khác sẽ sẵn sàng hôn bạn.

Có thể chi tiết ra là bạn sẽ bảo “Lại đây, lại đây, lại đây” đưa bắp tay ra để cô ấy khoác tay hoặc là đưa bàn tay để cô ấy nắm lấy, thêm mấy chữ “tay, tay, tay”. Sau khi cô ấy lại và khoác tay mình rồi thì tiếp tục nói, bất kỳ điều gì hiện lên trong đầu bạn, để tạo không khí vui vẻ, thoái mái, hài hước và dẫn cô ấy đi cùng mình. Khi ra lệnh, ngoài giọng nói to, rõ ràng, dứt khoát chính là sự vui vẻ và hài hước.

Ánh mắt của bạn cũng sẽ nhìn thẳng vào mắt cô ấy và mỉm cười, toát lên sự tự tin, quyết đoán cũng như niềm vui trong lòng mình.

Cuối cùng là sự tự do mà bạn sẽ hoàn toàn cho cô ấy. Một khi cả hai đã cùng đi theo hướng mà bạn muốn, bạn sẽ không giữ thật chặt tay cô ấy mà phải thật thoải mái, và cô ấy có thể rút tay lại bất cứ khi nào cô ấy muốn. Đi cùng nhau không nhất thiết phải luôn nắm tay nhau vậy. Lệnh của bạn thực chất là một lời mời quyết đoán, dứt khoát mà cô ấy luôn có quyền từ chối vậy.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện từng bước cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Ebook MIỄN PHÍ “Nghệ Thuật Lôi Cuốn” (bản rút gọn) cũng sẽ giúp bạn tự mình rèn luyện để có được những lựa chọn tuyệt vời trong tình cảm.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là 10k, 20k, 50k, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài