Có phải một lúc nào đó bạn cũng đã từng gửi đi một tin nhắn vô cùng lụy tình, yếu đuối, đòi hỏi, tồi tệ đến mức phá hỏng hoàn toàn một cuộc nói chuyện đang vui vẻ thoải mái không? Nào là “Anh thật sự rất rất thích em”, “Tại sao lâu như vậy mà em vẫn chưa trả lời tin nhắn của anh”, hay là “Tại sao em lại có thể đối xử với anh như vậy”, …

Thực tế việc nhắn tin đôi lúc là một việc vô cùng hại não, bởi vì bạn chẳng bao giờ tạo được một tin nhắn tuyệt đỉnh để cô ấy ngay lập tức muốn gặp mặt, nhưng chỉ cần một tin nhắn tồi tệ thôi là có thể làm cô ấy mất hết cảm xúc.

Vậy nên, bạn sẽ muốn cố hết sức né tránh sai lầm này, tránh việc gửi một tin nhắn quá tệ, lụy tình, trách móc các kiểu.

Đầu tiên, khi bạn băn khoăn giữa một tin nhắn quá tuyệt vời và chưa đủ tuyệt vời, thì tốt nhất là nên nghiêng về phía chưa đủ tuyệt vời. Thà là như vậy để tránh phạm sai lầm to lớn. Càng cố tạo ra một tin nhắn vô cùng tuyệt vời thì càng dễ vô tình biến nó thành một tin nhắn tai hại.

Tiếp theo, làm sao để bạn biết biết rằng mình đang sắp phạm phải sai lầm to lớn? Sẽ có những dấu hiệu để nhận biết. Nếu như bạn thấy cảm xúc đang dâng trào, muốn bùng nổ các kiểu thì nhiều khả năng là bạn sẽ mắc sai lầm. Nếu bạn cảm thấy nôn nóng, áp lực, phải nhắn ngay lập tức, thì cũng là nhiều cơ hội để mắc sai lầm. Nếu bạn cứ nhìn tin nhắn rồi suy nghĩ, lại nhìn rồi lại suy nghĩ, thì cũng chính là bạn sắp nhắn một tin rất tệ hại.

Bởi vậy, nếu bạn thấy không chắc chắn, hay rơi vào các trường hợp trên, thì tốt nhất là bạn hãy chờ một khoảng thời gian. Không nên nhắn tin ngay lúc đó. Bạn không biết là tin nhắn đó có lụy tình, đòi hỏi quá hay không thì cứ để nó ở đó, đừng suy nghĩ tới nó nữa. Tới khi nào đầu óc bình tĩnh lại rồi thì xem xét lại.

Bình thường thì sẽ chẳng sao cả nếu như bạn không trả lời ngay lập tức một tin nhắn của cô ấy. Việc này sẽ không làm cô ấy khó chịu, hay bực bội tới mức muốn chấm dứt với bạn. Bởi vì có thể là bạn có việc đột xuất gì đó, hay là công việc bận rộn hằng ngày. Trừ phi là cả hai đang nói chuyện qua lại vui vẻ và đang chốt hẹn một bữa đó, thì việc không trả lời ngay lập tức sẽ không gây ảnh hưởng xấu gì cho bạn cả. Nhưng mà một tin nhắn tệ hại thì sẽ khiến bạn gặp khó khăn rất lớn.

Một cách khác là khi bạn băn khoăn không biết tin nhắn của mình có tệ quá hay không thì có thể tự hỏi bản thân vài câu. Mình có gửi tin nhắn kiểu này cho một cô gái đã là bạn gái của mình hay không? Một người mà mình cảm thấy tự tin là không cần phải “thể hiện” hay “chứng tỏ” điều gì.

Nếu như bạn sẽ không nhắn như vậy nếu như cô ấy đã là bạn gái của bạn, thì nhiều khả năng là tin nhắn này khá lụy tình, quá tính toán hay đòi hỏi một điều gì đó quá vội vàng các kiểu.

Câu hỏi tiếp theo là bạn có gửi tin nhắn này cho một người bạn bình thường là nữ không? Chỉ là một người bạn nữ bình thường mà bạn không có ý tán tỉnh hay dẫn đến phòng ngủ gì cả. Nếu như tin nhắn của bạn khá thân thiện, không nhạy cảm gì thì có thể bạn sẽ làm chậm mọi việc, nhưng sẽ không phá hỏng mọi thứ. Còn mà gợi tình, thẳng thắn quá mức về chuyện chăn gối, thì nhiều khả năng là sẽ làm hỏng tất cả.

Cho nên nếu bạn không chắc chắn thì cứ nghiêng về phía nhắn tin như với bạn bè, thân thiện các kiểu thay vì lả lơi.

Một câu hỏi quan trọng khác là bạn đang cố gắng thực hiện bao nhiêu ở tin nhắn này? Mỗi tin nhắn thường chỉ nên thực hiện một việc gì đó hay thể hiện một ý gì đó.  Nếu bạn cố thực hiện ba việc, hay thể hiện ba ý trong một tin nhắn kiểu như “Hôm nay của a cũng khá vui, hôm nay e thế nào, e có muốn đi café với a thứ sáu này không”, thì đó là quá nhiều, là ba tin nhắn rồi.

Khi bạn gửi các tin nhắn quá dài như vậy thì bạn sẽ làm cô ấy khó trả lời, cảm thấy bạn quá đòi hỏi, hay bạn chỉ nhận được trả lời cho một phần làm cho mọi chuyện thêm khó khăn, gượng gạo. Bởi vậy, bạn không nên làm quá nhiều thứ trong một tin nhắn.


NHẬN 1 CUỘC GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng, mục tiêu và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện từng bước cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến facebook page của mình: Lai Trọng Tài.

Ebook MIỄN PHÍ “Nghệ Thuật Lôi Cuốn” (bản rút gọn) cũng sẽ giúp bạn tự mình rèn luyện để có được những lựa chọn tuyệt vời trong tình cảm.

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là 10k, 20k, 50k, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài