Bạn hẹn gặp cô ấy, cả hai có thể trò chuyện với nhau, nhưng lại toàn là những chủ đề thường ngày. Cuộc trò chuyện ở mức bạn bè vừa quá logic vừa nghiêm túc cứ thế đi hết từ chủ đề này đến chủ đề khác cho đến khi bạn không biết phải nói gì nữa. Và sau đó là những khoảng im lặng nhàm chán, thỉnh thoảng bạn cố thêm vào một vài câu vớt vát nhưng cũng chẳng được ích gì.

Thế là càng ngày cô ấy càng bớt hào hứng trả lời tin nhắn, càng ngày càng thờ ơ với những lời mời hẹn đi chơi của bạn.

Thật ra nếu bạn thật sự muốn làm bạn của cô ấy thì sẽ không đến nỗi như vậy, nhưng hậu quả này là vì trong lòng bạn muốn cả hai có cơ hội thân mật hơn trong khi lại cư xử như một người bạn.

Đây chính là một sai lầm vô cùng phổ biến của các trai, một sai lầm làm hỏng những cuộc trò chuyện mà đáng lý đã có thể giúp cả hai gần lại nhau hơn.

Vậy nên bạn có thể áp dụng những cách sau để cuộc trò chuyện của cả hai có thể qua được mức bạn bè.

Đầu tiên là kiểu câu vừa khen vừa trêu để tạo được tiền đề rằng đây là cuộc trò chuyện để tìm hiểu xem cả hai có hợp để thân mật hơn không. Kiểu như đôi giày em mang nhìn cũng hay nhờ, nhưng mà có vẻ hơi to.

Một kiểu câu khác là nói quá, phóng đại đến mức hài hước được thì càng tốt. Chẳng hạn như em thích trà sữa lắm phải ko, một ngày có thể không ăn cơm nhưng mà ko có trà sữa thì chắc là không chịu nổi.

Đây chính là hai cách trêu đùa khá phổ biến và hiệu quả mà ta vẫn thường dùng khi nói chuyện với bạn bè, vậy mà gặp cô ấy thì lại suy nghĩ quá nhiều, quan trọng hoá mọi thứ vì quá muốn lấy lòng cô ấy. Tự ngộ ra là mình vẫn còn nhiều lựa chọn khác trong tình cảm sẽ giúp ích được một phần, và hành động trêu đùa cũng sẽ giúp bạn bớt thiếu thốn tình cảm thêm một phần nữa.

Vào thời nguyên thuỷ tối cổ thì việc sinh tồn là vô cùng khó khăn, nên chỉ có các trai mạnh mẽ, vững vàng, có khả năng đem lại nhiều giá trị như là săn thú giỏi các kiểu thì mới rảnh mà hay có cái tính thích trêu đùa thôi, biết cách tận hưởng cuộc sống. Trong khi đó, nhiều trai còn lại chỉ lo làm sao để có thể sống qua ngày.

Trêu đùa thể hiện sự tự nhiên thoải mái, đem lại cảm xúc vui vẻ và vô tư. Hầu hết các trai thiếu sự lựa chọn trong tình cảm đều sẽ suy nghĩ quá nhiều, căng thẳng, hồi hộp bối rối nên sẽ chẳng thể trêu đùa được. Và thường chỉ có các trai có nhiều sự lựa chọn hơn, có khả năng đem lại nhiều giá trị hơn thì mới có thể trêu đùa vui vẻ được.

Nếu bạn cảm thấy bế tắc với chuyện tình cảm, khi cả hai chỉ có thể là bạn bè, khi không thể làm quen với cô gái mà bạn thích, thì chương trình huấn luyện online 30 ngày sẽ có thể giúp được bạn. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tư vấn miễn phí về từng bước mà bạn có thể thực hiện, dựa trên khả năng và hoàn cảnh riêng của bạn. Sau đó, nếu phù hợp thì bạn sẽ có thể tham chương trình và mình sẽ giúp bạn thực hiện những nhiệm vụ cụ thể để đạt được những mục tiêu tình cảm của bạn.


Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn nào đó, bạn có thể gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời ngay khi có thể, hoặc bạn cũng có thể gửi đến email sau: tai@thauhieutinhcam.com

Nếu bạn cảm thấy mình đã góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể ủng hộ mình qua những cách sau:

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.
  2. Ủng hộ công việc của mình tại đây, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã nhận được những lời khuyên, hiểu biết mới và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Có thể là $2, $5, $10, … bất kỳ khoản tiền nào bạn cảm thấy là tương xứng với những giá trị mà bạn nhận được từ sách, bài viết, email, video,... của mình.
  3. Đăng ký chương trình huấn luyện cho bạn tại đây. Tải cuốn sách của mình bản Kindle qua Amazon.com về máy Kindle, điện thoại, máy tính của bạn chỉ với $9.99 tại đây.

Chia vui,
lai trong tai
Lai Trọng Tài